Vbee đón đầu xu hướng ra mắt giải pháp trợ lý ảo tổng đài AI cho doanh nghiệp

Dựa trên nền tảng công nghệ thông minh, giải pháp Vbee AICall Cloud tạo ra hàng nghìn tổng đài viên ảo tự động hoá trung tâm chăm sóc khách hàng.

Công nghệ AI đang “mở đường” cho các giải pháp tiết kiệm chi phí mang tính đột phá trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng nói riêng cũng như tất cả các lĩnh vực nói chung. Đón đầu xu hướng này, Vbee AI cùng với giải pháp tổng đài viên ảo Vbee AICall Cloud đã giải quyết được các vấn đề của khách hàng một cách tự động mà không cần đến sự can thiệp của tổng đài viên.

Bước đột phá mới nâng cao trải nghiệm dịch vụ khách hàng với Vbee AICall

Vbee AICall Cloud chuyển hóa IVR nói chuyện và tương tác với khách hàng bằng ngôn ngữ tự nhiên giống như tổng đài viên con người, mang lại cho khách hàng trải nghiệm được “cá nhân hoá” nhiều hơn, từ đó gắn kết mối quan hệ giữa đôi bên và mang đến những giá trị mới cho doanh nghiệp.

Đọc Thêm:  Cách Bỏ Đói Trẻ Biếng Ăn? Liệu Có Là Phương Pháp Hiệu Quả?

Trưởng nhóm sản phẩm Vbee AICall

Tối ưu hóa nguồn lực, con người

Với công nghệ nhận dạng giọng nói và quản lý hội thoại trên nền tảng AI, trợ lý ảo tổng đài của Vbee có khả năng tương tác 2 chiều với khách hàng theo kịch bản có sẵn, với giọng nói tự nhiên và cảm xúc như con người.

Bên cạnh đó trợ lý ảo thông minh có thể xử lý các cuộc gọi đơn giản, mang tính chất lặp đi lặp lại hàng ngày, giúp giảm thiểu khối lượng công việc cho bộ phận tổng đài viên để từ đó họ có nhiều thời gian để tập trung xử lý cho các tác vụ phức tạp hơn và mang tính chuyên môn cao hơn.

Đột phá và mang lại trải nghiệm dịch vụ khách hàng mới mẻ

Bằng cách tích hợp giọng nói nhân tạo và tổng đài tự động của Vbee, các doanh nghiệp và tổ chức có thể cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng liên tục và tự động. Khách hàng có thể gọi vào tổng đài để được giải đáp các câu hỏi, vấn đề một cách nhanh chóng và tiện lợi. Điều này giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi và tăng cường sự hài lòng của khách hàng với dịch vụ.

Sản phẩm Vbee AICall

Tăng cường quy trình tự động hóa

Được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo, công nghệ giọng nói và xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Vbee AICall Cloud cho phép các doanh nghiệp tự động hóa một số quy trình nội bộ. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho nhân viên, đồng thời giảm thiểu sai sót trong quy trình xử lý yêu cầu khách hàng, cập nhật thông tin khách hàng, và các tác vụ khác. Từ đó, tăng cường hiệu quả vận hành của công ty và nâng cao đáng kể năng suất công việc.

Đọc Thêm:  Yếu tố giúp Tường kính TKC chinh phục thị trường Việt

Nâng cao hiệu quả kinh doanh

Giải pháp trợ lý ảo tổng đài AI của Vbee tự động hóa quy trình hỗ trợ khách hàng giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tài nguyên, tập trung vào các hoạt động kinh doanh chiến lược hơn. Từ đó giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả kinh doanh và cạnh tranh.

Đội ngũ nghiên cứu và phát triển sản phẩm

Điểm vượt trội của trợ lý ảo Vbee AICall Cloud

Hội thoại AI tự nhiên và đầy cảm xúc

Nhờ công nghệ AI Conversation, tổng đài trợ lý ảo Vbee AICall Cloud có khả năng tương tác với khách hàng tự nhiên giống như con người, hiểu ngữ cảnh và phản hồi cá nhân hoá theo từng khách hàng.

Thậm chí tổng đài AI có thể nói chuyện bằng giọng nói nhân tạo tự nhiên, đầy cảm xúc mang lại một trải nghiệm như nói chuyện với người thật.

Chiến thuật gọi thông minh

Vbee nghiên cứu và phát triển các chiến thuật gọi thông minh, lựa chọn đầu số phù hợp, thứ tự gọi và thời gian gọi tối ưu nhằm đạt được hiệu quả về tỉ lệ tiếp cận và hiệu quả kinh doanh cho khách hàng.

Ông Hồ Minh Đức (trái), TS. Nguyễn Thị Thu Trang (phải) – Founder của Vbee

Tạo kịch bản và chiến dịch dễ dàng

Dễ dàng tạo chiến dịch và kịch bản cá nhân hoá theo nhu cầu với các bước trực quan, dễ hiểu và nhanh chóng đạt được mục tiêu cần thực hiện.

Đọc Thêm:  Khám Phá Công Nghệ Độc Đáo Trong Mắt Giả 3D Của Trung Tâm Mắt Giả

Theo dõi chiến dịch trong thời gian thực

Cập nhật và theo dõi liên tục các chỉ số thời gian thực trong suốt quá trình thực hiện chiến dịch nhằm theo dõi tính hiệu quả và có thể can thiệp kịp thời nếu không như mong muốn.

Báo cáo phân tích phong phú, trực quan

Hệ thống báo cáo đầy đủ, trực quan, cung cấp mọi góc nhìn về quá trình thực hiện cũng như hiệu quả của chiến dịch theo từng nghiệp vụ.

Kể từ khi ra mắt đến nay, giải pháp Vbee AICall Cloud đã bước đầu đạt được những thành công đáng kể như xử lý hơn 200 triệu cuộc gọi tự động với khách hàng, cải thiện hiệu suất vận hành cho doanh nghiệp 50 – 70% và là đối tác tin cậy của hơn 50 doanh nghiệp lớn và 250 doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thông tin liên hệ

VBEE CONVERSATIONAL AI ECOSYSTEM

  • Website: vbee.ai
  • Phone:(+84) 249 999 3399
  • Mail: contact@vbee.ai
  • Address: Số 1 Phạm Huy Thông, Ba Đình, Hà Nội