Cánh báo những loại quả không nên thắp hương trên bàn thờ !

Bàn thờ là một trong những khu vực linh thiêng nhất cho nên chúng ta không thể để tùy tiện bất kỳ loại quả để thắp hương , chúng ta cũng cần phải hiểu được những loại quả không nên thắp hương và những loại quả nào thì nên thắp hương để có thể biết mà tránh được những vấn đề đó .

Thực ra có những ý kiến trái chiều nhưng thực sự chúng ta cần phải hiểu là có kiêng có lành , chính vì thế chúng ta cũng không nên vì cái tôi quá lớn mà không hề nghe ai nói về vấn đề đó . Có những người bảo thủ rằng người dương ăn được thì chắc chắn là người âm sẽ cũng ăn được . Đó là một trong những sai lầm mà ảnh hưởng đến tâm linh của người Việt Nam vốn dĩ đã có .

Vậy những loại quả nào không nên thắp hương trên bàn thờ ?

 1. Loại hoa quả giả

  Đây là một trong sai lầm có thể nói là phổ biến nhất hiện nay , như chúng ta biết mâm hoa quả giả thì thường có màu sắc sặc sỡ cho nên chúng ta chỉ được sử dụng để trang trí mà thôi .

  hoa quả giả

  Bàn thờ thường có sự linh thiêng cho nên hoa quả giả đặt trên đó không hề có ý nghĩa gì đối với người đã mất .Nhiều người tưởng là bàn thờ có thể tự ý đặt hoa quả lên nhưng mọi đã sai vì đặt các loại quả giả lên . Hiện cũng có khá nhiều hộ gia đình vẫn còn kiểu đặt hoa quả giả trên bàn thờ .

 2. Hoa quả chín nẫu hay bị ủng

  Bàn thờ là một nơi khá linh thiêng , chính vì thế chúng ta cần phải cẩn trọng trước khi đặt các loại hoa quả lên . Chúng ta cũng không nên đặt những loại hoa quả đã chín quá hoặc đã hỏng lên  .

  Thông thường để thắp hương các cụ thì chúng ta nên chọn các loại quả sắp chín hoặc chín rồi để thắp hương trong ngày . Còn nếu muốn thắp hương nhiều ngày chúng ta nên lựa chọn các loại hoa quả đang còn ương hoặc chớm chín rồi .

 3. Các loại quả có hương hôi thối

  Các loại quả có mùi hương khó chịu như sầu riêng chẳng hạn thì chúng ta không nên đặt lên bàn thờ , nó không chỉ gây khó chịu trong căn phòng mà ảnh hưởng đến tâm linh . Đây là một trong những điều kiêng kỵ mà chúng ta không nên bỏ qua sau này .

 4. Các loại quả mọc ở các nơi bẩn sát đất

  Chúng ta cần chú ý đến các loại quả mà mọc trên mặt đất mà ở các khu vực không được sạch sẽ là tuyệt đối không được đưa lên thắp hương các cụ .

  Điều này ảnh hưởng xấu đến tâm linh người đã mất , chúng ta nên lưu ý đến loại quả này nhé .

 5. Các loại quả có hình thì xấu xí hay gai góc

  Các loại quả mà có nhiều gai góc cũng không nên đưa lên bàn thờ như các quả mít  , quả sầu riêng , quả mãng cầu , hay quả gấc thì chúng ta nên tối kỵ đặt lên bàn thờ .

  Những quả này không chỉ ảnh hưởng đến tâm linh mà ảnh hưởng đến sự thẩm mỹ của bàn thờ .

Đó là những loại quả mà chúng ta nhớ rằng tuyệt đối không được đặt trên bàn thờ nhé , nó không chỉ ảnh hưởng đến tâm linh mà nó còn ảnh hưởng đến những người đã qua . Theo tâm linh cũng có thể ảnh hưởng đến hậu vận sau này của người trần nhé  .