Nên mua tủ lạnh hay tủ đông để phù hợp với gia đình bạn nhất?

Hiện nay tủ lạnh và tủ đông là những thiết bị hỗ trợ con người bảo quản thực phẩm hằng ngày rất tốt. Chúng đều có chức năng bảo quản đồ đông lạnh. Tuy nhiên một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc vẫn là không biết nên mua tủ lạnh hay tủ đông. Hãy tham khảo những thông tin chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi để biết nên mua tủ lạnh hay tủ đông nhé!

Những cơ chế làm việc của tủ lạnh và tủ đông bạn nên biết

Muốn biết nên lựa chọn loại tủ lạnh hay tủ đông thì trước hết bạn cần biết qua những cơ chế hoạt động của 2 loại tủ lạnh nữa. Tủ lạnh và tủ đông đều có hoạt động khá giống nhau. Nó được sử dụng bằng cách chuyển hóa điện năng thành biến đổi nhiệt độ lạnh giúp bảo quản thực phẩm trong thời gian dài.

Những cơ chế làm việc của tủ lạnh và tủ đông bạn nên biết

Những cơ chế làm việc của tủ lạnh và tủ đông bạn nên biết

Hệ thống cửa tủ lạnh và tủ đông được hoạt động nhờ phần hệ thống gas bên trong giúp giữ nhiệt độ lạnh ở mức thấp. Nó cũng chính là nguyên lý hoạt động chung của các loại máy móc liên quan đến nhiệt hiện nay.

Tuy nhiên tủ lạnh và tủ đông khác nhau ở tên gọi cũng chính bởi sự chênh lệch nhanh về cơ chế và khả năng làm lạnh thực phẩm như thế nào. Tủ đông thường sẽ được dùng trong lĩnh vực làm đông chuyên dụng cho những sản phẩm tươi sống. Tủ lạnh sẽ là thiết bị dùng nhiều hơn trong nhu cầu sử dụng bảo quản thực phẩm bình thường hằng ngày.

Đọc Thêm:  Nên mua máy giặt hãng nào Tốt - Bền - Tiết Kiệm Nước nhất 2018 ?

Phân biệt các ứng dụng của lạnh và tủ đông

Tủ lạnh và tủ đông nên chọn cái nào cho việc sử dụng trong gia đình hằng ngày? Dưới đây là những ưu nhược điểm cũng như các chức năng cơ bản phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của 2 loại tủ này mà bạn nên biết.

Tủ đông

Tủ đông

Phân biệt những công dụng ứng dụng của tủ đông và tủ lạnh

● Tủ đông có khả năng làm lạnh rất nhanh chỉ trong khoảng thời gian của 30 phút đến 3 tiếng. Nó có khả năng làm lạnh xuống tới âm 18 độ C.
● Hầu như tủ đông có tác dụng chỉ dùng để bảo quản những thực phẩm tươi sống chưa qua bất cứ khâu bảo quản hay chế biến nào khác. Khả năng giữ độ tươi như ban đầu rất tốt.
● Tủ đông có giá thành rẻ hơn so với những chiếc tủ lạnh thông thường
● Hầu như những chiếc tủ đông thích hợp sử dụng trong những quán ăn, các nhà hàng lớn, các địa chỉ cung cấp sản phẩm số lượng lớn như siêu thị.

● Tủ đông thường được thiết kế đơn giản về các ô đựng thực phẩm. Tuy nhiên kích thước của tủ đông lớn hơn rất nhiều so với những loại tủ lạnh thông thường.

Đó chính là những đặc điểm cơ bản nhất của tủ đông mà bạn nên biết để có thể sử dụng phù hợp với nhu cầu của mình.

Đọc Thêm:  Máy giặt Sanyo báo lỗi E1, E2, EA, U4, U5.Nguyên nhân và cách khắc phục

Tủ lạnh

Tủ lạnh có một số những điểm khác biệt so với tủ đông như sau:

Tủ đông

Những điểm khác biệt của tủ lạnh với tủ đông

  • Tủ lạnh làm lạnh lâu trong khoảng 3h đến 18h và nó cũng có mức nhiệt âm đến 18 độ C.
  • Tủ lạnh thích hợp để đựng những sản phẩm thực phẩm ăn uống hằng ngày trong gia đình như rau củ, hoa quả hay các sản phẩm dùng liền như sữa tươi, đồ hộp đông lạnh rất tiện dụng.
  • Tủ lạnh nên dùng trong gia đình hơn là sử dụng trong những khu đựng đồ số lượng lớn.
  • Không những thế, tủ lạnh còn có khả đựng các sản phẩm đông lạnh, đóng đá hoặc chỉ làm mát bởi nó được phân chia thành từng ngăn từng ô. Đồng thời tủ lạnh cũng được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau rất thuận tiện cho việc đựng đồ và sử dụng  thực phẩm hằng ngày.
  • Tuy nhiên tủ lạnh có giá thành cao hơn so với những chiếc tủ đông.

Tủ lạnh và tủ đông có những thiết kế riêng biệt phù hợp với những nhu cầu sử dụng riêng biệt. Chính vì thế, dựa vào những nhu cầu sử dụng của riêng bạn mà lựa chọn tủ lạnh hay tủ đông nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết đánh giá một số thương hiệu tủ lạnh tốt nhất hiện nay tại :https://vietreview.vn/danh-gia/tu-lanh/.

Kinh nghiệm chọn tủ lạnh hay tủ đông bạn nên biết

Như đã nêu ở trên, trước hết khi chọn mua giữa tủ lạnh và tủ đông, bạn cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng của riêng mình. Nếu bạn dùng để đựng bảo quản những thực phẩm đông lạnh với số lượng lớn, dùng kinh doanh thì tủ đông là sự lựa chọn tốt nhất. Nhưng dùng chỉ trong quy mô gia đình thì bạn nên chọn tủ lạnh nhé!

Đọc Thêm:  Máy chạy bộ nào tốt cho người muốn tăng chiều cao?

Một số kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh hay tủ đông bạn cần biết

Tiếp đến, hãy tham khảo mức giá của từng hãng tủ lạnh hoặc tủ đông mà muốn mua trước. tham khảo mức giá để xác định đúng loại tủ mà mình muốn mua. Như vậy bạn sẽ có thể chọn được chiếc tủ cùng với tài chính vừa vặn nhất.

Chú ý đến chính sách bảo hành mà địa chi bạn mua cung cấp. Những thiết bị điện rất cần chính sách bảo hành và đổi trả chu đáo. Bởi đó chính là cách bảo vệ được quyền lợi của bạn khi mua sản phẩm điện tử đấy nhé!

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ kinh nghiệm về việc nên mua tủ lạnh hay tủ đông. Những thiết bị điện giúp bảo quản thực phẩm này có giá thành cũng khá cao. Chính vì thế, hãy cẩn thận khi lựa chọn để đảm bảo sở hữu được chiếc tủ phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất nhé! Bạn có thể tham khảo những chia sẻ và các đánh giá trải nghiệm mua sản phẩm hay những mẹo vặt hằng ngày tại https://vietreview.vn/danh-gia/.