Dù có vô số dự đoán xoay quanh iPhone 15 Pro liên quan đến sự thay đổi thiết kế và cấu hình. Tuy nhiên, tới gần thời điểm ra mắt, thông tin về “siêu phẩm” iPhone 15 Pro dường như đã được hiện thực hóa và có khả năng trở thành sự thật.

Sử dụng cổng sạc USB-C

Theo trang công nghệ uy tín Cnet, các giám đốc điều hành của Apple cho biết rằng công ty sẽ tuân thủ chính sách mới của Liên minh châu Âu về việc yêu cầu tất cả smartphone sử dụng cổng sạc USB-C. Gần như có thể khẳng định, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ chuyển sang sử dụng cổng sạc USB-C thay vì cổng Lightning như các phiên bản trước đó. Tuy nhiên, việc phiên bản iPhone 15 Pro này sẽ có mặt trên thị trường châu Âu hay sẽ phân phối trên toàn cầu vẫn còn là ẩn số.

Việc chuyển đổi cổng sạc Lightning sang USB-C có thể đem lại nhiều lợi ích hơn cho người dùng sử dụng iPhone. Người dùng sẽ có thể đồng bộ sạc với các thiết bị Apple khác như Macbook, iPad khi các thiết bị trên đã được Apple chuyển đổi sang cổng sạc USB-C. Ngoài ra, việc chuyển sang USB-C cũng giúp người dùng sạc và truyền tải dữ liệu nhanh hơn, đặc biệt là đối với 2 phiên bản iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

Đọc Thêm:  Bảng giá máy hút bụi công nghiệp cập nhật mới nhất 2023

USB-C thay thế Lightning trở thành cổng sạc mới trên iPhone 15 series

Viền màn hình “siêu mỏng”

TikToker tuanngocday gần đây đã chia sẻ trải nghiệm trên tay bản “dummy” của iPhone 15 Pro. Theo đó, iPhone 15 Pro sẽ có viền màn hình mỏng hơn so với tiền nhiệm và vẫn có Dynamic Island. Nếu thông tin trên được Apple chứng thực, người dùng sẽ có viền màn hình chỉ mỏng khoảng 1,55mm – mỏng hơn 0,7mm so với iPhone 14 Pro, giúp gia tăng diện tích màn hình và dần tiệm cận với thiết kế smartphone tràn viền trong tương lai.

Viền màn hình iPhone 15 Pro (trái) mỏng hơn 32% so với iPhone 14 Pro (phải)

Khung titan thay cho thép không gỉ

Chuyên trang The Verge đưa tin, nhiều khả năng 2 phiên bản iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ sở hữu khung viền titan thay vì thép không gỉ như bộ đôi tiền nhiệm. Khung viền titan sẽ giúp iPhone mới nhẹ và chắc chắn hơn, giảm thiểu các vấn đề cấn xước viền màn hình như iPhone 14 Pro. Tuy nhiên, sự thay đổi này có thể là một trong những nguyên nhân khiến giá thành iPhone 15 Pro sẽ tăng lên.

Chuyên trang này cũng cho biết thêm, sự thay đổi về chất liệu khung viền chỉ áp dụng trên 2 bản cao cấp, iPhone 15 bản thường vẫn sẽ sử dụng thép không gỉ. Bên cạnh đó, iPhone 15 cũng được đồn đoán là có khá ít cải tiến lớn. Tuy nhiên, những suy đoán này rất khó để xác thực, bạn chỉ có thể xem thêm tin iPhone 15 chính xác khi chiếc điện thoại này ra mắt.

Đọc Thêm:  Top 5 mẫu tivi Sony 55 inch đa dạng phân khúc giá nên sở hữu

Khung viền titan được Apple trang bị cho bộ đôi iPhone 15 Pro/Pro Max là một trong những nguyên nhân bộ đôi này tăng giá bán

Mặc dù những thông tin trên gần như chắc chắn sẽ xảy ra, tuy nhiên chúng vẫn chỉ mang tính chất dự đoán. Do vậy, để biết chính xác thông tin về iPhone 15 Pro, người dùng cần chờ đến thời điểm ra mắt dự kiến vào 10h00 ngày 12/9 (giờ Mỹ) tương đương 0h00 ngày 13/9 (giờ Việt nam).

“Nguồn tin trích dẫn từ Báo …, thông tin được cập nhật mới nhất về khả năng xuất hiện tính năng mới sẽ có trên iPhone 15 Pro.”