Thuốc Phacavir 25mg là một sản phẩm thuốc được sản xuất bởi công ty Cổ phần Dược Phẩm Trung Ương – Pharbaco với thành phần hoạt chất là Tenofovir alafenamid. Thuốc được chỉ định trong điều trị bệnh lý viêm gan B mạn ở người lớn và thanh thiếu niên.

Trong bài viết này, nhà thuốc AZ xin gửi đến các bạn thông tin chi tiết về thuốc Pharcavir 25mg. Nếu bạn có điều gì thắc mắc hãy gọi ngay đến 0929 620 660 để được tư vấn miễn phí bởi các dược sĩ đại học.

Thông tin cơ bản về thuốc Pharcavir 25mg bao gồm:

► Tên biệt dược: Pharcavir

► Thành phần hoạt chất bao gồm: Tenofovir alafenamide

► Dạng bào chế thuốc: Viên nén

► Quy cách đóng gói: Hộp

► Phân loại thuốc: Thuốc kháng sinh

► Nhà sản xuất: Ctcp Dược Phẩm Trung Ương 1 – Pharbaco

► Nước sản xuất: Việt Nam

► Số đăng ký: VD3-29-19

Thuốc khác: Thuốc Edar-em

Thuốc Pharcavir 25mg là thuốc với công dụng gì?

Thuốc Pharcavir chứa Tenofovir Alafenamide – hoạt chất làm ức chế mạnh enzyme sao chép ngược ADN Polymerase của các virus viêm gan B theo cơ thế tạo cơ chất giả.Vật liệu di truyền tạo ra được sẽ không có ý nghĩa vì đã bị sai biệt về mặt di truyền, dẫn tới virus thế hệ sau không được tạo ra, dẫn tới số lượng virus viêm gan B không thể nhân lên một cách ồ ạt và gây ra các triệu chứng bệnh lý về gan cho bệnh nhân.

Tenofovir Alafenamide Fumarate được bào chế ở dưới dạng muối và dễ hấp thu qua đường tiêu hóa, sau đó thuốc sẽ được vẫn chuyển vào gan và chuyển hóa thành dạng  mang tác dụng dược lí là Tenofovir.

Thuốc Pharcavir 25mg có tốt không?

Thuốc Pharcavir có chứa hoạt chất Tenofovir Alafenamide 25mg là loại  thuốc điều trị viêm gan siêu vi B mạn tính thế hệ mới thay thế dần hoạt chất Tenofovir disoproxil fumarate và là loại thuốc có nhiều tác dụng phụ đến sức khỏe.

Đây là loại thuốc được sử dụng rộng rãi để điều trị viêm gan siêu vi B mãn tính.

Hoạt chất Tenofovir alafenamide được FDA Hoa Kỳ công nhận là loại thuốc mới điều trị Viêm gan siêu vi B mạn tính năm 2016.

Trước đây TDF (Tenofovir disoproxil fumarate) là một trong loại những thuốc điều trị viêm gan siêu vi B mạn tính tốt nhất. Tuy nhiên, hiện nay trong một số ít trường hợp, TDF có thể gây tác dụng phụ lên trên thận và xương như suy thận, giảm mật độ xương và loãng xương.

thuoc-pharcavir-25mg-gia-thuoc-bao-nhieu-mua-o-dau
Thuốc Pharcavir 25mg có tốt không

Khi xét trên cùng hiệu lực tác dụng thì người ta thấy nồng độ TAF trong máu thấp hơn TDF. Do đó giảm đi đáng kể các tác dụng phụ nguy hiểm mà TDF sẽ gây ra như: Rối loạn chức năng thận, giảm mật độ loãng xương.

Do đó ưu điểm của thuốc mới  này là hiệu quả tiêu diệt siêu vi B tốt mà lại ít gây tác dụng phụ so với TDF.

Công ty cổ phần dược phẩm Trung Ương 1 – Pharbaco là doanh nghiệp sản xuất thuốc hàng đầu ở Việt Nam.

Hiện tại doanh nghiệp đã có giấy phép sản xuất thuốc mới nhất điều trị Viêm gan B mạn tính là Tenofovir Alafenamide.

Chỉ định của thuốc Pharcavir 25mg là gì?

Thuốc Phacavir 25mg được chỉ định sử dụng trong trường hợp sau đây:

Chỉ định điều trị viêm gan B mạn tính ở người lớn và ở thanh thiếu niên (từ 12 tuổi trở lên với cân nặng từ 35 kg).

