Trong thành phố có rất nhiều khu công nghiệp và đây là nơi tập trung đông người từ nhiều tỉnh thành khác nhau đổ về. Vì phải làm việc theo ca kíp, không có nhiều thời gian nên đa số họ đều có nhu cầu mua sắm gần nơi mình làm. Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh gần khu công nghiệp thì chắc chắn đây là cơ hội tốt.

1/ Lấy vé số về đi bán dạo

Những người có thu nhập thấp thì chắc chắn luôn có ước mơ làm giàu nhanh. Nghĩ đến đây có lẽ các bạn đã biết nên kinh doanh gì rồi phải không? Bạn có thể lấy các tờ vé số đài xổ số miền Nam về đi bán mỗi ngày (nếu bạn đang ở Tp.Hồ Chí Minh hoặc 1 vài tỉnh phía Nam có khu công nghiệp như Đồng Nai, Bình Dương, Long An…).

Theo thống kê thì các từ khóa về XSMB, XSMN và cuối cùng là XSMT trên tìm kiếm Google luôn xếp hạng cao cho thấy nhu cầu và ước mơ đổi đời luôn cao. Vì vậy việc bạn đi bán vé số tại các khu công nghiệp là sẽ hiệu quả.

2/ Kinh doanh nhà trọ, nhà nghỉ bình dân

Phần đông công nhân tại các khu công nghiệp là người ngoại tỉnh, nhu cầu nhà ở giá rẻ là rất lớn. Do đó, kinh doanh nhà trọ, nhà nghỉ bình dân là một ý tưởng kinh doanh không tồi.

Tùy thuộc vào số vốn, diện tích đất, khảo sát nhu cầu, mức sống của công nhân, mà bạn có thể đưa ra quyết định về quy mô phòng, giá phòng và các thiết bị tiện nghi,… sao cho phù hợp.

Kinh doanh gần khu công nghiệp có lời cao

3/ Kinh doanh hàng tạp hóa, siêu thị mini

Kinh doanh những đồ dùng thiết yếu, nhu yếu phẩm hàng ngày là ý tưởng kinh doanh gần khu công nghiệp tương đối khả thi.

Hãy khảo sát để nắm bắt thói quen, nhu cầu của phần lớn công nhân tại khu công nghiệp gần bạn để lựa chọn mặt hàng phù hợp. Hãy bán ít thử nghiệm trước, sau đó mở rộng dần với số lượng lớn hơn.

4/ Kinh doanh đồ uống giải khát

Ngoài những đồ uống giải khát đóng chai, những loại quen thuộc có giá rẻ nhưng chất lượng như nước đậu, nước mía, nước dừa, sữa, nước ép hoa quả, sinh tố,…có thể tự chế biến, vốn ít nhưng sức mua lớn khá phù hợp với túi tiền công nhân.

5/ Kinh doanh quán trà đá

Trà đá là thức uống bình dị và quen thuộc của đông đảo người dân Việt Nam, giá rẻ hơn nhiều so với các loại đồ uống giải khát trên, phù hợp với nhiều công nhân có thu nhập thấp.

Chỉ cần một số vốn nhỏ, cộng với vài cái ghế nhỏ, một sạp con đựng ly tách, ấm chén,… là bạn có thể bắt tay thực hiện ngay ý tưởng kinh doanh của mình. Ngoài ra, để tăng sự đang dạng các mặt hàng các bạn có thể bán kèm thêm một số loại nước đóng chai, hạt hướng dương, thuốc lá, kẹo cao su,…

Kinh doanh gần khu công nghiệp có lời cao

6/ Kinh doanh quán cơm bình dân

Bán cơm bình dân là một ý tưởng kinh doanh gần khu công nghiệp nên cân nhắc tại những nơi không có bếp ăn phục vụ cơm trưa cho công nhân.

Tùy vào nhu cầu và số lượng người ăn tại khu công nghiệp mà bạn có thể tính toán không gian, số lượng suất ăn, khẩu phần ăn phù hợp để vừa có doanh thu, vừa giải quyết nhu cầu ăn no – rẻ – ngon của đại đa số công nhân.

Mặt khác, nếu công nhân ở đó chỉ được phục vụ bữa trưa và tối tại công ty thì ý tưởng kinh doanh thêm đồ ăn sáng và ăn đêm là hoàn toàn hợp lý và khả năng thành công rất cao. Bánh mì, xôi, bánh bao, ngô, trứng vịt lộn, cháo… là những mặt hàng đơn giản nhưng có nhu cầu mua rất lớn.

7/ Kinh doanh cửa hàng quần áo, túi xách, giày dép giá rẻ

Đa số công nhân tại các khu công nghiệp đều là những người có thu nhập thấp/ trung bình, họ thường không có đủ điều kiện để mua bộ quần áo đắt tiền hay những thương hiệu nổi tiếng. Do đó, mở cửa hàng quần áo, túi xách, giày dép giá rẻ cũng là một ý tưởng kinh doanh gần khu công nghiệp khá hay.

Hiện nay có rất nhiều hình thức kinh doanh ít vốn mà bạn có thể thực hiện được quan trọng là cần xác định mục tiêu rõ ràng. Các ý tưởng kinh doanh gần khu công nghiệp trên nếu các bạn có thể thực hiện thì khả năng có lời ổn định sau mỗi tháng.