Nếu bạn đang tìm kiếm văn phòng quận Ba Đình, đừng ỏ lỡ bài viết dưới đây của chúng mình. Như các bạn đã biết, hiện nay mô hình dịch vụ cho thuê văn tại các quận trên địa bàn Hà Nội được khá nhiều doanh nghiệp, công ty lựa chọn, đặc biệt với những người startup – công ty, doanh nghiệp mới được thành lập.

Hiểu như thế nào về văn phòng cho thuê?

Văn phòng cho thuê có thể được hiểu là một thuật ngữ cho một tài sản mà chủ sở hữu của chúng có thể sử dụng để cho một công ty doanh nghiệp hoặc các văn phòng, kinh doanh,…thuê. Các tòa nhà hoặc tòa nhà văn phòng cho thuê sẽ sử dụng với mục đích kinh doanh, xây dựng trên vị trí từng tầng trong tòa nhà. Trung bình, mỗi công ty thuê không gian sẽ tính trong mét vuông sàn và trung bình sẽ từ 10m2 – hàng ngàn mét vuông/văn phòng.

tim-thue-van-phong-quan-ba-dinh-uy-tin-chat-luong

Hiện nay, có 3 loại văn phòng cho thuê mà chúng thấy khá phổ biến hiện nay gồm:

  • Tòa nhà văn phòng được xây dựng chủ yếu nhằm giúp các doanh nghiệp, tòa nhà thuê từ tầng 5 trở lên.
  • Thuê căn hộ để làm văn phòng làm việc.
  • Cho thuê toàn bộ căn nhà để làm văn phòng.
Đọc Thêm:  Đồng hồ Rolex 1:1 - Sản phẩm đẳng cấp thượng lưu.

Dù với bất kỳ hình thức nào thì chúng đều nhằm mục đích cho các công ty, doanh nghiệp vận thuê để phát triển kinh doanh. Hoặc thậm chí có những công ty, doanh nghiệp cảm thấy địa điểm mua hợp phong thủy, làm ăn phát triển thì có thể sẽ ngỏ ý mua lại.

4 Loại hình cho thuê văn phòng tại quận Ba Đình hiện nay

Dưới đây là 4 loại hình cho thuê văn phòng quận Ba Đình phổ biến hiện nay:

Văn phòng truyền thống

Văn phòng truyền thống hay còn được biết đến với tên gọi là văn phòng riêng. Đây là một hình thức văn phòng thuốc ở hữu và quản lý chỉ bởi 1 công ty duy nhất. Đây là mô hình làm khi cho thuê doanh nghiệp, công ty sẽ bàn giao một văn phòng trống có không gian rộng và công ty sẽ phải mua sắm các trang, thiết bị, vật dụng, đồ đạc cần thiết như bàn ghế, máy tính, máy in, đèn điện,….nhằm phục vụ cho công việc.

Văn phòng ảo

Văn phòng ảo hay còn được biết đến với tên gọi Virtual Office – thuật ngữ sử dụng nhằm chỉ một loại hình cho thuê văn phòng đại diện, trong đó mọi thông tin giao dịch đều sẽ được quầy lễ tân tiếp nhận, hỗ trợ nghe gọi đồng thời chuyển thông tin cũng như các loại thư từ, bưu phẩm về trụ sở chính.

tim-thue-van-phong-quan-ba-dinh-uy-tin-chat-luong

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là loại hình dịch vụ này sẽ không có phòng làm việc riêng hoặc chung để các bạn cùng nhau ngồi làm việc. Với văn phòng ảo này chỉ cho phép người sử dụng sở hữu các tiện ích cơ bản gồm bộ phận lễ tân, địa chỉ đăng ký kinh doanh, số điện thoại, số fax,…Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một văn phòng ảo để lấy địa chỉ đăng ký kinh doanh, có thể liên hệ đến CCBoffice để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng.

Đọc Thêm:  5 Tiệm Hoa Hà Nội Tươi, Bắt Mắt, Giá Tốt Nhất | Hà Nội Top 10

Văn phòng chia sẻ

Văn phòng chia sẻ hay còn được biết đến là một loại hình dịch vụ được sinh ra trong việc khách hàng có nhu cầu sử dụng văn phòng ảo để làm việc. Với mong muốn khắc phục nhược điểm của văn phòng ảo là bạn sẽ không có chỗ để ngồi làm việc thì mô hình này sẽ cung cấp cho khách hàng một nơi ngồi làm việc riêng. Văn phòng chia sẻ này chính là không gian chung cho tất cả mọi người ở nhiều lĩnh vực khác nhau để cùng ngồi thực hiện công việc riêng của mình.

tim-thue-van-phong-quan-ba-dinh-uy-tin-chat-luong

Bên trong của văn phòng chia sẻ này sẽ được cung cấp đầy đủ các công cụ nhằm hỗ trợ những hoạt động cơ bản của một nhân viên văn phòng bình thường gồm máy tính, wifi, máy fax,…

Văn phòng thông minh

Văn phòng thông minh chính là sự kết hợp hoàn hảo của các văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ cũng như khắc phục được những nhược điểm của văn phòng truyền thống. Nếu văn phòng truyền thống chỉ là một văn phòng trống không và doanh nghiệp cần phải mua bổ sung mọi nội thất, thiết bị thì văn phòng thông minh lại có đầy đủ các trang thiết bị cần thiết và công ty hoặc nghiệp chỉ cần mang máy tính đến để làm việc.

tim-thue-van-phong-quan-ba-dinh-uy-tin-chat-luong

Trên đây là những thông tin cơ bản về loại hình cho thuê văn phòng quận Ba Đình phổ biến. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp công ty, doanh nghiệp của bạn có thể lựa chọn được một không gian phù hợp để làm việc, phát triển trong hiện tại, tương lai.

Đọc Thêm:  Kodo - Dịch vụ Scent Marketing tinh tế và hiệu quả