Karaoke là gì ? 6 mẹo giúp bạn hát Karaoke hay hơn mỗi ngày

Nhu cầu ca hát Karaoke đang ngày một gia tăng bởi lối sống của người Việt Nam đang dần bị ảnh hưởng của các nước phương Tây là nhiều . Việc ca hát Karaoke cũng là một trong những hình thức giải trí giúp chúng ta có thể giảm bớt được các Stress trong cuộc sống .

Karaoke
Karaoke

Karaoke là gì ?

Thực ra Karaoke là một hình thức ca hát mà chúng ta sử dụng các màn hình hiển thị lời bài hát để chúng ta hát theo các dòng chữ chạy .Trong mỗi bài hát Karaoke thì bị người dùng cắt lời và để lại nhạc và hình kèm theo chữ chạy để chúng ta hát theo .

Ví dụ về một video sử dụng cho hát karaoke :

Các lợi ích của việc hát Karaoke :

 • Ca hát đem lại cho con người sự lạc quan, tinh thần phấn chấn
 • Giúp tăng cường hệ miễn dịch, hệ hô hấp trong cơ thể
 • Giảm thiểu bệnh đau lưng
 • Đặc biệt thì âm nhạc là “thần dược” của con người giúp hồi phục nhanh sau đột quỵ
 • Khi hát thì hệ thống hô hấp làm việc hết công suất và chúng ta thở dễ hơn, thở sâu hơn, thải được nhiều khí độc trong người ra bên ngoài, cung cấp khí oxy nhiều hơn cho cơ thể.
Đọc Thêm:  Giải thích m&a là gì ? Các hình thức M&A phổ biến

Hát Karaoke lợi được nhiều hơn mất , chính vì thế chúng ta cần phải tăng cường hoạt động hát Karaoke để cho chúng ta giảm bớt đi được các bệnh tật , giúp năng động con người hơn và làm tăng khả năng giao tiếp hơn . Nhưng bạn đang chăm chỉ hát nhưng lại vẫn chưa đạt mức giọng gọi là hát hay , tuy nhiên “hát hay không bằng hay hát ” thì chỉ áp dụng thời trước kia thôi chứ hát không hay thì chắc chắn chẳng ai thèm nghe và gây phản cảm người nghe . Chính vì thế bạn phải làm gì để hát hay hơn ?

Dưới đây là 6 mẹo giúp bạn có thể cải thiện giọng hát Karaoke không khác gì ca sỹ thực thụ nhé

 1. Uống nhiều nước trước khi hát

  Việc uống nhiều nước không chỉ giúp giọng hát của bạn mềm mượt hơn mà nó còn giúp giọng hát không bị gẫy đứt khi đang hát nhé .Nếu bạn đang hát mà ” khát khô cổ họng ” thì chắc chắn giọng của bạn sẽ không thật và mất đi độ luyến của câu .

 2. Tăng cường ăn hoa quả

  Nhiều bạn hỏi tôi là để hát Karaoke hay thì cần ăn quả gì thì tốt , nói thật mình cũng không không phải dạng hát hay nhưng nhìn trên thì ít người mà nhìn xuống lại cả 1 tập đoàn . Bởi vì mình cũng thường xuyên ăn những trái cây có nhiều nước như : dưa hấu, táo, nho…

 3. Luyện lấy hơi mỗi ngày

  Nếu hát mà không có hơi thì chắc chắn bạn sẽ muôn đời không hát được bài hát có âm luyến cao, chính vì thế bạn cần phải luyện tập mỗi ngày để gia tăng giọng hát của bạn thêm khỏe và tăng độ ngân lên cao hơn .

 4. Tránh hát khi đang bị đau họng

  Thực ra nhiều người đang bị đau họng mà vẫn cứ cố tình tham gia hát Karaoke , thật mà nói cho mình nghe những tiếng vịt bầu còn hay hơn so với các bạn bị đau họng lại cố tình hát Karaoke ấy . Chính vì thế việc để có giọng hát hay thì bạn phải biết điểm dừng khi bị đau họng hoặc chớm họng rát hong nhé .

 5. Đừng hát liên tục quá nhiều

  Sai lầm ở mỗi người khi nghĩ hát nhiều liên tục sẽ giúp bạn hát hay hơn bởi nó được tôi luyện thường xuyên , nói thật chứ việc hát liên tục gây ra nhiều vấn ảnh hưởng nhiều đến chất lượng giọng của bạn. Chính vì thế theo tôi bạn nên bỏ những sai lầm nghĩ rằng hát nhiều và liên tục sẽ trở nên hát hay hơn .

 6. Học thuộc lời và nhạc bài hát

  Đây là một trong những yếu tố quan trọng trước khi chúng ta hát Karaoke , chính vì thế để mà hát hay thì bạn cần phải thuộc bài hát đó trước nhé .Và tiếp đó là thuộc nhạc để đảm bảo không bị nhỡ 1 từ hay hát sai nhé .

Danh sách các ứng dụng và Website cho hát Karaoke online :

 1. Website : https://www.ikara.co

  Website này hát khá dễ dàng và nhạc cũng khá ổn định , tuy nhiên có 1 điểm mà cần phải cải thiện đó là danh sách bài hát vẫn còn hạn chế .

 2. Website : https://diepkhuc.com/karaoke.html

  Đây cũng là một trong những Website cho hát Karaoke online khá hay và được khá nhiều người quan tâm và sử dụng cho đánh giá tốt . Nhưng còn mặt hạn chế đó là chất lượng nhạc vẫn còn hơi kém và chưa đa dạng bài hát nhiều .

 3. Website : https://karaoke.com.vn/

  Mình thì hay hát Karaoke trên trang này tuy nhiên nó vẫn còn nhiều mặt hạn chế đó là sử dụng hát xong không lưu lại được và chưa đa dạng được bài hát cho lắm .

 4. Website : https://youtube.com

  Đây được khá nhiều các bạn trẻ sử dụng bởi đây là một kho Karaoke tổng hợp đầy đủ nhất từ các bài cũ đến các bài hát thời thịnh nhất đều có . Tuy nhiên kênh này có mặt hạn chế đó là không ghi và lưu được cả lời khi hát xong .

 5. Ứng dụng điện thoại : Kakoke – hát karaoke, ghi âm

  Đây là ứng dụng trên điện thoại cũng được khá nhiều bạn trẻ sử dụng , tuy nhiên mình cũng chưa dùng nên chưa đánh giá được nhiều cho các bạn .

 6. Ứng dụng điện thoại : iKara – Hát Karaoke Online

  Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí trên mobile cho nên phần lớn các bạn trẻ sử dụng nhiều .

 7. Ứng dụng điện thoại : Karaoke Now

  Đây được coi là một trong những ứng dụng có sức hút lớn nhất bởi thiết kế và các chất lượng nhạc bên trong khá tốt và đặc biệt là update thường xuyên các bài hát mới .

 8. Ứng dụng điện thoại  :Việt Karaoke – Hát Karaoke Việt Nam và Ghi Âm

  Đây là ứng dụng có thể nói là dùng ổn định nhất tính đến thời điểm này bởi ổn định cả về chất lượng giọng hát hay hơn mà còn đa dạng bài hát và có thể lưu bài hát xong miễn phí .

Đó là tổng hợp các website và ứng dụng được đánh giá chất lượng tốt phục vụ cho Karaoke giải trí online cho mọi người được daydore.com sưu tầm và đăng tải .

 

Đọc Thêm:  Quan liêu là gì ? Như thế nào là gọi là chế độ quan liêu ?

Trả lời