Hướng dẫn sử dụng của thuốc Pharcavir 25mg

Cách dùng:

Thuốc Phacavir 25mg sử dụng đường uống, nên dùng thuốc cùng với thức ăn để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Nên uống thuốc vào một thời điểm trong ngày.

Nếu bệnh nhân bị nôn trong một giờ sau khi uống thuốc, bệnh nhân cần sử dụng 1 viên thuốc khác. Nếu bệnh nhân bị nôn mửa hơn 1 giờ sau uống thuốc, không cần dùng thêm viên thuốc khác.

Liều dùng:

Người lớn và thanh thiếu niên (từ 12 tuổi trở lên với cân nặng trên 35 kg):

 • Liều 1 viên/lần x 1 lần/ngày.
Đọc Thêm:  Hệ số lương 2.34 là bao nhiêu tiền ? Cách tính như thế nào là đúng ?

Ở những bệnh nhân HBeAg dương tính và không xơ gan:

 • Điều trị nên được tiến hành ít nhất 6-12 tháng sau khi đã xác định có huyết thanh chuyển đổi HBe (test HBeAg âm tính, không phát hiện được ADN của các virus viêm gan B và có kháng thể HBe) hoặc cho tới khi có huyết thanh chuyển đổi HBs hoặc tới khi thấy thuốc mất tác dụng.
 • Khuyến cáo đánh giá lại thường xuyên sau ngừng điều trị để phát hiện sự tái phát virus.

Ở những bệnh nhân có HBeAg âm tính, không xơ gan:

 • Điều trị kéo dài cho đến khi huyết thanh chuyển đổi HBs hoặc cho tới khi thấy thuốc không còn tác dụng.
 • Với điều trị kéo dài trên 2 năm, nên đánh giá lại thường xuyên để chắc chắn việc tiếp tục lựa chọn liệu pháp vẫn còn thích hợp với bệnh nhân.

Người cao tuổi:

 • Không cần điều chỉnh liều Tenofovir Alafenamide ở bệnh nhân từ 65 tuổi trở lên.

Bệnh nhân suy thận:

 • Không cần phải điều chỉnh liều Tenofovir Alafenamide ở những bệnh nhân người lớn và thanh thiếu niên (từ 12 tuổi với cân nặng ≥ 35 kg) và có độ thanh thải creatinin ≥ 15 ml/phút hoặc với những bệnh nhân thẩm tách máu và có độ thanh thải creatinin < 15 ml/phút.
 • Không có mức liều khuyến cáo cho các bệnh nhân có độ thanh thải creatinin < 15 ml/phút và không có thẩm tách máu.

Suy gan:

 • Không cần điều chỉnh liều của Pharcavir ở bệnh nhân suy gan.

Trẻ em:

 • Tính an toàn và hiệu quả của thuốc Pharcavir ở trẻ em dưới 12 tuổi và nặng < 35 kg chưa được xác lập, các dữ liệu hiện chưa có sẵn.

Lưu ý: Liều dùng của Tenofovir Alafenamide như trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh nhân. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ phụ trách hoặc các chuyên viên y tế.

Sử dụng thuốc Pharcavir 25mg cần lưu ý gì?

Lưu ý chung

Khi sử dụng quá liều:

 • Điều trị quá liều thuốc tenofovir alafenamide bao gồm các biện pháp hỗ trợ chung gồm theo dõi các dấu hiệu sinh tồn cũng như theo dõi kỹ tình trạng lâm sàng của bệnh nhân.
 • Tenofovir được loại bỏ hiệu quả bằng lọc qua thận với hệ số chiết xuất xấp xỉ 54%. Người ta không biết rằng liệu Tenofovir có thể được loại bỏ bằng cách thẩm phân phúc mạc hay không.

Khi quên 1 liều:

 • Bổ sung liều Pharcavir ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách xa với liều tiếp theo quá ngắn thì cần bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch sử dụng thuốc. Không dùng liều Tenofovir Alafenamide gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ.
 • Nếu bệnh nhân quên một liều thì hãy uống ngay khi nhớ ra (nếu thời gian chưa quá 18 giờ) và uống liều kế tiếp như bình thường. Nếu thời gian vượt quá 18 giờ thì không uống bù liều đã quên và uống liều tiếp theo như thường ngày.

Lưu ý dùng Pharcavir 25mg cho phụ nữ có thai và cho con bú

Thời kỳ mang thai:

Không có hoặc số lượng dữ liệu hạn chế (ít hơn 300 kết quả) về sử dụng tenofovir alafenamide ở phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, một lượng lớn các dữ liệu về phụ nữ mang thai (hơn 1.000 kết cục bị phơi nhiễm) cho thấy rằng không có dị tật cũng như độc tính đối với thai nhi hoặc trẻ sơ sinh liên quan đến việc dùng tenofovir disoproxil.

