Tải mẫu cv xin việc file word đơn giản mà ấn tượng

Trong một bộ hồ sơ xin việc, bên cạnh các giấy tờ, bằng cấp hay chứng chỉ thì cv là một phần không thể thiếu, nó là yếu tố quan trọng để các nhà tuyển dụng đánh giá . Chắc hẳn là các bạn đã biết nhiều hình thức cũng như phần mềm để tạo cv… Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn về thông tin và cách Tải mẫu cv xin việc file word đơn giản để tạo ấn tượng cho người đọc nhé.  

Tải mẫu cv xin việc file word đơn giản mà ấn tượng

Tải mẫu cv xin việc đơn giản cần biết gì? 

Cv xin việc là gì?

Cv là viết tắt của cụm từ “Curriculum Vitae”, nghĩa là sơ yếu lý lịch. Đôi khi chúng ta có thể nhầm lẫn nó với sơ yếu lý lịch tự thuật thường hay bán ở cửa hàng văn phòng phẩm thông thường nhưng không phải. Vì vậy bạn phải tải mẫu cv xin việc đơn giản ở trên mạng để sử dụng. 

Bỏ qua các yếu tố khai báo như: cha mẹ, người thân…, thì cv chính là một bản tóm tắt về quá trình học tập, kinh nghiệm trong làm việc, quá trình nghiên cứu và những kỹ năng chuyên môn của bạn một cách ngắn gọn,súc tích và đầy đủ nhất. 

Mục đích của một cv 

Phải chứng minh được 

 • Bạn là ứng viên thích hợp 
 • Bạn có thể đáp ứng được công việc, các yêu cầu của công ty bạn mong muốn 
 • Bạn có trình độ kỹ thuật chuyên môn và giáo dục 
 • Bạn có đủ kinh nghiệm và kỹ năng nhà tuyển dụng mong muốn 
 • Bạn có tính chuyên nghiệp trong công việc 

Tải mẫu cv xin việc file word đơn giản mà ấn tượng

Một cv bao gồm  

 • Thông tin các nhân, 
 • Trình độ học vấn 
 • Kinh nghiệm làm việc 
 • Kỹ năng 
 • Mục tiêu nghề nghiệp 
 • Chứng chỉ và giải thưởng

Định dạng cv đơn giản

 • File Word 
 • File PDF 
Đọc Thêm:  Tải driver booster pro full crack bản mới nhất 2021

Tại sao bạn nên tải mẫu cv xin việc file word đơn giản 

Khi bạn tải mẫu cv xin việc file word đơn giản như cv cho ngành giáo dục, cv cho ngành kinh doanh hay cv cho ngành nghệ thuật,… Chúng ta đều thấy  các mẫu cv đều rất đẹp mắt và có khá nhiều lợi ích như:  

Thực hiện dễ dàng 

Có thể khẳng định rằng Word là một trong những định dạng dễ sử dụng và đơn giản nhất so với PDF và Powerpoint. Chính vì vậy khi thiết kế cv trên file Word bạn sẽ không bị bỡ ngỡ hay gặp nhiều khó khăn. Từ việc soạn thảo bình thường đến việc trình bày bảng và các thao tác cần thực hiện trên Word cũng rất ít. 

Hình thức cv rất đẹp mắt 

Đó là điều chắc chắn, bạn cũng có thể tham khảo nhiều mẫu cv trên mạng. Hoặc là xem những cv gửi đến nhà tuyển dụng được thiết kế trên Word rồi sẽ thấy hình thức của chúng rất đẹp mắt. Bố cục cv còn rõ ràng giữa các phần; căn chỉnh lề và đặc biệt là font chữ luôn có sự cân đối và ăn nhập. 

Dễ dàng chỉnh sửa 

Khi chúng ta tạo cv xong sẽ thấy có đôi chỗ không hợp lý và cần chỉnh sửa. Và điều đáng mừng đó là việc chỉnh sửa trên Word cũng nhanh chóng và đơn giản . Việc chỉnh sửa ở những trang trước không hề ảnh hưởng đến bố cục và các ý ở những trang sau. 

Nhà tuyển dụng có thể dễ dàng quét từ khóa 

Trong thời đại hiện nay nhà tuyển dụng sẽ sử dụng một số công cụ để quét cv. Nói một cách đơn giản là nhà tuyển dụng sẽ đưa ra một số từ khóa và sử dụng phần mềm để tìm kiếm từ khóa có xuất hiện trong cv  hay không. Và những cv có chứa từ khóa sẽ được nhà tuyển dụng mở để xem xét. Đồng thời những cv không có từ khóa sẽ bị loại thẳng tay. Trong đo cv trên Word thì vẫn dễ dàng quét từ khóa nhất so với file PDF, Excel hay các file khác. 

Hướng dẫn tải mẫu cv xin việc file word đơn giản 

Bạn có thể nhấn vào 2 đường link phía dưới để tải mẫu cv xin việc file word đơn giản. 

