Khô khớp là hiện tượng dịch khớp tiết ra không đủ để bôi trơn các khớp, hoạt dịch tiết ra ít khiến cho các khớp khi vận động cọ xát trực tiếp vào nhau tạo ra các tiếng kêu lạo xạo. Khô khớp là một bệnh lý phổ biến liên quan đến khớp gối, thường gặp ở các đối tượng trong độ tuổi trung niên trở lên. Tuy nhiên, do những thay đổi trong thói quen sinh hoạt, con người trở nên ít vận động hơn khiến cho đối tượng mắc khô khớp ngày càng trẻ hóa.

Massage là một liệu pháp vật lý trị liệu giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh khô khớp gối vô cùng hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem ghế massage hỗ trợ điều trị bệnh khô khớp như thế nào nhé!

Ghế massage

Hiều về tình trạng khô khớp gối

Những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng khô khớp gối là do sụn khớp bị tổn thương, tổn thương xương dưới sụn, giảm tiết hoạt dịch,… Trong đó tổn thương sụn khớp là nguyên nhân phổ biến nhất.

Sụn khớp bị tổn thương lâu ngày sẽ bị mỏng và có các vết nứt. Bề mặt của lớp xương bắt đầu hình thành các gai, khi vận động, chúng cọ xát vào nhau và gây ra các tiếng kêu lạo xạo. Tuổi càng cao, xương khớp càng dễ bị thương tổn. Ngoài nguyên nhân này ra, các nguyên nhân gây tổn thương sụn khớp phổ biến bao gồm:

– Sai tư thế: Những người thường xuyên ngồi nhiều sẽ dẫn tới ngồi sai tư thế, ngồi xổm thường xuyên, ngồi bắt chéo chân, mang vác vật nặng, đi lại nhiều sẽ khiến cho khớp gối thoái hóa nhanh hơn.

– Lười vận động: Ít vận động sẽ khiến cho cơ trở nên yếu dần và lỏng lèo, hệ thống khớp gối bao gồm các bộ phận gân – dây chằng – sụn cũng rất dễ bị sai lệch và tổn thương. Nhất là khi cuộc sống hiện đại của chúng ta gắn liền với các thiết bị điện tử thì tình trạng lười vận động càng trở nên phổ biến hơn.

Ghế massage

– Đi giày cao gót: Giày cao gót là vũ khí của các chị em phụ nữ khi giúp chị em cao hơn, tôn lên đôi chân dài nhưng nó lại khiến chị em đi đứng không được tự nhiên, cấu trúc xương bị thay đổi gây ảnh hưởng xấu tới khớp gối, tăng nguy cơ bị khô khớp và thoái hóa khớp.

Khô khớp gối nếu không được điều trị kịp thời sẽ khiến cho khớp bị hỏng và biến dạng gây đay đớn. Ngoài ra nó còn có thể gây ra các biến chứng như: vận động khó khăn, mệt mỏi, mất cảm giác, teo cơ quanh khớp, liệt khớp gối,…

Ghế massage hỗ trợ điều trị bệnh khô khớp

Ghế massage có nhiều loại khác nhau, nhưng để hỗ trợ điều trị bệnh khô khớp một cách hiệu quả, bạn nên ưu tiên ghế massage chân và ghế massage toàn thân.

Máy massage chân được thiết kế để có thể massage, chăm sóc cho đôi chân của bạn từ lòng bàn chân lên đến đầu gối với hệ thống con lăn gan bàn chân, túi khí và nhiệt hồng ngoại.

Ghế massage

Hệ thống con lăn tích hợp cảm biến thông minh có thể quét – nhận dạng cơ thể, từ đó đưa ra liệu trình phù hợp, massage đồng thời căn chỉnh nhẹ nhàng cho các đốt sống.

Tính năng không trọng lực giúp giảm áp lực lên hệ xương, mang đến sự thư giãn, thoải mái.

Bài massage kéo giãn kiểu Thái (Nuad Thai) giúp kéo giãn các khớp, tạo điều kiện cho các đĩa đệm trở về vị trí tự nhiên.

Nhiệt hồng ngoại cung cấp nhiệt nóng, kết hợp với xoa bóp trị liệu làm giảm thời gian bình phục cho một số chấn thương liên quan tới xương.

Hệ thống motor rung tạo các rung chấn tuần hoàn, tác động sâu vào bên trong các khớp, tăng cường tiết hoạt dịch, giúp các khớp vận động dễ dàng và linh hoạt hơn.

Sử dụng ghế massage mỗi ngày sẽ giúp tăng cường lưu thông khí huyết, giúp đem chất dinh dưỡng và oxy đến nuôi xương khớp, kích thích tiết hoạt dịch để bôi trơn các khớp, tránh tình trạng khô khớp, giúp cải thiện khả năng vận động hiệu quả.

Ghế massage toàn thân chính là giải pháp hàng đầu giúp phòng ngừa và điều trị bệnh khô khớp cũng như thoái hóa khớp gối ngay tại nhà!