Kumanthong Là gì ? Nuôi Kumanthong trong nhà để làm gì ?

Kumanthong là gì ? Sự Thật về Búp Bê Ma Kumanthong Thái Lan đang là một trong những hiện tượng mà được khá nhiều người quan tâm bởi nó được đánh giá là một trong những loại bùa linh thiêng của người Thái Lan . Để mà hiểu được về loại bùa này thì chúng ta cần phải tìm hiểu thêm dưới đây .

Kumanthong là gì ?
Kumanthong là gì ?

Kumanthong là gì ?

KumanThong là tên gọi chung của các bức tượng một đứa bé với một khuôn mặt đang mỉm cười làm bằng đồng hoặc gốm. Ngoài ra  nó cũng nghĩa gọi dịch sang tiếng việt đó là “Cậu bé vàng” hay “Quỷ Linh Nhi” có xuất xứ từ Thái Lan, đây cũng là một loại bùa ngải huyền bí chỉ có thể tìm thấy ở Thái Lan nó sẽ giúp cho gia chủ sở hữu phát tài và gặp nhiều may mắn khi làm thờ phượng chu đáo và đúng cách .

Kumanthong được các nhà sư Thái Lan tạo ra bởi các nhà sư này muốn giúp đỡ những đứa trẻ vì thiếu điều kiện để được tái sinh vào nơi tốt hơn cho nên các nhà sư sẽ đưa chúng vào một nơi tạm thời để trú ẩn, chẳng hạn như mặt dây chuyền có nhiều họa tiết hoặc các bức tượng hình em bé nhỏ.

Kumanthong có mấy loại ?

Hiện Kumanthong đang có 2 loại chính đó là :

  • Loại 1 : Đây là loại Kuma được nhiều người sử dụng nhất nó giúp bảo vệ gia chủ, cầu tài cầu lộc, kéo khách với những ai đang buôn bán và báo những điềm không may cho gia chủ biết. Loại kumanthong này gồm có Lukthep Kuman .
  • Loại 2 : Loại Kuman Tà ngải (Lukkrok – Ngải ma con): Loại bùa có tác dụng là chuyên làm những việc làm gian ác, được tạo ra để làm hại người, hay trả đũa các đối thủ. Loại bùa này lại có 4 loại là Phet Mằn , Phet Kong , Phet Đặp, Phet Sủn.

Kumanthong được tạo ra như thế nào ?

Kumanthong được các nhà sư sử dụng xương hoặc lông, tóc từ xác chết của trẻ nhỏ hoặc trẻ sơ sinh để tạo thành các mẫu bùa hộ mệnh. Còn đối với những em bé chưa sinh (có nghĩa là chết trong bụng mẹ) thì được các nhà sư  đưa vào hình tượng em bé đang nằm và mút núm vú giả, còn những đứa bé ở độ tuổi từ 2 đến 8 tuổi, hình dáng thông thường là đứng hoặc ngồi và bạn cũng có thể thấy chúng mang theo một số vũ khí như cung tên hoặc giáo mác.

Đọc Thêm:  Chi tiết sơ đồ cấu tạo cơ thể người với từng bộ phận

 

Kumanthong nuôi trong nhà để làm gì ?

Đa phần thì các chủ nhân nuôi Kumanthong đều là mong muốn bình an và nhận được nhiều tài lộc, và nó giúp báo được các điềm xấu nếu chủ nhân sắp gặp điều không hay .Chính vì thế đó là một trong những nguyên nhân đầu tiên mà ai cũng muốn sở hữu cho mình 1 bức tượng Kumanthong.

Như chúng ta thấy thì Kumanthong là một tượng mà được yểm bùa vào đó của các linh hồn của trẻ nhỏ và được sử dụng làm bùa giữ cửa thu hút tài lộc , đem đến điềm lành cho chủ nhân thờ cúng Kumanthong .

Bùa ngải Kumanthong được nhà sư tạo ra để cho các linh hồn trẻ em có cơ hội được yêu thương, cơ hội tạo và tích lũy nghiệm lành, giúp đỡ chủ nhân. Nếu như hoàn thiện được nhiệm vụ của mình, chúng được tái sinh.

Nếu như chủ nhân biết cách nuôi kumanthong, chăm sóc thật tốt cho bùa, linh hồn trẻ em ở bên trong sẽ giúp đỡ chủ nhân gặp may mắn, phát tài … Dù khi được tái sinh thì linh hồn sẽ vẫn trở lại để giúp đỡ cho chủ nhân. Tùy vào mong muốn của chủ nhân mà búp bê Kumathong làm điều xấu hay tốt.

 

Trả lời