Cách tắt chương trình khởi động cùng Win 7, 8, 10 bằng lệnh msconfig

Khi có nhiều chương trình cùng khởi động theo Windows thì rất dễ gây ra hiện tượng máy tính của bạn sẽ bị khởi động chậm và lâu , chính vì thế việc tắt các chương trình khởi động cùng Win 7 , 8 , 10 là một trong những cách mà giúp máy tính của bạn khởi động nhanh hơn và không bị chậm như trước nữa .

Cách tắt chương trình khởi động cùng Win 7, 8, 10 có nhiều cách nhưng chúng tôi xin chia sẻ cách tắt chương trình đơn giản nhất , nhanh nhất mà lại hiệu quả cho mọi người .Tuy giao diện từng phiên bản Windows có phần khác nhau nhưng chúng ta đều có thể sử dụng chung được thao tác tương tự nhau .

Cách tắt chương trình khởi động cùng Win 7

Bước 1 : Sử dụng tổ hợp phím Windows + R

Windows + R màn hiển thị sẽ ra cửa sổ Run để chúng ta gõ dòng lệnh

Bước 2 : Gõ dòng lệnh “msconfig”

Khi cửa sổ Run hiển thị lên thì chúng ta gõ dòng lệnh “msconfig” và tiến hành Enter .

Bước 3 : Chọn trong cửa sổ phần Startup

Khi bảng điều khiển mới hiện lên thì chúng ta tiến hành tìm đến phần có chữ “Startup” click vào đó , đây chính là phần sẽ hiển thị tất cả các phần mềm hay ứng dụng sẽ khởi động cùng Windows 7 .

 

Nếu các dòng có dấu tích là nó ở trạng thái đang bật khởi động cùng Windows nhé , còn lại là không có dấu tích là không bật .

Bước 4 : Bỏ chọn dấu tích các phần mềm

Như đã nói ở trên thì các phần mềm mà chúng ta muốn nó không khởi động cùng Windows 7 thì chúng ta chỉ cần bấm bỏ dấu tích và chọn Apply rồi tiếp tục chọn OK là xong sau đó có 1 hộp thông báo muốn hỏi khởi động lại là xong .

Thế là khởi động lại máy là chúng ta đã hoàn thành cách tắt chương trình khởi động cùng Win 7 rồi . Tiếp đến chúng ta tiến hành thao tác trên các hệ điều hành còn lại là Windows 8 và Windows 10 .

Cách tắt chương trình khởi động cùng Win 8, 10

Như chúng ta biết thì giao diện của Windows 8 , 8.1 và Windows 10 thì cũng không khác nhau gì, chính vì thế chúng ta chỉ cần thao tác theo 1 cách là đều như nhau .

Bước 1 : Chuột phải vào thanh TaskBar chọn Task Manager

Chúng ta thực hiện như hình trên chọn Task Manager nhé .

Bước 2 : Vào bảng Task Manager chọn Startup

Ở phần này chúng ta chỉ cần lựa chọn phần mềm nào bạn không muốn khởi động cùng Windows thì bạn chỉ cần bấm chọn bao giờ có hình nền màu xanh ngang kia thì bạn chọn Disable là xong .

Bước 3 : Khởi động lại máy

Sau khi chọn Disable chúng ta chỉ cần khởi động lại máy là xong nhé .

Trên đó là các cách tắt chương trình khởi động cùng Windows 8 , 10 cho những ai chưa biết và muốn tìm hiểu . Nếu có thắc mắc xin Comment ở dưới để Ad hỗ trợ nhé .

Nếu bạn không muốn làm theo hình ảnh thì bạn có thể tham khảo cách tắt chương trình khởi động Windows bằng video dưới đây nhé .


Chúc các bạn thành công !

Trả lời