Megaman x6 hay Rockman tựa game đình đám gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Đặc biệt vào thời điểm game online chưa quá phổ biến thì Megaman X6 là trò chơi được nhiều người đam mê vượt ải nhất. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn hướng dẫn chơi Megaman X6

Bạn phải làm gì trong Megaman X6?

Trong Megaman X6 bạn sẽ phải hóa thân vào nhân vật X với các trang bị giống như các tựa game Megaman trước đây, các trang bị cơ bản gồm có:

– Áo giáp (trang bị chỉ dành cho X)

– Trái tim giúp tăng cột máu

– Các “part” để hỗ trợ cho nhân vật

– Bình máu dự trữ (mình gọi là máu E)

– Bình năng lượng dự trữ (mình gọi là máu W)

– Bình 4 mạng 

Nhiệm vụ của bạn là phải tiêu diệt 8 trùm nhỏ và 1 trùm chính (có vô số trùm phụ nữa). Hãy tiêu diệt hết các trùm phụ để tìm ra cổng Teleport bí mật và chiến thắng trùm cuối.

Megaman X6

Hướng dẫn chơi Megaman X6

Trong quá trình tiêu diệt trùm sò để win game, bạn sẽ tìm được các part. Những part này sẽ hỗ trợ bạn 1 số skill mới để nâng cao sức mạnh của X. Vậy Part là gì thì hãy tìm hiểu dưới đây trong hướng dẫn chơi Megaman X6 dưới đây nhé!

Đọc Thêm:  Tải Sound Booster full crack FREE vĩnh viễn bản mới nhất

Part là gì? cách thu thập và sử dụng

Nếu bạn đã từng chơi megaman x5 thì mình sẽ giải thích đơn giản để các bạn hiểu, “Part” chính là những con chip điện tử, khi mang những con chip này vào thì nhân vật bạn chọn sẽ sử dụng được những tuyệt kỹ bá đạo mà loại chip đó mang lại.

Vậy có bao nhiều Part? Trong phần game Megaman X6 có tổng cộng 4 Part để các bạn thu thập

– Normal: gồm 8 loại khác nhau, dùng chung cho cả X và Zero

– Limited: gồm 6 loại, dùng chung cho cả X và Zero, nhưng chỉ dùng được 1 lần cho mỗi màn.

– X Parts: gồm 4 loại, chỉ có X mới dùng được

– Zero Parts: gồm 4 loại, chỉ có Zero mới dùng được

Để xem các Part bạn đã thu thập được sau các màn chỉ cần bấm R hoặc L ở màn hình chọn trùm thì nó sẽ hiện ra.

Megaman X6

Cách thu thập Part

Trong mỗi màn game nhiệm vụ của bạn là phải tìm và giải cứu các Reploids, đặc điểm nhận dạng là chúng sẽ xuất hiện chữ “help” ở trên đầu. Môi khi bạn giải cứu thành công thì sẽ hồi lại được 1 chút máu và được cộng thêm 1 mạng. Khi đã hoàn thành cứu tất cả các Reploids thì lúc này bạn sẽ nhận được các Part tương ứng khi kết thúc màn game đó. 

Một số lưu ý nho nhỏ trong tip hướng dẫn chơi Megaman X6

Nghe thì có vẻ game này eazy quá phải không? Nhưng thực chất để giải cứu lũ Reploids này thì phải gọi là khó khăn vô cùng. Chúng thường được đặt ở các vị trí rất khó như giữa hố, trên gai, giữa vô vàng kẻ thù lúc nào cũng lăm le giết bạn. Đặc biệt chú ý là chỉ có duy nhất 4 Parts ở mỗi màn nhưng mà số lượng Reploids mà chúng ta phải giải cứu thì random không đoán trước được. Vì thế các bạn phải điểm danh quân số bọn này bằng cách nhấn phím R khi đang trong màn hình chọn trùm. Đây cũng là một yếu tố hết sức “Bull shit” của game, vì bạn chẳng phải “Gia Cát Dự” mà biết thằng nào đang nắm giữ Part cả, vì vậy cho dù có phải mất mạng thì cũng cố gắng giải cứu hết Reploids vì giải cứu nó được cộng 1 mạng mà.

Đọc Thêm:  Download driver easy 5.6.15 full crack | Google Drive mới nhất

À quên thêm một chi tiết tăng độ khó cho game đó là còn một loại quái vật rất chi là vl tên là Nightmare, khả năng của nó là khi 1 Reploids mà nằm trong phạm vi kiểm soát của nó thì các em Reploids ngay lập tực sẽ bị biến thành kẻ địch của X và Zero. Các bạn đừng nghĩ Reploids thành kẻ địch cũng chẳng sao, vào đây giết hết nhưng nhầm rồi, cay ở chỗ là khi Reploids bị Nightmare “biến hình” thì sẽ không còn mang Part nữa và cũng không có cách nào bạn có thể thủ thập Part này. Vì thế mỗi khi gặp bọn quái vật Nightmare này thì không phải hỏi han gì cứ ngay lập tức lao vào giết ngay lập tức hoặc giải cứu ngay các em Reploids nhanh nhé.

Megaman X6

Cách sử dụng Part

Thu thập Part đã khó, nhưng bạn không thể sử dụng được nó ngay đâu. Trong phiên bản game Megaman X6 lần này thì các bạn phải đạt đủ mức Hunter Rank của một nhân vật mới có thể mang tối đa số lượng 5 Part theo 5 mức Rank. Cách tính Rank dựa vào số lượng Souls mà bạn đã thu thập được, vậy souls thu thập ở đâu đó là tiêu diệt bọn Nightmare và ăn những quả cầu xanh lam, mỗi quả cầu tương ứng với 8 souls. Dưới đây là các mức Rank và “quyền lợi” của nó

– Rank D (0-199 Souls): không mang được Parts

Đọc Thêm:  PES 2019 việt hoá - Link Download Free Và Hướng Dẫn Cài Đặt

– Rank C (200-299 Souls): không mang được Parts

– Rank B (300-499 Souls): không mang được Parts

– Rank A (500-899 Souls): bạn được mang 1 Part bất kì trừ loại Limited

– Rank SA (900-1499 Souls): bạn được mang 2 Part bất kì trừ loại Limited

– Rank GA (1500-4999 Souls): bạn được mang 2 loại Part bất kì và 1 Part Limited

– Rank PA (5000-9998 Souls): bạn được mang 3 loại Part bất kì và 1 Part Limited

– Rank UH (9999 Souls): bạn được mang 4 loại Part bất kì và 1 Part Limited

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chơi Megaman X6 và một số kinh nghiệm mà mình rút ra trong khi chơi. Chúc các lính mới vượt ải thành công!