Đọc Thêm:  Download osmonitor full crack bản mới nhất 2021

Mẫu cv1:

DOWNLOAD

Mẫu cv2:

DOWNLOAD

Cách viết mẫu cv file word đơn giản gây ấn tượng  

Hiện nay, ngoài hình thức viết cv online thì còn có rất nhiều hình thức viết cũng như form cv mẫu đẹp mắt để cho chúng ta lựa chọn. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên biết công việc mình sắp ứng tuyển là gì để từ đó có thể lựa chọn một mẫu cho phù hợp. Ví dụ bạn xin làm hướng dẫn viên du lịch hay giáo viên mầm non thì có thể chọn những mẫu trẻ trung, màu sắc rực rỡ và bắt mắt. Tuy nhiên, nếu bạn xin vào làm nhân viên văn phòng, hành chính nhân sự thì việc tải cv xin việc file word đơn giản là cần thiết. 

 • Thông tin cá nhân 

Những thông tin cơ bản cần có là: tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, ảnh thẻ, số điện thoại và địa chỉ liên lạc là một số điều cơ bản bắt buộc phải có trong cv xin việc . Lưu ý là các thông tin này cần phải chính xác và nhất quán với nhau, bởi vì không thể cv thì một kiểu mà sơ yếu lý lịch lại một kiểu được.

Một điều cần lưu ý khác nữa, đó chính là là ảnh thẻ nên chọn nền xanh, áo trắng, không cợt nhả, không mờ hay vỡ nét…  

 • Mục tiêu nghề nghiệp 

Mục tiêu nghề nghiệp trong cv là một phần rất quan trọng mà nhà tuyển dụng sẽ soi đầu tiên, để biết xem bạn có phải là người mà họ đang cần hay là không. Chính vì thế trong phần này, các bạn nên trình bày một cách rõ ràng, súc tích nhất có thể, mục tiêu nghề nghiệp phải đúng với công việc mà bạn đang ứng tuyển. 

Một gợi ý nhỏ đó là nếu bạn là người tài giỏi và có khả năng cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực nào đó rồi thì bạn có thể ghi thêm những dự định và mục tiêu cụ thể mà bạn có thể làm được trong một mốc thời gian nào đó, để nhà tuyển dụng có ấn tượng đặc biệt về bạn. Tuy nhiên không được khoa trương và lan man. 

 • Trình độ học vấn 

Ở phần này, bạn chỉ nên nêu những trình độ và bằng cấp của mình có liên quan trực tiếp đến công việc mà bạn đang muốn xin làm để tránh làm loãng đề tài, khiến nhà tuyển dụng cảm thấy mệt mỏi ,nản chí khi đi tìm những thứ thực sự liên quan và cần thiết.  

 • Kinh nghiệm làm việc 
Đọc Thêm:  Tải movavi video editor plus full crack mới nhất 2021

Kinh nghiệm làm việc cũng là một trong số những điều quan trọng mà nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm trong hồ sơ xin việc của bạn. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều mong muốn tuyển một người có kinh nghiệm để vào làm việc,  để đỡ tốn thời gian và công sức đào tạo của họ. Trong mẫu cv xin việc bản word, bạn chỉ nên trình bày những kinh nghiệm và chuyên môn làm việc của bản thân trước kia có  liên quan trực tiếp đến công việc đang muốn xin hiện tại. 

Còn nếu bạn là người mới và hoàn toàn chưa có chút kinh nghiệm nào thì bạn nên nêu những thứ mà bạn đã từng làm được trong khi còn là sinh viên hay là trong quá trình thực tập. Và tất nhiên nó cũng phải liên quan trực tiếp đến ngành nghề mà bạn đang ứng tuyển. 

 • Kỹ năng và trình độ chuyên môn 

Bạn nên cố gắng đưa ra càng nhiều kỹ năng càng tốt, đồng thời có thể đưa ra những điểm mạnh của mình để nhà tuyển dụng thấy được giá trị của bạn và không tuyển bạn thì quả là một thiếu sót lớn cho công ty. 

 • Người tham chiếu (nếu có) 

Nếu có thêm mục này nghĩa là bạn được một người có uy tín nào đó xác định mọi thứ mà bạn nói là hoàn toàn đúng cv của bạn sẽ trở nên có trọng lượng, nhà tuyển dụng sẽ cực kỳ ấn tượng và tấm vé mời đến phỏng vấn chắc chắn sẽ đến tay bạn thôi. 

*Lưu ý nhỏ :Phông, cỡ chữ phải thống nhất, không nên chia quá nhiều bảng cột, phải căn lề  

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây của mình, chắc hẳn các bạn đã hiểu được thông tin và cách tải mẫu cv xin việc file word đơn giản mà ấn tượng chuẩn nhất để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hi vọng những thông tin mình chia sẻ phía trên sẽ hữu ích này và giúp bạn tìm việc làm nhanh và phù hợp nhất.