Cách sửa lỗi không nhìn thấy máy khác trong mạng LAN Win 10 đơn giản

Khi chúng ta đang sử dụng mạng LAN để chia sẻ tài liệu từ máy này sang máy tính khác mà lại không nhìn thấy máy khác trong mạng LAN Win 10 , điều này khiến chúng ta không biết xoay xở như thế nào trong khi đó bạn lại không có chút chuyên môn gì .

Thực ra nếu bạn không chuyên sâu về máy tính thì chắc chắn chúng ta sẽ cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các bạn có chuyên môn về máy tính . Nhưng hôm nay không cần nhờ đến chuyên gia mà bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây là có thể khắc phục nhanh chóng lỗi này nhé .

Cách sửa lỗi không nhìn thấy máy khác trong mạng LAN Win 10 :

Ban đầu chúng ta cần phải kiểm tra 2 vấn đề đầu tiên đó là xem máy tính cần xem mạng Lan đã có kết nối mạng hay chưa , cái thứ 2 đó là kiểm tra xem mạng kết nối đó có chung với mạng mà các máy tính đã share trên hay chưa . Nếu cả 2 vấn đề hoàn toàn bình thường thì chúng ta cần phải thực hiện theo cá bước dưới đây .

Bước 1 : Đầu tiên bạn cần tìm đến biểu tượng Windows ở góc bên tay trái dưới cùng rồi kích vào Start => Sau đó chọn vào Settings => Tiếp theo trong Tab Status => Chúng ta click vào Change connection properties. như hình dưới đây .

Đọc Thêm:  Lỗi không gõ được ký tự @ # $ ^ & * ( ) nguyên nhân và khắc phục

lỗi không nhìn thấy máy khác trong mạng LAN Win 10

Bước 2 : Sau khi kích vào Change connection Properties  thì sẽ hiển thị ra bảng điều khiển mới. Bên trong bảng điều khiển này có 2 phần đó là PublicPrivate nếu bạn thấy máy tính đang ở trạng thái Public, chứng tỏ máy tính của bạn không xuất hiện trong mạng LAN  chúng ta cần chuyển về trạng thái Private có nghĩa là chế độ riêng tư nhé .

lỗi không nhìn thấy máy khác trong mạng LAN Win 10

 

Bước 3 : Khi chúng ta đã tích chọn Private rồi thì chúng ta tiến hành quay trở lại để lưu thay đổi . Tiếp tục chúng ta tiến hành vào phần Network để tìm các máy có trong hệ thống mạng LAN nhé .

Ở bước 2 và bước 3 này chúng ta nên nhớ rằng nếu chúng ta để ở chế độ Public thì chúng ta phải thực hiện chia sẻ lại nhé .

Bước 4 : Chúng ta quay trở lại với màn hình điều khiển Network chúng ta Refresh lại để cho máy tính trong mạng LAN hiển thị nhé . Nếu có dòng hiển thị thông báo ở trên cùng như sau “Network discovery is turned off. Network computer and devices are not visible. Click to change...” thì bạn không cần quan tâm đến nó nhé .

cách sửa lỗi không nhìn thấy máy khác trong mạng LAN Win 10

Khi chúng ta vào bảng điều khiển Network mà nhận được thông báo như sau “Do you want turn it on network discovery and file sharing for all public networks ? ” Thì chúng ta sẽ chọn “Yes, Turn on network discovery and file sharing for all public networks

Đọc Thêm:  3 cách kiểm tra Net Framework Win 10 nhanh mà chuẩn xác

 

Bước 5 : Chúng ta sẽ thấy thành quả là tìm thấy các máy tính trên mạng LAN như hình dưới đây nhé .

lỗi không nhìn thấy máy khác trong mạng LAN

 

Đó là 5 bước đơn giản giúp bạn sửa lỗi không nhìn thấy máy khác trong mạng LAN Win 10 một cách nhanh chóng và hoàn toàn không cần phải nhờ đến bất kỳ ai nhé . Nếu có vấn đề gì thì háy Comment ở dưới để Ad hỗ trợ nhé . Chúc các bạn thành công .

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời