Trầm hương nào tốt nhất? Cách nhận biết vòng tay trầm hương thật giả như thế nào?

Trong tất cả các loại vòng tay phong thủy, trầm hương được coi là hiếm và tinh vi nhất. Từ thời xa xưa, vòng tay trầm hương được coi là một loại trang sức có giá trị dùng để dâng lên nhà vua và quý tộc. Và ngày nay, gỗ trầm hương ngày càng khan hiếm, việc sở hữu một vòng tay chất lượng là điều không dễ dàng. Và loại trầm hương nào tốt nhất vẫn là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng như biết cách phân biệt vòng tay trầm hương thật giả thì đừng bỏ lỡ những thông tin của bài viết này nhé.

trầm hương nào tốt nhất

Loại trầm hương nào tốt nhất?

Vòng tay trầm hương có bao nhiêu loại?

Khi chọn vòng đeo tay trầm hương, mọi người thường sẽ dựa vào lượng tinh dầu trong gỗ để phân loại trầm hương nào tốt nhất. Đặc biệt, trầm hương có hàm lượng dầu> 25% có thể chìm trong nước. Đặc biệt, trầm hương có hàm lượng dầu từ 60% trở lên sẽ được xếp vô loại cực kỳ hiếm và có giá trị lên tới hàng triệu USD.

Loại 1: Kỳ Nam

Kỳ Nam được coi là vòng tay trầm hương cao cấp nhất và cũng hiếm nhất và khó tìm. Trong Kỳ Nam, các hạt dầu gần như hoàn hảo, vì vậy chúng sẽ cung cấp rất nhiều tinh dầu tốt cho người đeo.

Đọc Thêm:  Digital tv tuner device registration application là gì ? Gỡ như thế nào ?

trầm hương nào tốt nhất

Loại 1: Kỳ Nam

Khi nếm Kỳ Nam, bạn sẽ cảm nhận được tất cả các hương vị chua, cay, đắng và ngọt. Sở hữu một lượng lớn dầu nên thường Kỳ Nam có mùi thơm ấn tượng. Đặc biệt khi đốt, bạn sẽ cảm nhận được một mùi hương tự nhiên rất đặc biệt, khói xanh, bay thẳng và dài vào không khí.

Loại 2: Trầm Hương

So với Kỳ Nam, Trầm Hương cung cấp ít tinh dầu hơn, vì vậy nó được phân loại là loại thứ hai nhưng vẫn được coi là trầm hương cao cấp. Thông thường, Trầm Hương sẽ có vị hơi đắng, nặng và chỉ khi cháy, bạn mới nghe thấy mùi thơm tỏa ra. Đồng thời, khói của Trầm Hương sẽ có màu trắng, bay xung quanh rồi tan vào không khí.

Loại 3: Trầm Tốc

Trong số các loài trầm hương, Tốc có lượng dầu ít nhất, vì vậy nó được xếp vào nhóm thấp nhất trong ba loại. Tuy nhiên, vì điều đó, Tốc là loại dễ tìm và phổ biến nhất trên thị trường vì giá cả hợp lý nhưng vẫn đảm bảo tất cả các công dụng cơ bản của vòng đeo tay gỗ trầm hương.

Loại 3: Trầm Tốc

Làm thế nào để xác định vòng đeo tay trầm hương thật và giả?

Để sản xuất một vòng đeo tay bằng gỗ trầm hương chính hãng, phải mất hàng trăm năm quá trình để trầm hương đạt được sự hoàn hảo và tinh xảo nhất. Do đó, nếu bạn muốn sở hữu vòng tay trầm hương là không dễ dàng, đôi khi bạn có nhiều tiền mà vẫn không chắc chắn có thể săn lùng và mua được.

Đọc Thêm:  Take Advantage Of là gì ? Các câu tiếng anh sử dụng nó

Vì vậy, khi mua vòng tay trầm hương nào tốt nhất, bạn nên chú ý những đặc điểm này để tránh phải bỏ ra một số tiền rất lớn mà mua một chiếc vòng tay kém chất lượng:

  • Giá trị tạo nên nét đẹp của một vòng tay trầm hương là nằm trong vân gỗ. Theo đó, các hạt gỗ trên vòng phải nổi, không bị phai màu hoặc có dấu hiệu khắc nhân tạo.
  • Khi quan sát bằng mắt thường, bạn sẽ cảm thấy vòng tay trầm hương có một nét đẹp mộc mạc tự nhiên. Vòng càng tối, số lượng dầu càng cao thì càng đắt.

Phân biệt vòng tay trầm hương thật giả

  • Đặc điểm nổi bật nhất của trầm hương là ở mùi hương, khi ngửi sẽ nghe thấy một mùi hương rất nhẹ nhàng và thư giãn. Đồng thời, hương được sử dụng càng lâu, nó sẽ càng thơm và không bị mất theo thời gian.
  • So với vòng tay trầm hương thật, vòng tay giả sẽ có màu nhạt hơn, thậm chí bạn sẽ khó nhìn thấy nó có màu gì.
  • Ngoài ra, các đơn vị chế tác vòng tay trầm hương giả sẽ sử dụng mùi hương nhân tạo để phủ nên khi ngửi, bạn sẽ nghe thấy mùi khá nồng, đậm, nhưng chỉ một thời gian ngắn sau, mùi hương sẽ bay đi.

Như vậy với những chia sẻ mà https://thanhtramhuong.com/ đã chia sẻ đến các bạn đọc giả thì có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc trầm hương nào tốt nhất? Vòng tay trầm hương được chia làm 3 loại vì vậy tùy thuộc vào nhu cầu bạn có thể chọn cho mình một loại thích hợp. Bên cạnh đó với những kiến thức cơ bản mà chúng tôi đã chia sẻ có thể giúp bạn phân biệt được vòng tay trầm hương thật và giả để bạn có thể chọn mua chúng một cách chính xác.

Đọc Thêm:  Giải Mã: ĐỒNG HỒ CITIZEN CỦA NƯỚC NÀO? CÓ TỐT KHÔNG?

Trầm hương có thể được bọc vàng rất sang trọng và tinh tế bạn có thể tham khảo trầm bọc vàng