Thông tin du học Nhật Bản mới và đầy đủ nhất hiện nay

Đối với các bạn đang mong muốn đi du học Nhật Bản nhưng chưa có nhiều thông tin về chương trình này. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn tất tần tật thông tin du học Nhật Bản mới nhất.

doi-voi-cac-ban-dang-mong-muon-di-du-hoc-nhat-ban- nhung-chua-co-nhieu-thong-tin-ve-chuong-trinh-nay-trong-bai-viet-nay-minh-se-chia-se-cho-cac-ban-tat-tan-tat-thong-tin-du-hoc-nhat-ban-moi-nhat-1

Thông tin du học Nhật Bản mới nhất 2023

Điều kiện du học Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến với nhiều trường CĐ/ĐH xếp hạng trong danh sách những trường đại học tốt nhất thế giới. Do đó, du học Nhật Bản là ước mơ của rất nhiều các bạn học sinh tại Việt Nam.

doi-voi-cac-ban-dang-mong-muon-di-du-hoc-nhat-ban- nhung-chua-co-nhieu-thong-tin-ve-chuong-trinh-nay-trong-bai-viet-nay-minh-se-chia-se-cho-cac-ban-tat-tan-tat-thong-tin-du-hoc-nhat-ban-moi-nhat-2

Điều kiện du học Nhật Bản

Để đăng ký đi du học Nhật Bản, các bạn học sinh, sinh viên cần đạt những tiêu chí/điều kiện dưới đây:

 • Điều kiện về độ tuổi

Người đăng ký du học Nhật Bản nằm trong độ tuổi từ 18 – 30 tuổi. Tùy thuộc vào chương trình đào tạo, trường học và quá trình học tập trước khi đi du học sẽ có sự thay đổi.

 • Điều kiện sức khỏe

Các bạn học sinh, sinh viên cần đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm. Qua đó, sẽ giúp các bạn đảm bảo điều kiện sức khỏe tốt nhất khi tham gia học tập và làm việc tại Nhật.

Đối với những bạn bị cận thị ở các mức độ vẫn có cơ hội tham gia du học.

 • Điều kiện về học vấn và bằng cấp

Người đăng ký du học Nhật Bản đã tốt nghiệp chương trình học THPT/CĐ/ĐH. Trong đó các bạn cần đạt tối thiểu trình độ cấp 3 hoặc bằng cấp tương đương.

Đọc Thêm:  Cách săn học bổng du học Anh hiệu quả nhất – Du học Edutime

Lưu ý: 

 • Đối với các bạn chỉ có bằng THPT thì khoảng thời gian trống từ khi tốt nghiệp đến khi tham gia du học không được quá 4 năm.
 • Đối với các bạn tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học thời gian trống không được quá 6 năm.
 • Đối với những bạn đã từng có thời gian tu nghiệp, thực tập sinh tại Nhật Bản sau khi trở về nước và có mong muốn trở lại Nhật Bản theo diện du học sinh cần phải đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu N4. Thời gian về nước tính tới thời điểm tham gia du học phải trên 6 tháng – 1 năm.
 • Điều kiện chứng chỉ tiếng Nhật

Đối với bất kỳ bạn học sinh nào khi tham gia du học Nhật Bản cần đạt trình độ tối thiểu N5. Bên cạnh việc hoàn thiện yêu cầu hồ sơ, khi bạn có sẵn một vốn tiếng Nhật sẽ giúp bạn hòa nhập với môi trường mới nhanh hơn.

Ngoài ra, đối với những bạn đạt trình độ tiếng Nhật tốt, khả năng tìm kiếm một công việc làm thêm ổn định với mức thù lao hấp dẫn trở nên đơn giản hơn.

Các bạn du học sinh có khả năng tiếng Nhật tốt sẽ giúp các bạn tiếp xúc kiến thức tại Nhật nhanh hơn và còn có cơ hội nhận được nhiều học bổng có giá trị.

Chi phí du học Nhật Bản

Một trong những thông tin quan trọng tiếp theo được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm là chi phí du học Nhật Bản.