Các nghiên cứu trên động vật không cho thấy tác hại trực tiếp hoặc gián tiếp với độc tính sinh sản.

Việc sử dụng tenofovir alafenamide có thể được xem xét kỹ lưỡng trong thời kỳ mang thai, nếu cần thiết.

Thời kỳ cho con bú:

Người ta không biết rằng liệu tenofovir alafenamide có được tiết vào trong sữa mẹ hay không. Tuy nhiên, trong các nghiên cứu ở trên động vật, người ta đã chỉ ra rằng tenofovir được tiết vào trong sữa. Không có đủ thông tin về tác dụng của thuốc tenofovir ở trẻ sơ sinh/trẻ nhỏ.

Không thể loại trừ rủi ro của Tenofovir Alafenamide đối với trẻ sơ sinh/trẻ sơ sinh bú sữa mẹ; do đó, không nên sử dụng tenofovir trong thời kỳ cho con bú.

Lưu ý dùng Pharcavir 25mg trên các đối tượng lái xe và vận hành thiết bị máy móc

Không có hoặc ảnh hưởng không đáng kể lên khả năng lái xe và sử dụng máy móc khi dùng thuốc Pharcavir. Bệnh nhân nên được thông báo rằng chóng mặt được báo cáo trong khi điều trị cùng với tenofovir alafenamide.

Những điều cần thận trọng khi sử dụng thuốc Pharcavir 25mg

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ phần hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới đây.

Đọc Thêm:  Ngành dinh dưỡng học trường nào? Các trường có ngành dinh dưỡng

Truyền nhiễm HBV:

 • Bệnh nhân phải được thông báo rằng tenofovir alafenamide không ngăn ngừa được nguy cơ lây truyền HBV sang một người khác thông qua quan hệ tình dục hoặc đường máu. Cần phải tiếp tục sử dụng các biện pháp phòng ngừa thích hợp.

Những bệnh nhân bị bệnh gan mất bù:

 • Không có các dữ liệu an toàn và hiệu quả của tenofovir alafenamide ở những bệnh nhân nhiễm HBV có bệnh gan mất bù và có điểm Child Pugh Turcotte (CPTP9). Những bệnh nhân này có nguy cơ cao gặp tác dụng không mong muốn nghiêm trọng lên gan và thận. Vì vậy, những thông số về gan mật và thận nên được theo dõi trong nhóm bệnh nhân này.

Sự trầm trọng hơn của người bị viêm gan

Bùng phát trong điều trị:

 • Sự gia tăng tự phát trong viêm gan B mạn là tương đối phổ biến và được đặc trưng bởi sự gia tăng thoáng qua alanine aminotransferase trong huyết thanh. Sau khi bắt đầu điều trị bằng thuốc kháng virus, enzyme ALT huyết thanh có thể tăng trong một vài bệnh nhân.
 • Trong các bệnh nhân có bệnh gan còn bù, sự gia tăng men ALT huyết thanh nói chung không đi kèm với gia tăng nồng độ bilirubin huyết thanh hoặc sự mất bù của gan. Các bệnh nhân xơ gan có nguy cơ cao hơn mất bù gan sau khi viêm gan trầm trọng hơn, và vì vậy bệnh nhân nên được theo dõi chặt chẽ trong quá trình điều trị.

Bùng phát sau khi ngừng điều trị:

 • Đợt kịch phát cấp của viêm gan được báo cáo ở các bệnh nhân đã ngừng điều trị viêm gan B, thường có liên quan đến sự tăng nồng độ HBV DNA trong huyết tương. Phần lớn các trường hợp này là tự giới hạn bản thân nhưng kịch phát nghiêm trọng, bao gồm tử vong, có thể xảy ra sau khi ngừng thuốc điều trị viêm gan B.
 • Chức năng gan phải được theo dõi trong một khoảng thời gian lặp lại với cả lâm sàng và xét nghiệm trong ít nhất là 6 tháng sau khi ngưng điều trị viêm gan B. Nếu thích hợp, tiếp tục điều trị viêm gan B có thể được bảo đảm.

Trong các bệnh nhân bị bệnh lý gan tiến triển hoặc xơ gan, ngưng điều trị không được khuyến cáo bởi vì sau đợt điều trị kịch phát của viêm gan có thể gây ra sự mất bù của gan. Sự bùng phát của gan đặc biệt nghiêm trọng, đôi khi gây tử vong ở bệnh nhân bị bệnh lý gan mất bù.

