Trọn vẹn quy trình bảo dưỡng điều hòa chuẩn

Thông thường, điều hòa nên được bảo dưỡng khoảng 6 tháng mỗi lần khi sử dụng ở các hộ gia đình. Tuy nhiên, nhiều người không biết tầm quan trọng của việc bảo dưỡng điều hòa. Càng ít người biết quy trình bảo dưỡng điều hòa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau làm rõ.

Quy trình bảo dưỡng điều hòa tại  chuyên nghiệp nhất

Kiểm tra tình trạng điều hòa

Bước đầu tiên của quy trình bảo dưỡng điều hòa là kiểm tra tình trạng điều hòa. Nhiều người thường không để tâm đến bước này. Nhưng thực ra nó rất quan trọng. Bước này giúp bạn phát hiện các vấn đề đang tồn tại với điều hòa; từ đó biết cách khắc phục và có phương án bảo dưỡng phù hợp. Khi kiểm tra, bạn cần kiểm tra cả dàn nóng và dàn lạnh.

Vệ sinh dàn lạnh

Dàn lạnh là bộ phận tỏa khí mát. Nên trong quy trình bảo dưỡng điều hòa tại bắc ninh, kiếm tra dàn lạnh là bước quan trọng. Việc vệ sinh dàn lạnh giúp vệ sinh toàn bộ bụi bẩn; giúp làm mát hiệu quả; tiết kiệm điện năng và giúp không khí trong lành hơn. Dàn lạnh không được vệ sinh sẽ hạn chế tính năng lọc không khí của điều hòa. Bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Khi vệ sinh dàn lạnh, chúng ta nên dùng nước tẩy rửa vệ sinh chuyên dụng.

Đọc Thêm:  [Xem ngay] 7 Thiết Bị Nhà Bếp Nhất Thiết Cần Có Trong Căn Bếp

Việc bảo dưỡng điều hòa cần được thực hiện thường xuyên

Vệ sinh dàn nóng

Bước tiếp theo trong quy trình bảo dưỡng là vệ sinh cục nóng điều hòa. Khi thực hiện bước này, chúng ta cần dùng máy bơm áp lực để vệ sinh các bộ phận. Nếu dàn nóng bẩn sẽ phát sinh các vấn đề như tốn điện; phát ra tiếng ồn khi hoạt động. Sau khi vệ sinh, dàn nóng sẽ được làm sạch; cánh quạt chạy êm; không còn tiếng ồn khi hoạt động.

Nạp khí ga

Trong quy trình bảo dưỡng điều hòa, chúng ta cũng phải lưu ý kiểm tra lượng khí ga. Nếu thiếu khí gas, điều hòa sẽ không mát và tiêu tốn rất nhiều điện năng. Khi gas được bổ sung, điều hòa sẽ lại làm mát vô cùng hiệu quả. Lại có những trường hợp bị thừa khí gas. Điều hòa cần được bắt bệnh đúng để đưa về trạng thái hoạt động tốt nhất.

Vận hành để kiểm tra hoạt động của điều hòa

Sau khi bảo dưỡng thiết bị xong bạn không được quên vận hành lại để kiểm tra hoạt động của thiết bị. Cách này giúp bạn biết điều hòa đã thực sự hoạt động tốt trở lại chưa? Nếu còn vấn đề gì chưa khắc phục được bạn cần tìm nguyên nhân để tiếp tục sửa chữa.

Lưu ý khi bảo dưỡng điều hòa

Trong quy trình bảo dưỡng điều hòa bạn nhất định phải nhớ việc kiểm tra hoạt động điều hòa cả trước và sau khi bảo dưỡng. Ngoài các bộ phận quan trọng như cục nóng và cục lạnh; bạn cần kiểm tra cả dây điện; nguồn điện. Lưu ý quan trọng khác là bạn đừng tự ý tháo dỡ thiết bị nếu có chuyên môn. Việc bảo dưỡng thiết bị này cần tỉ mỉ; chính xác trong từng bước nhỏ.

Đọc Thêm:  Địa chỉ phân phối máy nén khí cao áp uy tín tại Hà Nội - HCM

Điều hòa được bảo dưỡng thường xuyên sẽ trong tình trạng hoạt động tốt nhất

Tốt nhất bạn nên gọi dịch vụ bảo dưỡng chuyên nghiệp. Đội thợ chuyên nghiệp vừa có chuyên môn nghiệp vụ; vừa có kinh nghiệm nên có thể đảm bảo chuẩn kỹ thuật trong từng thao tác. Việc bảo dưỡng điều hòa thường xuyên và đúng cách giúp điều hòa hoạt động hiệu quả; tăng hiệu suất làm mát và độ bền.

Việc bảo dưỡng điều hòa thường xuyên giúp bạn phát hiện sớm những vấn đề bất thường. Từ đó có thể hạn chế được việc hỏng hóc điều hòa. Việc phải sửa chữa, thay mới linh kiện cũng sẽ hạn chế hơn. Bạn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí khi vận hành thiết bị.

Các gia đình nên thực hiện quy trình bảo dưỡng điều hòa khoảng 4 – 6 tháng mỗi lần. Công ty cơ điện lạnh Bắc Ninh – hotline 0983066469 là một công ty chuyên lắp đặt; bảo dưỡng và sửa chữa điều hòa uy tín tại Bắc ninh . Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa chữa điều hòa tại từ sơn . Nếu bạn muốn bảo dưỡng điều hòa chuẩn kỹ thuật với báo giá tốt; hãy liên hệ với chúng tôi hoặc đến trực tiếp địa chỉ: Số 3 – khu phố Dương Lôi – Tân Hồng – Tx.Từ Sơn – Bắc Ninh.