Trĩ ngoại là một loại bệnh xảy ra khi các tĩnh mạch bị phình ra bên ngoài hậu môn. Trĩ ngoại có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như những bất tiện trong cuộc sống.

1. “Tôi có cục thịt thừa ở hậu môn, đi đại tiện có máu rỉ ra liệu có phải bệnh trĩ?”

Trĩ ngoại là bệnh lý gồm các dấu hiệu dễ nhận biết hơn so với trĩ nội và trĩ hỗn hợp. Trong đó, dấu hiệu có cục thịt thừa ở rìa hậu môn là dấu hiệu dễ nhận biết nhất. Dấu hiệu này ngược lại hoàn to so với trĩ nội khi mà búi trĩ sẽ xuất hiện trong lòng hậu môn.

Nhận biết trĩ ngoại không hề khó

Bên cạnh dấu hiệu điển hình là có cục thịt thừa ở rìa hậu môn, bác sĩ Mùi Quý Chiến – CKI Ngoại chung – thành viên hội Hậu môn Trực tràng Việt Nam đã có những lời chia sẻ về cách nhận biết trĩ ngoại thông qua các dấu hiệu sau:

  • Xuất hiện búi trĩ bên ngoài hậu môn
  • Đi đại tiện khó khăn, chảy máu
  • Đau rát hậu môn khi đi vệ sinh hoặc ngay cả khi ngồi
  • Quanh khu vực hậu môn luôn có cảm giác ngứa rát
Đọc Thêm:  Dấu hiệu cho thấy bạn đang bị mụn nội tiết “hỏi thăm”

Bác sĩ Chiến cho biết, việc nhận biết sớm các dấu hiệu của trĩ ngoại góp phần vào thành công trong điều trị. Nhiều bệnh nhân với tâm lý chủ quan. giấu bệnh đã khiến trĩ ngoại tiến triển nặng gây nhiều biến chứng nguy hiểm với biến chứng nặng nhất là ung thư trực tràng.

Thói quen rặn lâu khi đại tiện- nguyên nhân hàng đầu gây trĩ ngoại

Các nguyên nhân gây trĩ ngoại khá đa dạng nhưng trong đó, thói quen ngồi lâu và thường xuyên rặn khi đi vệ sinh là nguyên nhân hàng đầu.

Rất nhiều bệnh nhân khi đi khám trĩ cũng chia sẻ rằng bản thân có thói quen rặn và thường dành hàng giờ đồng hồ trong nhà vệ sinh. Bên cạnh đó, những thói quen xấu như ăn ít chất xơ, uống ít nước hay ăn quá nhiều đồ cay nóng cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến trĩ ngoại.

Ngoài ra, trĩ ngoại cũng xuất hiện nhiều ở các đối tượng phải ngồi lâu, ít thời gian vận động.

Vì vậy, bác sĩ Mùi Quý Chiến có lời khuyên để phòng tránh trĩ ngoại là nên xây dựng chế độ ăn lành mạnh, tích cực hoạt động thể dục thể thao và nếu thấy các dấu hiệu bất thường thì nên đi khám ngay để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

2. Điều trị trĩ ngoại không hề khó nếu đúng địa chỉ, đúng phương pháp!

Bác sĩ Mùi Quý Chiến cho biết: “Trĩ ngoại là bệnh có thể điều trị nhưng muốn điều trị hiệu quả thì bệnh nhân cần lựa chọn địa chỉ uy tín cũng như phương pháp phù hợp. Đồng thời không nên có tâm lý giấu bệnh đến lúc không chịu được mới đi khám.”

Đọc Thêm:  Hướng dẫn vay tiền nhanh trong ngày tại thành phố Hồ Chí Minh

Đa khoa Quốc tế Việt Sing – địa chỉ khám chữa trĩ an toàn

Đa khoa Quốc tế Việt Sing – Bắc Ninh kể từ khi đi vào hoạt động đã luôn là một trong những địa chỉ khám và điều trị bệnh trĩ an toàn, được nhiều bệnh nhân tin tưởng tìm đến.

Phòng khám hiện đang áp dụng sóng cao tần ITC với kỹ thuật xâm lấn tổi thiểu giúp hạn chế những đau đớn khi điều trị bệnh trĩ. ITC sử dụng nguyên lý sinh nhiệt của điện dung cao tần cho phép búi trĩ tự rụng mà không gây ảnh hưởng đến các vùng lân cận.

Hơn nữa phòng khám cũng triển khai hoạt động thăm khám “1 bệnh nhân – 1 bác sĩ” giúp hạn chế ngại ngùng, lo lắng khi điều trị trĩ.

Những phản hồi tích cực của bệnh nhân tại phòng khám

Kể từ khi đi vào hoạt động đến nay, phòng khám đã tiếp nhận nhiều ca trĩ nặng đến độ 3, độ 4 và điều trị hiệu quả cho những ca bệnh này. Nhiều bệnh nhân khi đến phòng khám đã gặp tình trạng viêm nhiễm nặng tại hậu môn nhưng nhờ những y bác sĩ với trình độ cao cùng sự tận tâm điều trị mà đã thoát khỏi căn bệnh này.

Anh H.V.A (Bắc Ninh) chia sẻ: “Tôi bị trĩ đã hơn 10 năm, chữa Đông chữa Tây không khỏi. Mãi đến khi đến Đa khoa Quốc tế Việt Sing, tôi mới biết những lần trước người ta chẩn đoán sai nên điều trị không hiệu quả. Hiện nay, sau khi được các y bác sĩ tại Đa khoa Quốc tế Việt Sing chẩn đoán, điều trị thì tôi đã không còn phải khổ sở vì căn bệnh trĩ quái gở này nữa.”

Đọc Thêm:  Nền tảng tuyển dụng đăng tin miễn phí – freeC asia

Hay chị N.N.M bị trĩ sau sinh cũng thể hiện sự hài lòng đến phòng khám: “Sau khi khám và điều trị trĩ tại Đa khoa Quốc tế Việt Sing, tôi cảm thấy rất hài lòng bởi dịch vụ khám chữa bệnh tại đây. Tôi đã được bác sĩ Chiến cứu giúp thoát khỏi nỗi khổ bệnh trĩ sau sinh bằng công nghệ hiện đại, nhờ vậy mà giờ tôi đã có thể sinh hoạt bình thường mà không còn cảm giác đau đớn khi đi đại tiện nữa.”

Để được tư vấn, hỗ trợ liên quan đến vấn đề trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp bệnh nhân có thể liên hệ số hotline 0222 730 2022 hoặc website: https://dakhoaquoctebacninh.com/ để được hỗ trợ nhanh chóng.