Mẹo chữa giật mình cho trẻ sơ sinh áp dụng là khỏi ngay

Như chúng ta biết thì trẻ em là một trong những mầm xanh tương lai của đất nước , chính vì thế chúng ta cần phải chăm sóc trẻ em đặc biệt là trẻ sơ sinh để giúp bé phát triển tốt . Tuy nhiên cũng có những trẻ khỏe mạnh và cũng có những trẻ hay gặp các chứng bệnh như bệnh giật mình .

Thực chất “giật mình” là một trong những trạng thái mà trẻ có thể gây ra những ảnh hưởng lớn cho trẻ sơ sinh , nó có thể dẫn đến các di chứng không tốt cho sau này .Chính vì thế chúng ta cần phải tìm cách làm sao mà có thể giúp bé hết được chứng giật mình và cách phòng tránh sau này .

Nhưng trước khi đi tìm hiểu cách chữa giật mình cho trẻ sơ sinh thì chúng ta cần phải biết được nguyên nhân dẫn đến bệnh giật mình là gì ?

Các nguyên nhân gây ra giật mình cho bé có thể xảy ra  :

 1. Do bé có thể gặp các tiếng ồn lớn

  Khi trong bụng mẹ thì đó là một trong những môi trường đang yên tĩnh , nhưng khi mới chào đời bước chân ra ngoài thế giới thì chắc chắn bé gặp phải 2 môi trường khác nhau . Khi chào đời thì bé được tiếp xúc được với rất nhiều tiếng động khác nhau , có tiếng động lớn và cũng có tiếng động nhỏ . Chính vì thế những tiếng ồn đó có thể gây ra cho bé bị giật mình .

 2. Chưa cho bé bú đủ

  Trước khi cho bé ngủ các bà mẹ cần phải cho bé bú đủ nếu không đây cũng là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến bé thiếu sữa gây ra trạng thái giật mình trong trẻ sơ sinh .

 3. Do bé thiếu Canxi

  Hiện tượng giật mình ở trẻ sơ sinh là nguyên nhân đến 60 – 70% là do thiếu Canxi ở bé . Chúng ta cũng để ý đó là bé hay vặn mình do bị còi xương , chính vì thế chúng ta nên lựa chọn phương án khắc phục bị còi xương .

 4. Bé ngủ chưa đủ giấc

  Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính có thể gây ra hiện tượng bé bị giật mình trong lúc ngủ .

 5. Do bé có cảm giác bất an

  Khi trẻ lo lắng hoặc hồi hộp thì bé cũng dễ bị giật mình. Đặc biệt vào ban đêm, khi phải ngủ một mình bé có thể sợ hãi, cảm thấy không an toàn nên sẽ hay giật mình.

Cách chữa giật mình cho trẻ sơ sinh hiệu quả :

 1. Nên đặt bé vào giường ngủ khi bé còn tỉnh

  Các bà mẹ nên nhớ rằng khi các bà mẹ ru bé ngủ hãy chú ý cho bé trở lại nôi hoặc giường khi bé bắt đầu có dấu hiệu lim dim buồn ngủ. Bằng cách này mẹ sẽ giúp bé học cách tự ngủ một mình và giúp cho bé tránh giật mình khi ngủ hơn .

 2. Phòng ngủ cho trẻ phải yên tĩnh

  Đây là một trong những yếu tố quan trọng đem lại giấc ngủ của bé , nếu mà phòng ngủ không yên tĩnh mà vất chợt có 1 tiếng động lớn nhỏ cũng có thể gây ra giật mình ở bé . Các bà mẹ nên lưu ý đến vấn đề này nhé

 3. Bổ sung thêm Vitamin D cho bé

  Vitamin D là một trong những loại Vitamin khá cần thiết cho trẻ nhỏ bởi thiếu nó cũng có thể gây ra hiện tượng giật mình và ngủ không ngon giấc ở bé .

  Nếu bé hay bị giật mình do thiếu vitamin D thì mẹ nên cho bé tắm nắng, ăn uống đầy đủ để bổ sung lượng vitamin D cần thiết cho sự phát triển của bé.

 4. Không quấn chăn quá chặt

  Cũng có nhiều các mẹ hay gặp phải những lỗi này đó là quấn chăn quá chặt giúp bé khó cử động gây ra những giật mình

Ngoài ra các mẹ có thể tham khảo video sau nhé !

Đó là những cách giúp cho trẻ tránh được những hành động giật mình trong khi ngủ và một số cách có thể khắc phục được giật mình khi ngủ để các bà mẹ bỉm sữa có thể áp dụng một cách triệt để nhất .

Đọc Thêm:  5 cách sửa lỗi Err_Connection_Timed_Out thành công 100%