Tìm việc làm Sài Gòn nên chọn job nào?

Ở một thành phố xa hoa tấp nập như Sài Gòn, như cầu tìm việc làm cũng rất lớn. Vậy tìm việc làm Sài Gòn nên lựa chọn công việc nào có thu nhập ổn định, và lâu dài. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời cụ thể bạn nhé.

Việc làm ở Sài Gòn hiện nay rất đa dạng với nhiều nhóm ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên để tìm được công việc phù hợp với khả năng và nhu cầu mỗi ứng viên cần cân nhắc, tìm hiểu thật kỹ. Dưới đây là một số công việc được nhiều ứng viên lựa chọn trong những năm gần đây.

Nhân viên bán hàng

Tương tự như nhân viên phục vụ ở các nhà hàng, quán ăn, nhân viên bán hàng cũng được nhiều người lựa chọn. Nếu có thể làm việc ở các cửa hàng hoặc công ty có tiếng tăm, thương hiệu mức thu nhập của bạn chắc chắn sẽ cao hơn các công ty vừa và nhỏ.

tim-viec-lam-sai-gon-nen-chon-job-nao

Nhân viên bán hàng muốn làm tốt công việc cần cẩn thận

Đặc biệt ở những cửa hàng lớn của hãng thường có môi trường làm việc chuyên nghiệp giúp bạn có thể dễ dàng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng làm việc, phục vụ công việc sau này.

Đọc Thêm:  Sắm đồ đi đẻ cần những gì? Cẩm nang đi sinh mẹ nào cũng cần biết

Kế toán

Bất cứ doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ đều cần có kế toán để quản lý và nắm bắt tình hình tài chính, dòng tiền. Nghề kế toán gắn liền với những con số như: thu thập hóa đơn, thống kê sổ sách, lập phân tích báo cáo tài chính. Do cần nhiều số liệu nên nghề kế toán yêu cầu ứng viên phải là người tỉ mỉ, cẩn thận và đặc biệt phù hợp nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm tại Sài gòn.

Công việc chính của kế toán chủ yếu là ở văn phòng không phải làm việc nặng nhọc, tay chân bởi vậy đặc biệt phù hợp với nữ giới. Hơn nữa do công việc nhiều, yêu cầu về lương và phụ cấp của nghề này khá ổn. Chính vì vậy nếu đang cần một công việc có thu nhập khá và ổn định bạn có thể cân nhắc làm kế toán.

Nhân viên tổ chức sự kiện

Nhiệm vụ chính của nhân viên tổ chức sự kiện là thực hiện theo hướng dẫn của lãnh đạo. Thực hiện đầy đủ các công việc từ lúc nhận ý tưởng đến khi tổ chức sự kiện suôn sẻ. Đây cũng là một trong những gợi ý hay cho các ứng viên đang vất vả  tìm việc làm Sài Gòn.

Thu nhập của nhân viên tổ chức sự kiện phụ thuộc vào kinh nghiệm, vai trò của bạn cũng như loại hình sự kiện của doanh nghiệp.

Đọc Thêm:  Kiểm tra số chứng minh nhân dân online lấy họ tên, địa chỉ, ngày cấp

tim-viec-lam-sai-gon-nen-chon-job-nao

Nhân viên tổ chức sự kiện phải nhanh nhẹn và có óc sáng tạo

Nhân viên tổ chức sự kiện mới vào nghề có lương khởi điểm từ 4 đến 6 triệu mỗi tháng. Khi đã trang bị được kinh nghiệm cho mình lương có thể tăng từ 8 đến 10 triệu, thậm chí 20 triệu.

Đặc biệt nhân viên tổ chức sự kiện có thể kiếm thêm thu nhập cho mình  bằng cách nhận việc ngoài giờ, tiền hoa hồng hay công tác phí cho mỗi sự kiện tổ chức. Khi đã có đủ kinh nghiệm bạn cũng có thể nhận lập kế hoạch hoặc tư vấn tổ chức sự kiện nhằm tăng thu nhập.

Nhân viên Marketing

Nhân viên Marketing là những người làm trong các phòng ban Marketing của doanh nghiệp. Nhiệm vụ của họ là thực thi các công việc hoặc làm theo kế hoạch của phòng đưa ra như: phân tích, nghiên cứu thị trường để đưa ra các chiến lược nhằm đưa dịch vụ và sản phẩm đến với người tiêu dùng. Hơn nữa họ cũng là người đưa ra những ý kiến sáng tạo để quảng bá thương hiệu, đưa thương hiệu và hình ảnh của doanh nghiệp đến với khách hàng.  Để apply thành công vào vị trí nhân viên Marketing bạn cần là người tinh tế, nhanh nhẹn và năng động.

tim-viec-lam-sai-gon-nen-chon-job-nao

Nhân viên Marketing là người năng động, tinh tế

Mức lương của vị trí này thường khởi điểm từ 5- 6 triệu đồng mỗi tháng với những người chưa có kinh nghiệm. Sau khoảng thời gian thử việc lương có thể tăng từ 7 đến 12 triệu mỗi tháng.

Đọc Thêm:  4 Lý do bạn nên chọn Mua Nồi Chiên Không Dầu Blog

Nhân viên hành chính nhân sự

Đây là một việc làm phổ biến với những người đang có nhu cầu tìm việc làm mới nhất tại Hồ Chí Minh. Việc làm hành chính nhân sự đặc biệt thích hợp với nữ giới vì chủ yếu làm văn phòng, không lao động chân tay vất vả.

Mặc dù công việc không vất vả và cũng không cần bạn phải có nhiều chất xám nhưng nhân viên hành chính nhân sự có nhiều đầu việc cần hoàn thành. Bù lại bạn sẽ có nguồn thu nhập ổn định và không bị quá áp lực khi làm việc.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng có thể giúp các bạn biết được tìm việc làm Sài Gòn nên chọn công việc gì. Ngoài ra để tránh tình trạng tìm vào những công việc ảo bạn nên tìm việc làm ở các trang web uy tín, tránh bị lừa đảo hoặc mất thời gian tìm hiểu mà không thu được gì. Một trong các trang web tìm việc làm được nhiều ứng viên tin tưởng, lựa chọn là TopCV.vn . Với hơn 5 triệu hồ sơ ứng viên chứng tỏ rằng đây là trang web uy tín. Các công việc được đăng trên trang đều có thông tin cụ thể rõ ràng và mức lương tương xứng.