Pallet là gì ? Có những loại pallet nào trên thị trường hay sử dụng ?

Pallet còn gọi là tấm kê hàng hay tấm lót sàn , tấm nhựa , tấm mủ kê kho ..hay nói cách khác nó là một vật được thiết kế theo dạng phẳng được thiết kế từ nhiều chất liệu khác nhau có thể là chất liệu bằng nhựa , gỗ  , sắt và bằng giấy ép .Pallet được sử dụng dùng để kê hàng hóa hay bốc xếp di chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác một cách an toàn và nhanh chóng .

Pallet là gì
Pallet là gì

Pallet thì có nhiều dạng và đều có những ưu nhược điểm khác nhau, có những loại có thể chịu được thời tiết nắng mưa và cũng có những loại không sử dụng được ngoài trời như nắng mưa .Chính vì thế pallet được con người thiết kế từ nhiều loại nhiên liệu khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng từng khu vực khác nhau.

Vậy có bao nhiêu loại pallet ?

Trên thị trường có rất nhiều loại pallet có những loại pallet dùng để kê gạch nung , có những loại pallet chống tràn dầu và có những loại pallet dùng để kê hàng hóa công nghiệp . Nhưng chúng ta chỉ cần phân ra chung các loại pallet sau :

 1. Pallet nhựa

  Pallet nhựa là loại pallet được thiết kế hoàn toàn bằng loại nhựa HDPE là chủ yếu , pallet nhựa có đặc điểm là không thấm nước , tính thẩm mỹ cao , không thấm nước cho nên không bị mọt mối . Chính vì thế nó được đánh giá là một trong những loại pallet có tính ổn định và sử dụng bền nhất trong những loại pallet .

 2. Pallet sắt

  Pallet sắt là loại pallet được cấu tạo hoàn toàn bằng sắt , pallet sắt thì chúng ta thấy rằng nó có khả năng chịu được tải trọng lớn nhưng nó lại có xu hướng bị oxi hóa dẫn đến han gỉ làm ảnh hưởng đến độ bền . Chính vì thế sản phẩm này đa phần là người dùng sử dụng kê hàng hóa trong thời gian ngắn hay mang tính chất thời vụ .

 3. Pallet gỗ

  Pallet gỗ được thiết kế hoàn toàn bằng gỗ đóng , pallet gỗ có đặc điểm là khá chắc chắn và khả năng chịu lực tốt, giá thành rẻ rất dễ tìm kiếm . Chính vì thế nó được sử dụng khá nhiều trên thị trường tính đến thời điểm này có thể nói là nhiều nhất . Tuy nhiên pallet gỗ lại có mặt hạn chế đó là nó không sử dụng được ngoài trời nắng mưa được bởi nó dễ bị mọt mối nếu gặp ẩm ướt .

 4. Pallet giấy

  Pallet giấy bản chất của nó là được cấu tạo từ loại pallet giấy ép , như chúng ta thấy giấy ép có có độ dai cho nên cũng có khả năng chịu lực tốt. Tuy nhiên trong số các dòng pallet thì pallet giấy có phần chịu lực kém hơn so với các loại pallet khác. Chính vì thế pallet  giấy có phần ít được sử dụng hơn so với các loại khác.

Vậy loại pallet nào được đánh giá tốt nhất trong 4 loại trên ?

Trong các loại pallet trên thị hiện nay dòng pallet nhựa và pallet gỗ đang là 2 ứng cử viên được sử dụng nhiều trên thị trường nhiều nhất bởi 2 dòng sản phẩm này đều có những ưu điểm nổi trội hơn so với các dòng pallet khác như độ bền và tính thẩm mỹ của pallet nhựa luôn được đánh giá cao . Còn đối với pallet gỗ thì lại có độ dẻo dai và khả năng chịu lực kèm theo mức giá thành khá rẻ từ pallet gỗ .

Những nơi nào cần sử dụng pallet ?

Thông thường thì pallet có rất nhiều công dụng khác nhau , chính vì thế nó có thể sử dụng để làm được rất nhiều việc như pallet gỗ ngoài chức năng kê nâng hàng ra nó còn dùng để làm đóng bàn ghế gỗ … Chính vì thế các dòng sản phẩm hiện nay đa phần là dùng cho việc lựa kê và di chuyển sản phẩm có khối lượng lớn cho nên nó được dùng trong các doanh nghiệp sản xuất , các trung tâm kho xưởng nhập khẩu hàng hóa v.v…

Có mấy dạng pallet ?

Hiện trên thị trường thì pallet chúng ta phân ra làm 2 dạng đó là : pallet 1 mặt và pallet 2 mặt

 

 

 

 

Đọc Thêm:  Xì gà Siglo 6 Hộp 3 điếu

Trả lời