Suy thận

 • Không có dữ liệu an toàn về việc sử dụng viên nén tenofovir alafenamide trong điều trị nhiễm HBV ở bệnh nhân suy thận có CrCl< 30 mL/phút.
 • Sử dụng viên nén tenofovir alafenamide không được khuyến cáo đối với bệnh nhân có CrCl< 15 mL/phút mà không được chạy thận nhân tạo.

Độc thận

 • Nguy cơ tiềm ẩn của độc cho thận do phơi nhiễm mãn tính ở mức thấp tenofovir do sử dụng tenofovir alafenamide không thể bị loại trừ.

Bệnh nhân nhiễm đồng thời HBV với viêm gan virus C hoặc D:

 • Không có dữ liệu an toàn và hiệu quả của tenofovir alafenamide trong bệnh nhân nhiễm đồng thời với viêm gan virus C hoặc virus D. Nên theo dõi hướng dẫn sử dụng kết hợp cho việc điều trị viêm.

Viêm gan B và nhiễm đồng thời HIV

 • Kiểm tra kháng thể HIV nên được đề nghị cho các bệnh nhân nhiễm HBV ở những người tình trạng nhiễm HIV-1 chưa được biết đến trước khi bắt đầu điều trị với viên nén tenofovir alafenamide.
 • Trong những bệnh nhân đang bị nhiễm đồng thời HBV và HIV, viên nén tenofovir alafenamide nên được sử dụng đồng thời cùng với các tác nhân khác kháng tetrovirus để đảm bảo rằng bệnh nhân sẽ nhận được phác đồ thích hợp cho điều trị HIV.

Chống chỉ định thuốc Pharcavir 25mg bao gồm những gì?

Không sử dụng thuốc Pharcavir cho các đối tượng sau:

 • Mẫn cảm với Tenofovir Alafenamide hay bất cứ thành phần nào của thuốc.
 • Tăng calci huyết (hàm lượng calci máu tăng bất bình thường).
 • Tăng calci niệu (thải trừ calci quá mức ở trong nước tiểu).
 • Sỏi calci.
 • Bất động lâu ngày có kèm theo tăng calci máu và/hoặc tăng calci niệu.

Tác dụng phụ thuốc Pharcavir 25mg là gì?

Tác dụng phụ rất phổ biến khi sử dụng Tenofovir Alafenamide là đau đầu và chóng mặt.

Tác dụng phụ thường gặp (1/10  người) khi sử dụng Pharcavir là:

 • Cảm thấy mệt mỏi
 • Nôn hoặc cảm thấy buồn nôn
 • Phát ban, ngứa ngáy
 • Đau khớp
 • Cảm thấy nặng nề
 • Đau bụng
 • Xì hơi
 • Tiêu chảy

Tương tác với thuốc Pharcavir 25mg

Hãy cho bác sĩ biết tất cả các loại thuốc mà bạn đang sử dụng hoặc có ý định sử dụng khi đang sử dụng thuốc. Đặc biệt là:

Đọc Thêm:  Kinh nghiệm du học New Zealand – Du học Edutime

Không dùng với các loại thuốc khác có chứa: Tenofovir alafenamide, adefovir dipivoxil, tenofovir disoproxil fumarate và một số thuốc khác

Thuốc kháng virus được dùng để điều trị HIV như là ritonavir hoặc cobicistat

Thuốc kháng nấm hoặc dùng để điều trị nhiễm nấm như Ketaconazol, itraconazole

Thuốc kháng sinh dùng điều trị nhiễm trùng do các vi khuẩn bao gồm bệnh lao, có chứa thành phần rifabutin, rifampicin hoặc rifapentine

Thảo dược được sử dụng để điều trị tình trạng trầm cảm lo âu có chứa Wort St.John (hay Hypericum perforatum)

Thuốc kháng co giật, điều trị động kinh như thuốc Carbamazepine, phenobarbital, phenytion và oxcarbazepine.

Điều kiện bảo quản thuốc Pharcavir 25mg

Bảo quản thuốc Pharcavir ở nơi khô, mát mẻ, tránh ánh sáng trực tiếp, cần đậy kín nắp bình để bảo vệ khỏi độ ẩm.

Bảo quản thuốc ở nơi tránh xa tầm tay trẻ em.

Dược lực học của Tenofovir alafenamide fumarate

Tenofovir alafenamide fumarate (viết tắt TAF) là tiền chất phosphoramidite của Tenofovir.

Sau khi được hấp thụ vào trong cơ thể nó được vận chuyển hoặc khuếch tán thụ động vào trong các tế bào gan. TAF sau đó được thủy phân tạo thành Tenofovir, rồi được phosphoryl hóa thành dạng hoạt tính là Tenofovir diphosphat.

Tenofovir diphosphat ức chế sự sao chép của virus HBV (virus viêm gan B) thông qua ức chế men sao chép ngược HBV polymerase và dẫn đến kết thúc chuỗi DNA của vi rút.

Dược động học của Tenofovir alafenamide fumarate

Sau khi uống tenofovir alafenamide ở trong điều kiện nhịn ăn ở bệnh nhân người lớn bị viêm gan B mạn tính, nồng độ đỉnh ở trong huyết tương của tenofovir alafenamide được quan sát thấy sau uống khoảng 0,48 giờ. So sánh với khi nhịn đói, việc dùng một liều thuốc tenofovir alafenamide duy nhất với bữa ăn nhiều chất béo làm gia tăng 65% lượng tenofovir alafenamide tiếp xúc đối với cơ thể.

Sự gắn kết của tenofovir alafenamide đối với protein huyết tương của người trong các mẫu thu thập ở trong các nghiên cứu lâm sàng là khoảng 80%. Liên kết tenofovir với protein huyết tương của người là khoảng dưới 0,7%.

Chuyển hóa là con đường thải trừ chủ yếu của thuốc tenofovir alafenamide ở người, chiếm > 80% liều uống. Các nghiên cứu in vitro cho thấy rằng tenofovir alafenamide được chuyển hóa thành tenofovir (phần chính) bởi carboxylesterase-1 trong tế bào gan; và thông qua cathepsin A trong tế bào đơn nhân máu ngoại vi và đại thực bào.

Bài tiết tenofovir alafenamide nguyên vẹn qua hệ thống thận không đáng kể với <1% liều dùng được thải trừ thông qua nước tiểu. Tenofovir alafenamide được thải trừ chủ yếu sau khi được chuyển hóa thành tenofovir. Tenofovir được thải trừ khỏi cơ thể qua thận bằng quá trình lọc ở cầu thận và quá trình bài tiết tích cực ở ống thận.

Mua thuốc Pharcavir 25mg ở đâu uy tín Hà Nội, HCM

Mua thuốc Pharcavir 25mg ở đâu? Thuốc Pharcavir 25mg hiện nay đã được phân phối đến các bệnh viện lớn như: Sở y tế Tỉnh Đồng Nai, Sở y tế Tỉnh Nam Định, Sở y tế thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Huyện Củ Chi, bệnh nhân cần cân nhắc nhà thuốc để mua thuốc uy tín chất lượng để tránh mua phải hàng giả, hành nhái dẫn đến tiền mất tật mang lại ảnh hưởng đến kết quả cũng như thời gian vàng của quá trình điều trị. Sau đây, Nhathuocaz.com.vn xin giới thiệu một số các địa chỉ (Hiệu thuốc, Nhà thuốc, Công ty Dược) cung cấp thuốc Pharcavir 25mg chính hãng, uy tín:

Bạn có thể mua thuốc Pharcavir 25mg chính hãng tại các cơ sở nhà thuốc AZ trên toàn quốc cũng như trên trang web online của nhà thuốc.

*Cơ sở Hà Nội:

Cơ sở 1: Trung tâm Phân phối thuốc, số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 7 ngõ 58 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội địa chỉ

Cơ sở 3: Chung cư Ecogreen City, Số 286 Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội địa chỉ tại đây

*Cơ sở Hòa Bình

Cơ sở 1: Số 201 Phùng Hưng, P Hữu Nghị, Tp Hòa Bình (Gần chợ Tân Thành) Cơ sở 2: Ngã Ba Xưa, Xuất Hóa, Lạc Sơn, Hòa Bình (Hiệu thuốc Lê Thị Hải)

Cơ sở 3: Phố Lốc Mới, TT Vụ Bản, Lạc Sơn, Hòa Bình (Cổng Bệnh viện huyện Lạc Sơn)

* Nếu bệnh nhân tìm và muốn mua các loại thuốc kê đơn, thuốc đặc trị khó tìm hoặc khi địa chỉ nhà ở xa các bệnh viện trên và cần mua thuốc. Chúng tôi có dịch vụ cung cấp đủ các loại thuốc quý khách cần, quý khách cần mua thuốc phải có đơn thuốc của bác sỹ. Nhà thuốc AZ xin hướng dẫn cách mua thuốc theo đơn tại Bệnh Viện: