Metaverse một khái niệm còn khá xa lạ đối với đại đa số mọi người. Metaverse là một không gian ảo được hình thành từ công nghệ phần mềm, internet cùng các công nghệ hỗ trợ xây dựng thực tế ảo Virtual Reality và công nghệ thực tế ảo tăng cường Augmented Reality. Khi ở bên trong Metaverse, một thế giới giả lập song song với thế giới thật, mang đến chúng ta có những trải nghiệm chân thực nhất.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn ra phức tạp trên toàn cầu, khi nhiều người phải ở nhà và nhu cầu giao tiếp online ngày càng cao, Metaverse là một giải pháp hứa hẹn sẽ giúp các cuộc họp, các lớp học online trở nên sống động và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, sự phát triển của công nghệ Blockchain, tiền mã hóa sẽ giúp xây dựng một mô hình riêng về kinh tế trong thế giới Metaverse, với nền kinh tế giả lập này con người dễ dàng giao dịch mua bán cũng như đầu tư.

Tiền Mã Hóa – Crypto

Crypto (Cryptocurrency) là một loại tiền điện tử được hình thành, phát triển và sử dụng thông qua các dữ liệu giao dịch Blockchain. Crypto có nhiều tên gọi nhưng thường được diễn đạt qua những cái tên phổ biến khác như tiền điện tử, coin, tiền kỹ thuật số, tiền mật mã,… Tiền điện tử hiện diện dưới dạng được lưu trữ và giao dịch thông qua phần mềm, các ứng dụng trên máy tính hoặc điện thoại thông minh.

Đọc Thêm:  Kinh nghiệm du học New Zealand – Du học Edutime

Chúng ta hãy tải mt4 ngay từ bây giờ để bắt đầu quá trình đầu tư với nền kinh tế an toàn, hiện đại. Tuy nói Metaverse là thế giới ảo được tạo ra bởi công nghệ nhưng mọi kết nối và tương tác trong Metaverse lại là thật. Vì vậy, một thế giới cần phải có một xã hội và nền kinh tế riêng. Với công nghệ Blockchain các loại tiền điện tử lưu thông trong Metaverse cần được lưu trữ bởi một hệ thống minh bạch. Và tất nhiên, chỉ có tiền điện tử mới là nơi phù hợp nhất để lưu trữ tài chính trong Metaverse. Tiền điện tử chính là nhân tố quan trọng để xây dựng nên Metaverse, đồng thời cũng là xu hướng trong tương lai gần.

Những đồng Coin tiêu biểu cho thế giới Metaverse

Bitcoin (BTC)

Bitcoin là một loại tiền điện tử có giá trị thuộc nhóm những coin có giá trị thị trường cao, được phát hành thông qua phần mềm mã nguồn mở.

Những Crypto trong thế giới ảo Metaverse - Xu Hướng Tương Lai Toàn Cầu

Nhà sáng lập của đồng Bitcoin là một nhóm lập trình viên dưới bí danh Satoshi Nakamoto. Sau này, Nakamoto đã chuyển quyền phát triển lại cho Gavin Andresen.

Bitcoin vừa lập đỉnh giá trị đạt 67.000 USD/BTC vào đầu tháng 11/2021. Hiện tại, giá trị giao dịch của đồng tiền này đang giữ ở mức quanh mốc 50.000 USD/BTC. MANA

MANA là một token phát triển bởi Decentraland một nền tảng thực tế ảo được vận hành và phát triển bởi Ethereum. Mana cho phép bạn tạo ra một nền kinh tế hoàn toàn dựa trên token để sở hữu không gian trong thế giới Metaverse.

Đọc Thêm:  Tructiep.us - Mang cả thế giới bóng đá về ngôi nhà của bạn

Decentraland

Decentraland hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain. Vì thế, đồng coin này hoàn toàn chịu sự quyết định của người sở hữu. Người dùng nắm toàn quyền kiểm soát đất đai và tài sản mà họ sở hữu. Người dùng qua đó được phép hưởng lợi từ số tiền họ kiếm được thông qua việc bán không gian của chính họ hoặc từ việc đầu tư.

Những Crypto trong thế giới ảo Metaverse - Xu Hướng Tương Lai Toàn Cầu

SAND

SAND là token của dự án The Sandbox. Đây là một hệ sinh thái trò chơi và được phát triển dựa trên Ethereum. Tầm nhìn của Sandbox trong tương lai là mang công nghệ Blockchain vào ngành công nghiệp game, thu hút những người có đam mê tiền mã hóa và game thủ bằng việc mang đến các lợi thế tạo vật phẩm riêng, tạo ra lợi nhuận bằng việc bán các vật phẩm đó.

RACA

Raca là một nền tảng NFT Marketplaces được phát triển trên Binance Smart Chain (BSC). Nền tảng này được xem như phương thức hỗ trợ về tài chính, nhằm phục vụ cho dự án vũ trụ thực tế ảo The USM Metaverse.

USM Metaverse (dự án của Radio Caca) là một vũ trụ thực tế ảo song song sử dụng công nghệ Blockchain và được xây dựng trong khoảng thời gian hơn hai năm bởi các nhà phát triển đi đầu trong lĩnh vực game là Tencent và Roblox.

Có thể hiểu đây là game 3D (game nhập vai trong không gian 3 chiều). Thế giới thực tế ảo trong game USM Metaverse sẽ cho phép người chơi có thể sáng tạo ra nhân vật theo sở thích cá nhân. Từ đó chế tạo, tìm kiếm những vật phẩm hoặc tham gia vào những trải nghiệm phù hợp nhất với sở thích của bản thân.

Đọc Thêm:  Định nghĩa lưu thê là gì ? Một số điểm nhận dạng người đàn ông lưu thê

Qua những yếu tố liên kết giữa thế giới ảo Metaverse và Crypto. Ta có thể nhìn thấy xu hướng phát triển của tương lai không xa. Khi còn người hoàn thành được một thế giới ảo song song. Ở đó mỗi cá nhân có thể làm việc, giải trí một cách thuận tiện và tối ưu nhất.