Cách share máy in cho máy tính khác trong mạng LAN nhanh và đơn giản

Việc sử dụng máy in trong văn phòng hằng ngày đối với dân văn phòng là công việc thường xuyên , nhưng không phải ai dùng cũng biết cách share máy in cho máy tính khác trong cùng mạng LAN đâu nhé .

Thực ra việc chia sẻ máy tin trong cùng hệ thống mạng LAN cho máy tính khác để có thể in trên chiếc máy in đó được, người đó phải cần có chuyên môn hay am hiểu về máy tính thì mới có thể thực hiện cài đặt được . Hoặc những ai đã từng được hướng dẫn thì mới có thể thực hiện share máy in được .

Vậy làm thế nào để share máy in cho máy tính khác thì bạn cần phải làm gì ? Để giải đáp được vấn đề này thì hôm nay daydore.com xin chia sẻ và hướng dẫn cho mọi người cách share máy in cho máy tính khác trên cùng mạng LAN để có thể in được nhé .

Cách share máy in cho máy tính khác trên cùng mạng LAN :

Để thực hiện đảm bảo thành công 100% thì bạn cần phải thực hiện theo đúng trình tự từng bước một theo hướng dẫn dưới đây nhé .

Bước 1 : Chúng ta tìm đến biểu tượng cửa sổ Windows ở góc dưới cùng bên tay trái và kích vào đó và gõ vào tìm kiếm từ “Control Panel” sẽ hiển thị ra Control Panel trong tìm kiếm và kích vào đó .

Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách kiểm tra ai đang dùng WiFi Viettel đơn giản

Cách chia sẻ máy tin trong mạng LAN

Bước 2 : Khi vào trong bảng điều khiển Control Panel rồi thì chúng ta tiếp tục tìm đến phần  có tên là  “Devices and Printers” và kích vào đó .

Devices and printers

Bước 3 : Vào bên trong bảng điều khiển Devices and Printers thì chúng ta sẽ nhìn thấy những máy in mà bạn đã cài đặt rồi và chúng ta tìm đến máy in mà bạn đã cài đặt thành công và kích chọn chuột phải vào biểu tượng máy in đó và chọn Printer properties .

Cách share máy in 2

Bước 4 :  Sau khi kích vào Printers properties thì chúng ta tiếp tục chọn mục kế bên là Sharing , bên trong Sharing này thì chúng ta đánh chọn dấu tích vào phần Share this Printers .

Cách share máy in 3

Sau khi thực hiện xong thì chúng ta chỉ cần nhấp ApplyOk là xong nhé .

Cách cài đặt để in được trên máy tính khác thông qua Share máy in :

Không phải chúng ta chỉ cần thực hiện Share máy in từ máy khác là các máy trong hệ thống có thể in được luôn, chúng ta cần phải thực hiện tiếp một vài thao tác nữa mới có thể in được nhé . Chúng ta cần thực hiện như sau :

Bước 1 : Chúng ta vào phần My Computer và tìm đến phần bên dưới của Computer cột bên trái có phần có tên là Network và kích chọn vào đó .

My Computer

Bước 2 : Sau khi vào phần Network thì chúng ta chờ hệ thống sẽ load tất cả các máy tính có chia sẻ , chúng ta tìm đến máy tính có chia sẻ máy in để kích vào.

Đọc Thêm:  Mách bạn 3 kinh nghiệm lựa chọn iPad Gen 10 tốt nhất

Hệ thống máy tính đã share máy in

Bước 3 : Khi chúng ta kích vào máy tính có chia sẻ máy in thì chúng ta sẽ thấy biểu tượng máy in đã chia sẻ bên trong và chúng ta tiến hành kích đúp biểu tượng đó và sẽ tự động cài đặt mà không cần phải tải gì nữa .

Share máy in

Chờ cài đặt xong là chúng ta có thể tiến hành in trên máy tính khác nhé . Trường hợp nếu bấm vào vẫn không cài đặt được bạn cần phải tắt tường lửa đi nhé bằng cách vào theo đường dẫn sau : Control Panel>>All Control Panel Item>>Windows Firewall>>Customize Settings để thực hiện tắt tường lửa đi nhé .

Nếu bạn muốn làm theo video thì đây nhé !

Nếu có bất kỳ vấn đề gì không chia sẻ được thì hãy Comment dưới đây để AD hỗ trợ bạn nhé . Chúc các bạn thành công !

Trả lời