Tìm người bảo lãnh định cư Mỹ theo diện làm việc

Có nhiều con đường để đến Mỹ định cư, trong đó có 2 con đường phổ biến nhất là đoàn tụ gia đình và theo diện công việc. Vậy làm thế nào để tìm người bảo lãnh định cư Mỹ theo diện làm việc?

Tìm kiếm người bảo lãnh định cư Mỹ theo diện làm việc

Quy trình cấp Thẻ Xanh cho người lao động nước ngoài bắt đầu bằng việc đương đơn phải tìm được một nhà tuyển dụng bảo lãnh định cư Mỹ. Đặc biệt đối với các trường hợp xin visa định cư theo diện EB2 và EB3.

Để tìm được một công ty đủ điều kiện và sẵn sàng bảo lãnh bạn không hề dễ dàng. Do đó, điều cần thiết là bạn phải tìm được một đơn vị liên kết tuyển dụng, có khả năng tìm kiếm một nhà bảo lãnh sẵn sàng tuyển dụng bạn. Tại Việt Nam, US Direct IMM chính là đơn vị uy tín trong lĩnh vực xử lý hồ sơ định cư Mỹ diện việc làm.

Bước đầu tiên mà US Direct IMM thực hiện là giúp bạn tìm được một công việc phù hợp với năng lực, sau đó sẽ tiến hành hỗ trợ công ty bảo lãnh lẫn người thụ hưởng thẻ xanh (bạn) hoàn thành hồ sơ xin thẻ xanh và giúp bạn đến Mỹ làm việc, định cư một cách an toàn.

Đọc Thêm:  Đồng hồ Citizen Eco-Drive nữ và những thông tin thú vị

Để có thể tuyển dụng một nhân viên nước ngoài, nhà tuyển dụng cần thực hiện quy trình xin cấp giấy Chứng nhận Lao động PERM từ Bộ Lao động Mỹ. Sau khi giấy Chứng nhận Lao động được duyệt, nhà tuyển dụng sẽ thay mặt người lao động nước ngoài nộp Đơn I-140.

tim-nguoi-bao-lanh-dinh-cu-my-theo-dien-lam-viec-1

Chú thích: Để xin visa định cư Mỹ theo diện làm việc trước hết bạn cần có nhà bảo lãnh.

Thông qua quy trình xin Chứng nhận Lao động, nhà tuyển dụng phải chứng minh được với Bộ Lao động Mỹ rằng họ đã trải qua quá trình tuyển dụng rộng rãi và không thành công tại thị trường lao động trong nước và không thể tìm thấy một người lao động Mỹ nào có thể đảm nhận được vị trí đang cần tuyển. Đồng thời nhà tuyển dụng cũng phải chứng minh khả năng tài chính để có thể sử dụng lao động nước ngoài với công việc toàn thời gian ổn định và lâu dài.

Quy trình xin giấy Chứng nhận Lao động ở Mỹ

Để xin được giấy Chứng nhận Lao động ở Mỹ, cần tiến hành theo những nước sau:

Xác định mức lương hiện hành

Bước đầu tiên để nhà tuyển dụng có thể thuê lao động nước ngoài đến làm việc ở Mỹ đó là xác định mức lương hiện hành thông qua cơ sở dữ liệu trực tuyến iCert. Đây là hệ thống giúp xác định mức lương mà người lao động nhận được cho một vị trí nhất định.

Đọc Thêm:  Top sản phẩm màng nhựa PVC và xốp bọc hàng được ưa chuộng nhất tại GIAHUNGPRO

Đăng tuyển dụng cho vị trí cần tuyển tại Mỹ

Dựa theo quy định của Bộ Lao động Mỹ, trước khi thuê một người lao động ở nước ngoài thì nhà tuyển dụng cần trải qua bước tuyển dụng trên toàn tiểu bang cũng như quảng cáo công việc ở các trang, chuyên mục tuyển dụng.

Mục đích của điều này là nhằm đảm bảo rằng họ không thể thay thế người lao động Mỹ bằng những người lao động nước ngoài ít tốn kém hơn.

Các tùy chọn xin Thẻ Xanh khi định cư Mỹ theo diện làm việc

Thẻ xanh Mỹ dành cho Lao động Ưu tiên EB-1

Có 3 trường hợp đối tượng có thể xin thẻ xanh diện EB1 (Visa định cư được ưu tiên hàng đầu):

  • EB-1A: Dành cho những người đạt thành tích nổi trội trong các lĩnh vực khoa học, giáo dục, nghệ thuật, thể thao và kinh doanh.
  • EB-1B: Dành cho các giáo sư, nhà nghiên cứu xuất sắc với ít nhất 3 năm kinh nghiệm nghiên cứu hoặc giảng dạy.
  • EB-1C: Dành cho giám đốc điều hành và nhà quản lý của công ty đa quốc gia, đã làm việc tại công ty tối thiểu 1 năm trong vòng 3 năm gần nhất trước khi nộp hồ sơ xin thẻ xanh.

tim-nguoi-bao-lanh-dinh-cu-my-theo-dien-lam-viec-2

Chú thích: Diện EB1 dành cho những người tài năng xuất chúng.

Thẻ xanh Mỹ dành cho người có Bằng cấp cao EB-2

Diện EB-2 này cũng có 2 danh mục bao gồm:

  • EB-2 Advanced Degree (Bằng cấp cao): Dành cho các chuyên gia sở hữu bằng cấp cao như Thạc sĩ, Tiến sĩ, Cử nhân với tối thiểu 5 năm kinh nghiệm.
  • EB-2.NIW (Exceptional ability – Khả năng đặc biệt): dành cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực như nghệ thuật, khoa học, kinh doanh,… Có thể mang đến lợi ích quốc  gia cho nước Mỹ
Đọc Thêm:  Dịch vụ thông tắc cống tại Thanh Xuân giá rẻ

tim-nguoi-bao-lanh-dinh-cu-my-theo-dien-lam-viec-3

Chú thích: Diện EB2 chủ yếu dành cho những người có bằng cấp cao hoặc có khả năng đặc biệt.

Thẻ xanh Mỹ EB-3 dành cho Chuyên gia, Lao động lành nghề và Lao động Phổ thông

Diện EB-3 sẽ có 3 lựa chọn để bạn xin thẻ xanh và định cư tại Mỹ, bao gồm:

  • EB-3 Professional (Chuyên gia): Dành cho những người có bằng cấp từ Cử nhân trở lên. Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc và có thể giao tiếp Tiếng Anh. Diện này cũng có thể phù hợp với những du học sinh đã tốt nghiệp ở Mỹ. US Direct IMM là đơn vị đã có những hồ sơ xin Thẻ xanh dành cho du học sinh theo diện EB3 thành công.
  • EB-3 Skilled Workers (Lao động lành nghề): Dành cho những người đã qua đào tạo nghề hoặc có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc.
  • EB-3 Unskilled Workers (Lao động Phổ thông): Dành cho người không có chuyên môn và kinh nghiệm.

tim-nguoi-bao-lanh-dinh-cu-my-theo-dien-lam-viec-4

Chú thích: Định cư Mỹ diện EB3 dành cho đa dạng các đối tượng.

Kết luận

Như vậy thông qua bài viết này, chúng tôi đã đem đến cho các bạn những thông tin về cách tìm nhà bảo lãnh định cư Mỹ theo diện làm việc. Nếu bạn nào muốn sang Mỹ sinh sống và làm việc nhưng không có người thân thích thì có thể xem xét hình thức này nhé!