Đọc Thêm:  Những Crypto trong thế giới ảo Metaverse - Xu Hướng Tương Lai Toàn Cầu

doi-voi-cac-ban-dang-mong-muon-di-du-hoc-nhat-ban- nhung-chua-co-nhieu-thong-tin-ve-chuong-trinh-nay-trong-bai-viet-nay-minh-se-chia-se-cho-cac-ban-tat-tan-tat-thong-tin-du-hoc-nhat-ban-moi-nhat-3

Chi tiết chi phí du học Nhật Bản

Trong bài viết này, mình sẽ đề cập tới chi phí du học Nhật Bản theo hình thức tự túc. Về cơ bản các chi phí du học Nhật Bản bao gồm những phần sau:

 • Chi phí làm hồ sơ du học bao gồm: phí dịch thuật, phí xin visa, phí tiền mua vé máy bay, phí xác nhận bằng cấp…
 • Chi phí học và thi tiếng Nhật tại Việt Nam. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào trình độ và chương trình học tiếng Nhật của học sinh.
 • Học phí tại trường Nhật ngữ. Tùy vào trường học sẽ có mức học phí khác nhau.
 • Chi phí ký túc xá khi học tập tại Nhật Bản. Thông thường, các bạn du học sinh sau khi sang Nhật sẽ ở tại ký túc xá tại trường Nhật ngữ trong khoảng từ 3 – 6 tháng để làm quen với môi trường sống mới.
 • Chi phí học tập, thi các chứng chỉ các chuyển ngành liên quan tại các trường Cao Đẳng/Đại Học.
 • Chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản. Mức chi phí này sẽ phụ thuộc vào từng bạn du học sinh, bạn cũng đừng quá lo vì Chính phủ Nhật Bản cho phép các bạn du học sinh có thể làm thêm để kiếm thêm thu nhập (tối đa 28h/tuần).

Lộ trình du học Nhật Bản

Với mỗi bạn sẽ có mục tiêu và chuyên ngành du học khác nhau nên lộ trình chi tiết chương trình du học Nhật Bản sẽ có sự khác biệt.

Đọc Thêm:  Tổng hợp 5 mẫu giấy ủy quyền cá nhân thông dụng và mới nhất 2018

doi-voi-cac-ban-dang-mong-muon-di-du-hoc-nhat-ban- nhung-chua-co-nhieu-thong-tin-ve-chuong-trinh-nay-trong-bai-viet-nay-minh-se-chia-se-cho-cac-ban-tat-tan-tat-thong-tin-du-hoc-nhat-ban-moi-nhat-4

Lộ trình du học Nhật Bản

Về cơ bản lộ trình du học Nhật Bản thông thường sẽ theo các giai đoạn như dưới đây:

 • Giai đoạn 1: Các bạn sẽ tìm hiểu thông tin cơ bản về ngành học, môi trường sống tại Nhật Bản.
 • Giai đoạn 2: Lựa chọn một cơ sở/trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín được được tư vấn và hỗ trợ thông tin chi tiết hơn.
 • Giai đoạn 3: Sau khi đã tìm hiểu kỹ càng các thông tin về điều kiện du học, học phí, ngành học,… Các bạn sẽ học và thi chứng chỉ tiếng Nhật cơ bản trong vòng 4 – 6 tháng. Ngoài việc hỗ trợ hoàn hiện hồ sơ, việc trang bị tiếng Nhật từ sớm sẽ giúp các bạn hòa nhập với môi trường sống mới tốt hơn.
 • Giai đoạn 4: Sau khi sang Nhật, các bạn sẽ có khoảng từ 1.5 năm đến 2 năm để học nâng cao trình độ tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ (trường Tiếng).
 • Giai đoạn 5: Sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ, các bạn du học sinh thi và học tại trường CĐ/ĐH đào tạo chuyên ngành mình mong muốn.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản về du học Nhật Bản mà mình muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích trên hành trình hiện thực giấc mơ du học Nhật Bản của mình.

Nếu bạn bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào cần được giải đáp, vui lòng để lại comment này để được tư vấn cụ thể hơn nhé.