Như chúng ta đã biết, thiết kế hồ cá Koi trong nhà không chỉ phụ thuộc vào sở thích mà còn phải hài hòa với kiến trúc tổng thể. Do đó, việc lắp đặt hồ cá cũng cần nhiều lưu ý để đảm bảo thẩm mỹ và phong thủy cho không gian. Vì thế dưới đây Ishi Koi Farm sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để thiết kế hồ cá Koi trong nhà đẹp đúng chuẩn.

Ishi Koi Farm

Lợi ích mang lại khi thiết kế hồ cá Koi trong nhà cùng Ishi Koi Farm

Có lẽ không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện và diện tích để xây dựng hồ cá Koi sân vườn. Do đó với không gian nhỏ hẹp ở phố, bạn cũng có thể theo đuổi thú chơi cá Koi tao nhã với hồ cá đặt trong nhà. Sau đây là một số lợi ích khi đặt hồ cá Koi trong nhà:

  • Nâng tầm không gian sống: Ưu điểm nổi bật của hồ cá Koi trong nhà là bạn có thể ngắm nhìn những chú cá vô tư bơi lội. Việc sở hữu hồ cá trong nhà cũng giúp nâng tầm không gian sống của bạn, mang lại vẻ đẳng cấp và sang trọng hơn. 
  • Hòa hợp với thiên nhiên: Sự tươi mới và năng động chính là cách mà những chú cá đầy màu sắc mang lại cho gia chủ. Chúng sẽ giúp kích thích cây xanh sinh trưởng, thu hút côn trùng và giúp cảnh sắc ngôi nhà như bừng sáng và trông sức sống hơn. 
  • Giải tỏa căng thẳng hiệu quả: Việc đặt hồ cá Koi đẹp trong nhà giúp bạn có thêm không gian để thư giãn. Chính những chú cá bơi lội vui mắt sẽ khiến những mệt mỏi trong ngày của bạn như cũng tan biến. Vì thế, còn gì tuyệt vời hơn khi hòa vào thiên nhiên và được truyền năng lượng tích cực từ chúng.
Đọc Thêm:  Mục đích khi đăng ký bảo hộ thương hiệu có thể bạn chưa biết?

Một số lưu ý khi thiết kế hồ cá Koi trong nhà phù hợp

Khi thiết kế bể cá Koi trong nhà bạn cần tuân thủ đúng một số lưu ý sau, để đảm bảo mang lại tài lộc cho gia chủ cũng như giúp không gian trong nhà ấn tượng hơn.

Ishi Koi Farm

Chọn vị trí hợp với phong thủy

Như đã nói ở trên, thiết kế hồ cá Koi trong nhà không chỉ làm đẹp căn nhà mà còn mang tính thiền cao. Nhờ sự vô tư và thân thiện của những chú cá Koi giúp ta cảm thấy an yên hơn. Mặc dù vậy vì diện tích trong nhà bị thu hẹp bởi nội thất và các phòng chức năng khác nên không gian dành cho hồ cá cũng không nhiều.

Ishi Koi Farm 

Vì thế, khi lắp đặt hồ cá Koi trong nhà, cần xem xét các yếu tố về vị trí để hợp phong thủy, cũng như hợp với kết cấu ngôi nhà cũng như số tuổi, cung mệnh của chủ nhà. 

Lưu ý một số vị trí cần tránh khi thiết kế hồ cá Koi trong nhà

Điều đầu tiên là tránh đặt hồ cá ở bên phải cửa chính. Bởi vì vị trí này có thể mang lại những bất hòa trong hôn nhân của bạn.

Không nên đặt hồ cá ở khu vực bếp, gần hoặc đối diện bếp. Do theo phong thủy, vị trí này dễ phát sinh mâu thuẫn trong gia đình. 

Ishi Koi Farm

Bên cạnh đó bạn cũng tránh khu vực nhà vệ sinh hoặc những góc ẩm thấp, tối. Lý do là những khu vực này dễ khiến nguồn năng lượng tiêu hao, dễ sinh tà khí và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. 

Đọc Thêm:  Ổ cứng ngoài không hiện trong My Computer là do đâu ?

Hơn nữa, phòng ngủ cũng là nơi cấm kỵ đặt bể cá Koi trong nhà. Vì hiện tượng “âm thịnh dương suy” khiến nước trong bể luôn chuyển động. Chính điều này sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và ảnh hưởng đến nhịp sinh học của các thành viên. 

Tuyệt đối không nên đặt hồ cá dưới các tượng thần, nơi thờ cúng,nhất là thần Tài hoặc Phúc – Lộc – Thọ. Đặc biệt, đặt hồ cá dưới nơi thờ cúng cũng dễ bị hương và bụi rơi xuống làm cá chết. Vì việc cá chết cũng không phải là điều tốt nên bạn cần lưu ý. 

Thiết kế hồ cá Koi trong nhà đảm bảo kiến trúc, không gian

Một điều rất quan trọng khi thiết kế hồ cá Koi trong nhà là phải vừa đảm bảo về mặt kiến trúc, không gian vừa  đảm bảo về điều kiện tài chính, điều kiện chăm sóc cá,… Thực tế, hồ cá càng rộng, trang trí càng cầu kỳ thì chi phí bỏ ra càng lớn. Do đó, trước khi quyết định xây dựng hồ cá, bạn có tính toán cẩn thận để tránh sự lãng phí và cầu kỳ không cần thiết. 

Ishi Koi Farm

Trên đây là chai sẻ về một số lưu ý bạn nên nhớ khi thiết kế hồ cá Koi trong nhà để đảm bảo gia đình yên ấm nhưng vẫn thỏa mãn thú chơi cá tao nhã. Mong rằng, với những gì Ishi Koi Farm đã chia sẻ sẽ mang đến hơi thở mới cho không gian của bạn. 

Đọc Thêm:  Lỗi fbapierrordomain 368 là gì ? Nguyên nhân và cách khắc phục