Kinh doanh giặt là có lãi không ? Làm thế nào để thắng lớn khi mở giặt là ?

Thực ra việc kinh doanh giặt là đang là một trong những xu hướng mà được khá nhiều người quan tâm, đặc biệt là đối với những người dám nghĩ và dám làm. Tiềm năng về hình thức kinh doanh giặt là đang ngày một mở rộng hơn khi nhu cầu của con người trong lĩnh vực này đang ngày một gia tăng , đặc biệt là trong các khu vực khách sạn, nhà hàng , nhà nghỉ thậm chí là các khu nghỉ dưỡng , Resort , bệnh viện cũng khá cần thiết .

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh giặt là mà không biết liệu kinh doanh giặt là có lãi không ?. Thực ra thì chỉ có bắt tay vào thì mới biết được lỗ hay lãi bởi nó còn dựa vào rất nhiều các yếu tố khác nhau, vì sao có người đầu tư kinh doanh lại có lãi mà cũng có người lại lỗ .

Mình xin chia sẻ thêm với 1 người làm trong ngành giặt là thì thực ra việc đầu tư giặt là không phải là chỉ trong 3 -4 tháng là chúng ta có thể hồi vốn được, cũng có thể chúng ta mất lên đến tầm 1-2 năm mới hồi vốn, và cũng có rất nhiều người lâu hơn nữa mới có thành quả .

Vậy kinh doanh giặt là có lãi không ?

Thực ra thì kinh doanh giặt là đang đem về doanh thu cũng khá lớn, bởi nhu cầu dịch vụ này đang cần rất nhiều . Nhưng chúng ta cũng cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau mới quyết định được là chúng ta kinh doanh lãi hay lỗ .

Đọc Thêm:  Giá biệt thự Vinhomes Ocean Park Gia Lâm Hà Nội năm 2022

Nhưng để mà biết được lợi nhuận khi kinh doanh giặt là có tốt không thì chúng ta phải trả lời được 4 vấn đề sau :

 • Địa điểm đặt tiệm giặt là có tốt hay không ?
 • Chiến lược kinh doanh của bạn ra sao ?
 • Bạn đã có lượng khách hàng từ trước đó hay không ?
 • Chất lượng dịch vụ của bạn có tốt đáp ứng được nhu cầu hay không ?

Nếu chúng ta bỏ qua các vấn đề này thì chắc chắn bạn đang bị hoặc có khả năng bạn bị lỗ khi kinh doanh giặt là là rất cao .

Vậy để kinh doanh giặt là đem về lãi lớn thì chúng ta cần quan tâm đến các yếu tố gì ?

Thực ra việc kinh doanh không bao giờ là dễ dàng “thương trường là chiến trường” chính vì thế chúng ta làm được thì chắc chắn sẽ có người khác làm được. Nhưng để mà tỉ lệ thành công cao hơn thì chúng ta cần phải dựa và làm đủ các yếu tố sau :

 1. Lên được kế hoạch cụ thể

  Khi kinh doanh bất kỳ 1 mặt hàng nào hay dịch vụ nào thì bạn bắt buộc phải có một kế hoạch cụ thể , để từ đó chúng ta dựa vào đó để thực hiện theo 1 quy tắc chuẩn . Điều này không chỉ giúp chúng ta đi đúng 1 hướng mà chúng ta dự toán được các chi phí tối thiểu để sử dụng trong mở xưởng giặt là .
  Chúng ta cần lên kế hoạch cụ thể như : Khách hàng nhắm đến là ai , khu vực nào tốt , cần mua sắm những dòng sản phẩm nào phù hợp và tốt nhất ,số lượng người vận hành (nhân công) ,chiến lược tìm kiếm khách hàng ra sao …

 2. Lựa chọn khu vực để kinh doanh

  Đây là một trong những phần khá là quan trọng , nhiều người lại nghĩ muốn đặt điểm đặt chỗ nào cũng được. Đó là một trong những sai lầm phổ biến , chúng ta cần lựa chọn các khu vực tối thiểu là phải là khu đông dân cư , khu trung tâm thành phố và đặc biệt là khu vực có các tòa chung cư , các khu vực gần nhiều nhà hàng , khách sạn – nhà nghỉ , bệnh viện tư nhân …

 3. Lựa chọn trang thiết bị

  Trang thiết bị là một phần không thể thiếu đối với việc kinh doanh giặt là, chúng ta nên lựa chọn các dòng sản phẩm có thương hiệu và hoạt động ổn định . Nếu chúng ta không có điều kiện mua các thương hiệu thì nên chọn các dòng máy giặt công nghiệp từ Thượng Hải mới như máy giặt Flying Fish , Oasis mới để đảm bảo được chất lượng và độ bền ít sửa chữa . Hiện 2 thương hiệu này đang được Hòa Phát cung cấp với giá tốt chỉ ngang giá với máy giặt cũ cùng công suất và còn được bảo hành lên đến 24 tháng nhé .
  Ngoài ra chúng ta cũng cần lựa chọn đúng công suất của máy giặt công nghiệp và máy sấy công nghiệp để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng , tránh tình trạng lựa chọn công suất quá thấp và công suất quá cao gây lãng phí .

 4. Phân tích đối thủ

  Đây là một trong những chiến thuật không thể bỏ qua đối với những ai muốn kinh doanh, chúng ta phải hiểu được những đối thủ đang làm xung quanh chúng ta như tham khảo về mức giá giặt là, hình thức hoạt động, các đối tượng mà họ hướng đến để có thể dựa vào đó chúng ta làm tốt hơn các đối thủ thì mới đem về lượng khách hàng cho đơn vị mình .

 5. Nâng cao chất lượng dịch vụ

  Đây là mà một trong những chiến thuật giữ khách hàng và mang đến sự tin tưởng cho khách hàng, đối với loại hình dịch vụ giặt là này thì chúng ta nên đầu tư dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt như : đầu tư xe chuyên chở tận nơi giao nhận đồ giặt cho khách hàng , chất lượng giặt phải được là phẳng gấp gọn, bàn giao đúng thời gian cho khách hàng .

 6. Lên kế hoạch Marketing

  Đây là một trong những kế hoạch đưa khách hàng về với đơn vị mình , chúng ta cần dựa vào các hình thức quảng cáo đan xen như quảng cáo bằng hình thức phát tờ rơi , quảng cáo google , quảng cáo facebook , quảng cáo zalo .Để làm sao thu hút được các khách hàng đến với đơn vị mình .

Đó là những tổng quan về hình thức kinh doanh giặt là và những vấn đề chúng ta nên triển khai để giúp cho việc kinh doanh giặt là trở nên thuận tiện hơn , đem về lãi lớn hơn .

Đọc Thêm:  Mô hình rửa xe chuyên  nghiệp với thu nhập khủng

Trả lời