Nền kinh tế của nước ta đang trên đà phát triển đặc biệt tại các khu vực Anh đang tập trung rất nhiều dân để tiến hành hình phát triển kinh tế. Kinh tế ngày càng phát triển dẫn đến nhu cầu sở hữu cuộc sống có chất lượng sống tốt đang đi được nhiều người yêu thích và ưa chuộng. Bởi vì lý do đó cho nên xu hướng đô thị mới hiện nay đang được rất nhiều giới trẻ quan tâm để có được một cuộc sống an cư lý tưởng. Bài viết dưới đây của Dailyhomes  sẽ giới thiệu cho bạn xu hướng đô thị mới đô thị đa trung tâm – Polycentric City.

Xu hướng đô thị mới

Xu hướng này đang phát triển mạnh mẽ ở các nước phát triển

Những năm gần đây xu hướng đô thị đa trung tâm đã được xuất hiện ở nhiều khu vực ở Việt Nam đặc biệt là các trung tâm thành phố lớn. Tuy nhiên để tìm hiểu sâu xa hơn thì xu hướng này là một trong những xu hướng đô thị đãi được phát triển mạnh mẽ ở rất nhiều các quốc gia khác đặc biệt là các quốc gia phát triển.

ới mô hình đô thị đa trung tâm này các cư dân có thể dễ dàng làm việc, sinh sống, mua sắm bằng cách đi bộ hoặc sử dụng các phương tiện giao thông. Các quận quan trọng trong thành phố vẫn đóng vai trò lớn, cùng tồn tại ở các khu vực khác nhau trong thành phố và đều được hoạt động như 1 thành phố thu nhỏ. Đây chính là một trong những cách giúp cho bạn có được nơi ở, làm việc, vui chơi bền vững trong những thời kỳ tới.

Đọc Thêm:  Tìm kiếm địa chỉ cho vay tiền siêu nhanh, lãi suất siêu thấp

Tại nước Mỹ mô hình xu hướng này đã phát triển từ thế kỷ 20 kèm theo đó là sự phát triển của các đô thị mới. Được biết những cư dân Mỹ sống tại các khu vực thành phố lớn họ không chỉ sử dụng nơi ở để đi ngủ và nghỉ ngơi mà còn là nơi để họ có thể tận hưởng được cuộc sống.

Ở nước ta Hà Nội cũng là một trong những khu đô thị đa trung tâm đang mới phát triển hiện nay. Trong những năm trở lại đây trong Hà Nội xuất hiện rất nhiều các khu vực đại đô thị trong lòng Hà Nội đườ đầu tư bài bản từ cơ sở hạ tầng đến các tiện ích kèm theo để nâng cao chất lượng cuộc sống. Không lâu nữa, chắc hăn Hà Nội cũng sẽ là một trong những thành phố đa trung tâm vừa là nơi trung tâm kinh tế phát triển, vừa là nơi gìn giữ văn hóa 1000 năm văn hiến của người dân Việt Nam.

Các dự án đô thị đa trung tâm tại các quốc gia Châu Á

SongDo của Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, Seoul là nơi tập trung các hoạt động về tài chính, công nghiệp, văn hóa, chính trị,.. quan trọng trên toàn quốc. Để giảm tải số lượng người dân và sự tăng lên nhà đất thì năm 2014 họ đã chuyển dời mọi thứ qua Sejong và đang là khu vực phát triển mạnh mẽ thay thế Seoul.

SongDo nổi lên như một nơi vừa giúp cư dân có thể sinh sống, làm việc và hưởng các tiện ích liên quan một cách hiệu quả. Đây được coi là một trong những thành phố thông minh nhất của thể giới với lối sống hiện đại, cao cấp.

Đọc Thêm:  Tất tần tật về sàn giao dịch DBay Exchange mà nhà đầu tư cần biết

Xu hướng đô thị mới

Palm Island của Dubai

Dubai cũng là một trong những thành phố phát triển xu hướng đô thị đa trung tâm, với việc xây dựng đô thị đa trung tâm, Dubai đã từng bước phát triển vượt bậc trong vài năm ngắn ngủi. Phân chia Dubai thành các khu vực nhỏ như: Trung tâm, Vịnh kinh doanh; Du thuyền,… và đang tiếp tục thêm những trung tâm mới và các siêu công trình đã chứng minh đô thị đa trung tâm sẽ là hình thức để Dubai trở thành nơi xa hoa, tráng lệ nhất thế giới.

Palm Island với tổng diện tích là 2500ha chỉnh là một trong những biểu tưởng lớn của hình thức đô thị đa trung tâm. Nơi đây cũng được mệnh danh với tên gọi nổi tiếng là kỳ quan thứ 8 của thế giới với vẻ đẹp cao cấp mà nó đem lại.

Xu hướng đô thị mới

Sentosa của Singapore

Singapore được biết đến là một trong những quốc gia có nền kinh tế, văn hóa, chính trị nổi bật với những chính sách hiện đại bảo vệ quyền lợi của con người. Singapore cũng đang đi theo xu hướng đô thị đa trung tâm và nổi bật nhất với khu đô thị Sentosa. Đây được coi là thiên đường nghỉ dưỡng với những tiện ích đặc biệt mà họ cung cấp cho cư dân sinh sống ở đây. Được xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao của quốc tế, Sentosa hứa hẹn sẽ là khu vực trung tâm kinh tế, vui chơi, nghỉ dưỡng mới của Singapore.

Đọc Thêm:  5 chiến lược khi giao dịch tiền điện tử để có lãi

Xu hướng đô thị mới

Forest City của Malaysia

Thêm một quốc gia Đông Nam Á nữa cũng bắt nhịp với thế giới đưa ra nhiều dự án giúp thay đổi và đi theo hướng đô thị hóa đa trung tâm. Dự án nổi trội nhất hiện tại phải kể đến Forest City  với diện tích là 2100ha, tương lại nơi đây sẽ là trung tâm kinh tế, văn hóa mới của Malaysia. Điểm đặc biệt của dự án này đó chính là dự án kết nối của SIngapore và Malaysia với 4 hòn đảo nhận tạo, đây sẽ là một thành phố biểu tượng mới của Đông Nam Á.

Xu hướng đô thị mới

Vinhomes Ocean Park 1 và Vinhomes OCean Park 2 – Hà Nội

Dù khởi động muộn hơn thế giới nhưng Hà Nội cũng đang dịch chuyển từ mô hình đơn tâm sang đa trung tâm như một xu thế tất yếu. Xu hướng này đã thật sự tăng tốc trong khoảng 5 năm trở lại đây, với sự xuất hiện các đại đô thị trong lòng thành phố. Được đầu tư bài bản về hạ tầng giao thông và quy hoạch đô thị, nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở và nâng tầm chất lượng cuộc sống cho người dân tạo tiền đề để phát triển những Quận trung tâm mới xung quanh vùng lõi. Phải kể đến những Đại đô thị phía đông Hà Nội: Vinhomes Ocean Park 1 và mới đây là Vinhomes Ocean Park 2 – Hưng Yên. Những đại đô thị mang dáng dấp tương lại này đang theo đà phát triển và tiệm cận xu hướng của thế giới.

Xu hướng đô thị mới

Bài viết dưới đây của chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn về xu hướng đô thị mới đô thị đa trung tâm Polycentric City, nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm.