Các dự án căn hộ chung cư tại Quận 2 luôn nhận được sự quan tâm và chào đón nồng nhiệt, bởi Quận 2 được xem là khu đô thị phát triển liền kề trung tâm Quận 1, được định vị là khu vực trung tâm mở rộng của Quận 1, thành phố tương lai nhưng rẻ hơn nhiều.

Vì vậy, việc lựa chọn một căn hộ ở vị trí đẹp nhất và giá cả phù hợp với bản thân là yếu tố hàng đầu khi quyết định mua bất động sản. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi nên mua chung cư nào ở Quận 2 và tại sao nhu cầu mua chung cư quận 2 lại luôn cao.

Chung cư là gì?

Chung cư thường được tìm thấy ở những nơi đông dân cư như các thành phố lớn, thị trấn hay các khu công nghiệp. Căn hộ chung cư là một trong tòa nhà chung cư, còn được gọi là tòa nhà chung cư.

nen-mua-chung-cu-nao-o-quan-2-tien-nghi-va-gia-ca-phai-chang

Chung cư đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của các khu đô thị hiện đại, bởi vì khi đô thị hóa phát triển và dân cư ngày càng đông đúc, các vấn đề và nhu cầu mua chung cư nảy sinh. Chung cư được phát triển nhằm tiết kiệm diện tích sử dụng đất, giảm chi phí xây dựng, tạo cơ hội về nhà ở cho nhiều tầng lớp dân cư khác nhau.

Sự phát triển của các khu đô thị, khu công nghiệp đã kéo theo lượng dân cư tập trung về nhiều nơi để làm việc và sinh sống. Kết quả là, các vấn đề về nhà ở sẽ phát sinh và giá nhà sẽ tăng lên, kết hợp với các chi phí phát sinh khác, tạo ra rất nhiều bức xúc.

Do đó, nhiều dự án bắt đầu được phát triển và các căn hộ chung cư bắt đầu xuất hiện. Việc đưa căn hộ vào sử dụng giúp ích rất nhiều cho người dân và xã hội. Về mặt xã hội, chung cư giải quyết được vấn đề nhà ở của gia đình và dễ dàng quản lý các vấn đề về môi trường, nước và an toàn. Đối với những người có nhu cầu, căn hộ chung cư giải quyết được vấn đề nhà ở thay vì chi nhiều tiền cho một mảnh đất riêng và sau đó là chi phí xây dựng.

nen-mua-chung-cu-nao-o-quan-2-tien-nghi-va-gia-ca-phai-chang

Tổng quan về các chung cư Quận 2

Quận 2 là quận thuộc nội thành Thành phố Hồ Chí Minh đô thị hóa, cơ sở hạ tầng phát triển nhanh chóng, trong tương lai hàng loạt quận nội thành lớn sẽ hình thành như Thủ Thiêm sẽ là trung tâm mua sắm tài chính mới tại thành phố. Chính vì vậy mà Quận 2 đang là tâm điểm của thị trường bất động sản tại đây.

Những năm gần đây, Quận 2 trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản với hàng loạt dự án hạ tầng đã hoàn thiện và triển khai như: Cầu Sài Gòn 2; Cầu Phú Mỹ; Đại lộ Đông Tây; Hầm Thủ;… tất cả đều mang lại diện mạo mới cho khu vực. Các dự án hạ tầng giúp tạo liên kết vùng dễ dàng, liên kết Quận 2 với giao thông giữa trung tâm và các quận liền kề thông qua các tuyến đường huyết mạch.

Sự phát triển của hệ thống hạ tầng, tiện ích và dịch vụ xã hội đã góp phần cải thiện tình trạng của phân khúc chung cư quận 2. Trên thực tế, tỷ lệ lấp đầy của dự án đang tăng lên trong vài năm qua. Đồng thời, tỷ lệ thu hút cũng cao hơn nhiều so với tỷ lệ thu hút của các chung cư giá rẻ TPHCM khác. Do đó, số lượng giao dịch cũng tăng lên rất nhiều so với các khu vực khác.

Ngoài ra vị trí địa lý ưu việt cùng không gian sống xanh trong lành, thoáng mát của quận 2 trở thành yếu tố thu hút lượng lớn nhà đầu tư trong và ngoài nước do sự xuất hiện của hàng loạt dự án căn hộ khác nhau.

nen-mua-chung-cu-nao-o-quan-2-tien-nghi-va-gia-ca-phai-chang

Điểm nổi bật của chung cư khu vực quận 2

Thuộc quận 2 có nhiều căn hộ chung cư nổi tiếng như: D Edge Capitaland; Thảo Điền Quận 2; Thảo Điền Pearl; Masteri Thảo Điền; Gateway Thao Dien; Lee Park; …

Năm năm trở lại đây, thị trường căn hộ thuộc phân khúc cao cấp quận 2 trở thành tâm điểm chú ý của thị trường. Có rất nhiều dự án được khách hàng và nhà đầu tư quan tâm bởi sự phát triển của cơ sở hạ tầng, vị trí chiến lược mang lại kết nối giao thông. Với sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng từ nguồn vốn ngân sách, cơ sở hạ tầng của quận 2 đã thu hút nhiều công ty đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, các khu dân cư và dự án căn hộ ra đời đã làm thay đổi toàn bộ thế giới của quận 2.

nen-mua-chung-cu-nao-o-quan-2-tien-nghi-va-gia-ca-phai-chang

Giá bán chung cư Quận 2:

  • Khu vực Thảo Điền: gồm 451 căn hộ, có giá 68,49 triệu/m2
  • Khu vực Thạnh Mỹ Lợi: gồm 198 căn hộ, có giá 70,09 triệu/m2
  • Khu vực Bình Trưng Tây: gồm 167 căn hộ, có giá 45,68 triệu/m2
  • Khu vực Cát Lái: gồm 99 căn hộ, có giá 33,61 triệu/m2

Địa chỉ cung cấp thông tin mua bán chung cư, nhà đất uy tín nhất hiện nay

Mogi là địa điểm mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam, Mogi.vn là trang web của Mogi với lượng thông tin lớn, được cập nhật liên tục hàng ngày vô cùng chuyên nghiệp, những thông tin thị trường bất động sản mới nhất chính xác và đầy đủ nhất.

Ngoài việc cung cấp các thông tin liên quan đến mua bán nhà đất, web này còn tư vấn cho người dùng những bước cơ bản nhất trong quá trình xây dựng, thiết kế nhà hay bố trí nội thất theo phong thủy. Đây cũng là địa chỉ tin cậy mang đến danh sách các chung cư, dự án doanh nghiệp, nhà cung cấp dịch vụ mới, cung cấp các hoạt động tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng một cách toàn diện và chính xác về mua bán nhà đất và các lĩnh vực liên quan.

Thông tin liên lạc:

  • Tên công ty: Công ty cổ phần Định Anh
  • Hotline: (028) 73001234
  • Trang web: mogi.vn
  • Địa chỉ: 28-30 đường số 2, Hưng Gia 5, P.Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Trên đây là những thông tin về vấn đề nên mua chung cư nào ở Quận 2 chi tiết nhất. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết khi lựa chọn mua chung cư ở Quận 2 ưng ý nhất.