Tuyệt chiêu với 5 cách chỉnh sửa ảnh trên máy tính nhanh như chớp

Nhiều người muốn chỉnh sửa ảnh trên máy tính đều phải lên mạng đi tìm “cách chỉnh sửa ảnh trên máy tính” thực ra khi tìm họ chỉ hướng dẫn chúng ta chỉnh sửa bằng phần mềm photoshop hay coreldraw  , nếu như bạn không từng học về các phần mềm đó thì chắc chắn đó là một trở ngại lớn bởi các phần mềm này chúng ta phải qua đào tạo hàng tháng trời mới có thể tự tin chỉnh sửa ảnh được .

Nhưng ngày nay các hệ điều hành trên Windows thì luôn có sẵn với 2 phần mềm chỉnh sửa ảnh mà chúng ta không cần phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào nữa mà vẫn có thể hoàn toàn tự tin chỉnh sửa ảnh một cách nhanh chóng . Hầu hết đối với các hình ảnh thì chúng ta chủ yếu là muốn sửa lại kích thước và định dạng lại ảnh hay có những người muốn viết chữ và số điện thoại lên ảnh để giữ bản quyền ảnh .

Khi bạn đang lo ngại về cấu hình của máy tính bạn kém không thể sử dụng được phần mềm chỉnh sửa ảnh như photoshop , Corel thì đừng lo . Dưới đây mình xin chia sẻ 4 cách chỉnh sửa ảnh trên máy tính nhanh chóng và đơn giản .

5 cách chỉnh sửa ảnh trên máy tính nhanh chóng :

 1. Sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh có sẵn trên windows

  Thực ra phần mềm Paint cũng khá nhiều người biết đến rồi , nhưng đối với những ai chưa biết được tính năng có sẵn trên Windows này thì mình xin hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh trên máy tính bằng phần mềm này . Ban đầu chúng ta tìm phần mềm bằng cách : Vào biểu tượng Windows góc dưới cùng bên trái => rồi tìm kiếm gõ “paint” thì sẽ hiển thị ra phần mềm của windows chúng ta enter phần mềm sẽ bật lên  .


  Sau tìm thấy và bật lên và chúng ta có thể vào mục như hình dưới để mở ảnh cần chỉnh sửa :


  Sau khi cho ảnh vào chúng ta tiến hành chỉnh sửa thông thường , thực ra phần mềm này cũng chỉ có 1 vài chức năng chỉnh sửa cơ bản đó là thêm chữ , khoanh tròn  , gạch chân hay cho thêm sdt .

 2. Phần mềm cắt ảnh trực tiếp trên màn hình Snipping Tool

  Đây là phần mềm mà Windows mới update thêm vào Windows một vài năm trở lại đây , đây là phần mềm chụp ảnh trực tiếp trên màn hình và có thể chỉnh sửa đơn giản như phần mềm Paint .
  Chúng ta tiến hành tìm phần mềm bằng cách : Vào biểu tượng Windows góc dưới cùng bên trái và gõ tìm kiếm cụm từ “Snipping Tool” Nó sẽ hiện lên biểu tượng của phần mềm như sau :


  Sau khi mở lên thì chúng ta chọn hình ảnh trên màn hình cần cắt và chỉnh sửa thì chúng ta khoanh đúng khu vực đó để lấy ảnh chỉnh sửa .
  Sau khi khoanh xong sẽ có hình ảnh như thế này và chúng ta tiến hành chỉnh sửa đơn giản với 2 chức năng cắt và viết chữ lên ảnh .

 3. Sử dụng chỉnh sửa online Pixlr Express

  Đây là một trong những trình duyệt chỉnh sửa ảnh trực tiếp khá nổi tiếng trên thế giới hiện nay , nó không chỉ giúp chúng ta giảm bớt được thời gian mà nó giúp chúng ta không phải tốn dung lượng tải phần mềm về cài đặt trên máy tính .
  Ban đầu chúng ta truy cập vào : pixlr.com

  Sau khi mở lên chúng ta tiến hành lựa chọn mực Pixlr EDITOR để vào chỉnh sửa ảnh online và giao diện sẽ mở ra như sau :


  Chúng ta tiến hành chỉnh sửa gần giống như các tool của photoshop nhé !

 4. Sử dụng chỉnh sửa ảnh online bằng fotor.com

  Đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa online ngay trên chính trình duyệt của mình mà không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào . Để chỉnh sửa ảnh trực tiếp trên máy tính chúng ta mở trình duyệt lên và truy cập vào địa chỉ : fotor . com
  Trình duyệt sẽ hiển thị như sau :

  Để chỉnh sửa thì chúng ta tiến hành lựa chọn EDIT trên màn hình để vào bên trong sẽ có giao diện như sau :

  Cứ thế chúng ta lựa chọn ảnh từ máy tính tải lên và chỉnh sửa thôi .

 5. Sử dụng chỉnh sửa ảnh bằng Photoscape

  Để mà nhận xét tổng quan thì giao diện của phần mềm này có phần gần giống với phần mềm Photoshop nổi tiếng mà chúng ta đã từng biết đến , tuy nhiên cách sử dụng có phần khác và tính năng cũng khá đầy đủ. Đặc biệt thì phần mềm này cho phép chúng ta có thể hoàn toàn chỉnh sửa màu, cắt ghép, thêm thắt các hiệu ứng đẹp mắt mà không làm giảm chất lượng hình ảnh so với phiên bản gốc.

  Bạn có thể tìm về tải tại đây : Photoscape


  Với khả năng chỉnh sửa vượt trội thì đây được đánh giá là một trong những dòng sản phẩm có chất lượng chỉnh sửa khá nhanh và đẹp không khác gì với phần mềm photoshop gì .

Đó là 5 cách chỉnh sửa ảnh trên máy tính một cách nhanh chóng mà không phải mất nhiều thời gian và công sức vẫn có thể cho ra những bức ảnh đẹp mê hồn .

Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách làm mục lục tự đông word 2010 nhanh chóng