Cách đánh số trang trong Word 2010 nhanh, đẹp và chuẩn xác

Việc sử dụng Office 2010 thường xuyên mà không biết cách đánh số trang trong Word 2010 thì quả là một trong những tội đồ lớn của công nghệ , có nhiều người nghĩ đó là một kỹ năng cao siêu nhưng thực chất nó chỉ là một trong những kỹ năng đơn giản .

Có những người đã từng biết cách đánh số trang tự động trong Word ở những phiên bản trước nhưng khi nâng cấp Microsoft Office cao hơn như Office 2010 thì lại không làm được bởi mỗi phiên bản lại có một giao diện khác nhau . Chính vì thế hôm nay daydore.com xin chia sẻ cho bạn cách đánh số trang trong Word 2010 nhanh, đẹp và chính xác nhé .

Như chúng ta thấy thì việc đánh số trang trong Word 2010 này là một trong những công cụ giúp người dùng có thể giảm bớt đi được thời gian và công sức đi rất nhiều . Chính vì thế chúng ta cần phải biết được cách đánh số trang trong Word tự động để giúp chúng ta nhiều hơn trong việc làm báo cáo , viết sách và soạn thảo tài liệu ..

Để giúp các bạn nắm chắc hơn về cách đánh số trang trong Word 2010 thì mình xin chia sẻ từng bước giúp bạn có thể hiểu rõ và lâu hơn .

Cách đánh số trang trong Word 2010 :

Chuẩn bị : Chúng ta cần có là 1 văn bản tối thiểu là 3 trang trở lên để chúng ta có thể thực hiện và nhìn thấy các trang . Nhưng số lượng văn bản thì không giới hạn nhé mọi người .

Bước 1 : Chúng ta mở văn bản bạn muốn đánh số trang lên , trên thanh ngang trên cùng của word 2010 chúng ta chọn INSERT và sau đó chúng ta chọn mục có tên là “Header & Footer”  > chọn tiếp phần “Page Number ” .

Cách đánh số trang trong Word 2010

Bước 2 : Khi chúng ta chọn “Page Number” thì nó sẽ sổ xuống có các tùy chọn khác nhau như :

+ Top of Page

+ Bottom of Page

+ Page Margin

+ Current Position

Cách đánh số trang trong Word 2010

Nhưng chúng ta chỉ cần lựa chọn 2 cái thường xuyên sử dụng nhất đó là : Top of Page và Bottom of Page bởi đây là 2 vị trí nếu chúng ta muốn đánh số trang ở trên cùng thì chúng ta có thể chọn Top of Page còn nếu chúng ta muốn đánh số trang ở cuối trang thì chúng ta chọn Bottom of Page nhé .

Bước 3 : Sau khi chọn xong muốn đánh số trên cùng hoặc đánh số ở cuối thì chúng ta click vào mục đó , khi trỏ vào mục đó thì nó sẽ sổ ra 1 gợi ý đó là đặt số trang ở vị trí giữa hay là phía bên trái hoặc bên phải .

Cách đánh số trang trong Word 2010

Bước 4 : Sau khi chọn được vị trí muốn đánh số thì nó sẽ tự động đặt số trên trang cho mình theo ý muốn và vị trí của mình đã chọn .

Cách đánh số trang trong Word 2010

Bước 5 : Tiếp đến chúng ta tìm tới mục Header & Footer và click tiếp vào tùy chọn Format Page Numbers như hình dưới đây .

Cách đánh số trang trong Word 2010

Bước 6 : Khi chúng ta vào mục “Format Page Numbers ” có nghĩa là bạn có thể cài đặt được định dạng đánh số thứ tự trang hay bạn có thể tùy chọn được kiểu ký hiệu trang cho bạn có thể là ký hiệu bằng chữ cái , bằng số La Mã .

Cách đánh số trang trong Word 2010

Chúng ta cũng tùy chọn thêm ” Include Chapter Number ” để đánh số trang đính kèm số chương. Và chúng ta chọn tiếp Continue from previous Section số trang tiếp nối với tài liệu trước đó… Cuối cùng chúng ta nhấn OK để lưu lại những thay đổi này nhé !

Đến đây là chúng ta đã hoàn thành quá trình đánh số trang tự động rồi nhé , còn mình muốn bổ sung thêm 1 phần đó là tính năng xóa hết các đánh số trang tự động trước thì chúng ta có thể thực hiện như hình sau :

Cách đánh số trang trong Word 2010

Chúng ta chỉ cần lựa chọn “Remove Page Numbers” là xong ! 

Nếu bạn không muốn xem hình thì bạn có thể làm theo video hướng dẫn cách đánh số trang trên Word 2010 dưới đây nhé :

 

Nếu thấy hay và ý nghĩa hay share cho mọi người biết nhé !