Hiện nay việc sử dụng máy tính là rất phổ biến hiện nay , từ học sinh cho đến người đi làm tất cả các lĩnh vực cũng đều sử dụng . Khí sử dụng thì cũng có khá nhiều người tò mò khi bắt gặp Intel management engine interface có trên máy tính của mình mà không biết nó có chức năng gì và ứng dụng này tốt hay không tốt cho máy tính . Chính vì thế hôm nay daydore.com xin chia sẻ cho các bạn những kiến thức thực tế về Intel management engine interface nhé .

intel management engine components là gì

Intel management engine interface là gì ?

Intel Management Engine là một ứng dụng giúp giao tiếp giữa phần cứng và phần mềm của Intel nhằm hỗ trợ và cài tiến tính năng điều khiển từ xa. Tuy nhiên Intel Management Engine lại không có tính bảo mật quyền riêng tư của cá nhân sử dụng máy tính cho nên nó được coi là một trong những khe hở đánh cắp dữ liệu người dùng, chính vì thế nó gặp phải sự chỉ trích của những người ủng hộ quyền riêng tư .

intel management engine components là gì

Hoạt động của Intel Management Engine như thế nào?

Thực ra ứng dụng Intel Management Engine này được hoạt động độc lập không nằm trong hệ điều hành của máy tính cho nên việc can thiệp vào hệ điều hành Windows cũng không ảnh hưởng gì đến nó .

Đọc Thêm:  Vulkan Run Time Libraries là gì ? Nó ảnh hưởng gì máy tính không ?

Intel Management Engine có ảnh hưởng gì đến chúng ta không?

Thực ra đây là một trong những ảnh hưởng khá lớn bởi Intel Management Engine có thể bị hacker tấn công và lấy đi thông tin cá nhân của người dùng bất cứ lúc nào ,Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất thì các thế hệ chip Intel Core thế hệ 6, 7 và 8 đang gặp phải tình trạng này và các chuyên gia đang tìm kiếm biện pháp để khắc phục .

Hiện nay giải pháp nhất thời đang được các chuyên gia đưa ra đó là vô hiệu hóa ứng dụng Intel Management Engine để tránh người dùng bị đánh cắp thông tin cá nhân khi sử dụng trên các hệ điều hành này .

Trả lời