Mỗi người có thể mở tối đa bao nhiêu thẻ tín dụng?

Một người có thể mở tối đa bao nhiêu thẻ tín dụng là băn khoăn của nhiều người khi có nhu cầu mở thêm thẻ tín dụng để đáp ứng nhu cầu chi tiêu. Để có được câu trả lời chính xác về băn khoăn này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại bài viết dưới đây!

1. Có thể mở tối đa bao nhiêu thẻ tín dụng?

Một người có thể mở không giới hạn số thẻ tín dụng tại các ngân hàng khác nhau. Tuy nhiên, ngân hàng sẽ chỉ cấp thẻ tín dụng mới nếu người dùng có đủ khả năng tài chính để thanh toán dư nợ đúng hạn và đầy đủ. Tại thời điểm bạn đăng ký mở thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ thu thập thông tin tài chính của bạn và quyết định có cấp thẻ tín dụng mới cho bạn hay không.

Thông thường mỗi người sẽ được ngân hàng cấp 1 hạn mức tín dụng tương đương với năng lực tài chính cá nhân. Tổng hạn mức của tất cả các thẻ mà bạn sở hữu phải nhỏ hơn hoặc bằng giới hạn đó.

moi-nguoi-co-the-mo-toi-da-bao-nhieu-the-tin-dung-1

Mỗi cá nhân có thể sở hữu số lượng thẻ tín dụng không giới hạn nhưng phụ thuộc vào khả năng tài chính của từng người.

Đọc Thêm:  Những lưu ý khi vay tiền trực tuyến

2. Các cách mở nhiều thẻ tín dụng

Khách hàng có thể chuẩn bị CMND/CCCD/hộ chiếu và hồ sơ chứng minh thu nhập để đăng ký mở thẻ tín dụng mới thông qua Mobile Banking hoặc mở trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng/phòng giao dịch.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập bằng cách mở thẻ tín dụng phụ, sang ngang thẻ tín dụng từ ngân hàng khác, mở thẻ dựa trên các loại tài sản đảm bảo như sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ… nếu không có bảng lương hoặc hợp đồng lao động.

moi-nguoi-co-the-mo-toi-da-bao-nhieu-the-tin-dung-2

Có nhiều cách khác nhau giúp khách hàng mở thêm nhiều thẻ tín dụng ngoài hồ sơ chứng minh thu nhập như mở thẻ phụ, sang ngang thẻ…

3. Lưu ý khi mở nhiều thẻ tín dụng

Khi sử dụng nhiều thẻ tín dụng hoặc đang có ý định mở nhiều thẻ tín dụng, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Chú ý kiểm soát chi tiêu: Việc mở nhiều thẻ tín dụng có thể khiến bạn khó khăn hơn trong việc quản lý chi tiêu giữa các thẻ. Hãy cố gắng phân chia nguồn chi cho từng loại thẻ khác nhau để có thể dễ dàng kiểm soát hơn.
  • Cài đặt tự động thanh toán dư nợ: Bạn nên cài đặt tính năng tự động thanh toán để đề phòng trường hợp quên ngày thanh toán khi sử dụng nhiều thẻ tín dụng. Ngoài ra, bạn cũng nên thống nhất 1 ngày cố định chung để thanh toán cho tất cả các thẻ, có thể chọn ngày ngay sau ngày nhận lương hằng tháng hoặc cách 1-3 ngày để đảm bảo khả năng thanh toán dư nợ tốt nhất.
Đọc Thêm:  Mô hình rửa xe chuyên  nghiệp với thu nhập khủng

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên theo dõi các trang tin chính thống của ngân hàng để không bỏ lỡ các thông báo thay đổi chính sách, biểu phí và các chương trình ưu đãi mới của thẻ.

moi-nguoi-co-the-mo-toi-da-bao-nhieu-the-tin-dung-3

Khách hàng mở nhiều thẻ tín dụng nên chú ý kiểm soát chi tiêu và cài đặt thanh toán tự động để không bị thanh toán trễ hạn.

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp nghi vấn một người có thể mở tối đa bao nhiêu thẻ tín dụng. Trên thực tế, số lượng thẻ tín dụng mà mỗi cá nhân có thể sở hữu là không giới hạn và phụ thuộc vào khả năng tài chính của người đó tại thời điểm mở thẻ. Nếu muốn chắc chắn, khách hàng nên liên hệ đến hotline của các ngân hàng lớn, uy tín để nhận được thông tin chính xác.