Được thành lập lần đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 1 năm 2022, Sulforaphane Lab với mục tiêu trở thành một Cổng thông tin khoa học đáng tin cậy về sức khỏe cho người Việt, Sulforaphane Lab (SulLab) sẽ đồng hành cùng các chuyên gia nghiên cứu trong và ngoài nước trong việc xây dựng, phát triển & chỉnh lý nội dung thông tin, kiến thức chăm sóc sức khỏe trên Sulforaphane Lab; thực hiện các hoạt động truyền thông, chia sẻ kiến thức sức khỏe đến Cộng đồng.

sulforaphane-lab

Nguồn: Sulforaphane Lab

Câu chuyện của Sulforaphane Lab

Tất cả đều xuất phát từ Người Việt quan tâm đến sức khỏe của Người Việt

Sức khỏe của con người đang ngày càng bị đe dọa bởi rất nhiều yếu tố bên ngoài như môi trường, thói quen, lối sống. Nhận biết được điều đó, Công thông tin khoa học Sulforaphane-Lab đã ra đời với mong muốn kết nối những bác sĩ, dược sĩ, nhà nghiên cứu khoa học, chuyên gia sức khỏe quan tâm tham gia nghiên cứu, tìm hiểu và chia sẻ những kiến thức, hiểu biết về hợp chất Sulforaphane, cũng như công dụng của hợp chất Sulforaphane đối với việc cải thiện sức khỏe con người.

Đọc Thêm:  Liền kề Hud Mê Linh - Sản phẩm đang được các nhà đầu tư săn đón

Mang hoạt chất Sulforaphane và các lợi ích của nó đến gần hơn với người Việt

Sulforaphane là một hợp chất tự nhiên có nhiều trong các loại rau họ cải như súp lơ xanh, cải bắp, cải Brussels,..Hợp chất này đã được chứng minh là có thể mang lại nhiều công dụng đối với sức khỏe con người như:

 • Cải thiện chức năng gan
 • Giảm chỉ số men gan ALT
 • giảm nguy cơ tổn thương gan
 • Hỗ trợ hô hấp
 • Hỗ trợ giảm cân, bảo vệ da khỏi tác động của tia UV từ ánh nắng mặt trời

Nhiều lợi ích là vậy, tuy nhiên, hoạt chất Sulforaphane vẫn còn khá mới mẻ với phần lớn người dân Viêt Nam. Có lẽ là bởi hiện nay, chưa có một website chuyên sâu nào tập trung chia sẻ các kiến thức về hợp chất này. Chính vì lý do này đã thôi thúc chúng tôi trong việc phát triển, nghiên cứu và cho ra đời một Cổng thông tin trực tuyến chuyên sâu về hoạt chất Sulforaphane; mang kiến thức về hợp chất này đến gần hơn với cộng đồng người Việt một cách đúng đắn và đa chiều.

Sứ mệnh và định hướng phát triển của Sulforaphane Lab 

Đối với cộng đồng

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Sulforaphane Lab định hướng sẽ trở thành một cổng thông tin khoa học chia sẻ các kiến thức, nghiên cứu khoa học thuần túy về hợp chất Sulforaphane đến với cộng đồng người Việt. Sulforaphane Lab cũng luôn cố gắng mang đến những kiến thức chính thống, uy tín do chính tay các Chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm chia sẻ. Ngoài ra, cổng thông tin còn có một mục tiêu nữa đó là nâng cao ý thức cộng đồng về chăm sóc tăng cường sức khỏe, thông qua việc sử dụng thực phẩm lành mạnh, có nguồn gốc tự nhiên. 

Đọc Thêm:  Tham khảo các thủ tục cầm ô tô tại tiệm cầm đồ cập nhật mới nhất

Đối với thành viên – các y, bác sĩ tham gia

Sulforaphane Lab định hướng phát triển một cộng đồng nghiên cứu gồm các bác sĩ, dược sĩ, nhà nghiên cứu khoa học, chuyên gia sức khỏe đa văn hóa, đa lĩnh vực để xây dựng và truyền tải đến cộng đồng những kiến thức sức khỏe đáng tin cậy, minh bạch và khoa học nhất.

Thông qua các hoạt động của Cộng đồng nghiên cứu, các thành viên còn có thể vừa xây dựng, phát triển thương hiệu cá nhân, vừa có thêm thu nhập từ những hoạt động được các nhãn hàng và thương hiệu về sức khỏe tài trợ.

Bên cạnh các bài viết cung cấp kiến thức thông thường, Sulforaphane Lab cũng mong muốn kết hợp cùng với các Y bác sĩ để tổ chức, tài trợ các sự kiện Webinar chia sẻ kiến thức về Y tế và sức khỏe. Các sự kiện này không chỉ gói gọn quy mô trong nước mà còn có thể vươn rộng ra nước ngoài.

sulforaphane-lab-1

Nguồn: Sulforaphane Lab

Đội ngũ chuyên gia của Sullab hiện nay

Hiện tại cộng đồng nghiên cứu của Sulforaphane Lab đã quy tụ được một vài chuyên gia y tế và nghiên cứu khoa học, tham gia vào chia sẻ kiến thức kinh nghiệm nghiên cứu về hợp chất Sulforaphane trên cổng thông tin Sullab:

 • Kỹ sư nghiên cứu – Qingqiang Hu của tập đoàn Kagome: ông hiện đang làm việc tại Phòng nghiên cứu Thiên nhiên và Sức khỏe, Bộ phận Innovation của Tập đoàn Kagome với rất nhiều năm nghiên cứu về cải thiện chức năng gan.
 • Kỹ Sư Nghiên Cứu – Yusuke Ushida: hiện đang làm việc tại Phòng nghiên cứu Thiên nhiên và Sức khỏe, Bộ phận Innovation của tập đoàn Kagome.
 • Bác sĩ cao cấp Vũ Thị Nga: công tác tại Bệnh viên Trung ương Quân Đội 108 có nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và điều trị các vấn đề xoay quanh sức khỏe con người.
 • Bác Sĩ – Đào Thúy Quỳnh: công tác tại Bệnh viện Nhi Trung ương, trực tiếp tham gia điều trị nhiều bệnh nhân nặng, các bệnh truyền nhiễm, hô hấp, tiêu hóa được đánh giá cao về khả năng khám chữa bệnh.
 • Bác Sĩ Tiến Sĩ – Nguyễn Quang Chung: người có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong Bệnh viên Trung ương Quân Đội 108 nghiên cứu và điều trị nhiều bệnh liên quan đến tiêu hóa.
 • Bác Sĩ – Trần Thị Thúy Mùi: có 7 năm kinh nghiệm nghiên cứu và điều trị các bệnh liên quan đến ung thư dạ dày, viêm khớp.
Đọc Thêm:  Những Điều Cần Lưu Ý Về Biếng Ăn Tâm Lý Ở Trẻ

sulforaphane-lab-2

Nguồn: Sulforaphane Lab

Với đội ngũ y bác sĩ, nghiên cứu viên kinh nghiệm, chuyên sâu của Sulforaphane Lab, chúng tôi hứa hẹn mang lại nhiều kiến thức bổ ích cũng như các lợi ích sức khỏe của hoạt chất Sulforaphane đến gần hơn với cộng đồng người Việt.