Synaptics Pointing Device là gì ? Nó ảnh hưởng gì đến máy tính không ?

Hiện có rất nhiều người đang sử dụng máy tính đang gặp phải tình trạng là có phần mềm lạ là “Synaptics Pointing Device” mà không hề biết phần mềm này là phần mềm gì ?.

Thực ra để mà biết Synaptics Pointing Device là gì thì chúng ta cần phải hiểu được học về máy tính hoặc chỉ những ai trong ngành mới hiểu được, chính vì thế hầu hết những ai không am hiểu về máy tính nhiều thì cho rằng máy tính bị cài phần mềm gián điệp hay các phần mềm viruts tự cài trên máy .

Vậy Synaptics Pointing Device là gì ?

Synaptics Pointing Device là gì ? Nó ảnh hưởng gì đến máy tính không ?

Bản chất Synaptics Pointing Device nó là một phần mềm Driver hỗ trợ cho chuột máy tính (hay còn gọi là mouse) mà thôi, cho nên chúng ta cần giữ lại để hỗ trợ khi chúng ta cắm chuột vào cho máy tính , nếu bạn gỡ ra thì dễ bị ảnh hưởng đến là không thể điều khiển hay không nhận chuột kết nối với máy tính .

Vậy Synaptics Pointing Device có ảnh hưởng gì đến máy tính không ?

Thực chất nó là 1 trong các driver đi kèm với máy và hệ điều hành , chính vì thế đây là ứng dụng vô hại đến máy tính . Nếu chúng ta gỡ ra thì nó sẽ trở thành có hại cho máy tính của bạn  là sẽ không thể sử dụng chuột máy tính được nhé .

Đọc Thêm:  5 cách kiểm tra ai đang dùng Wifi FPT để tránh dùng chùa

Synaptics Pointing Device là gì ? Nó ảnh hưởng gì đến máy tính không ?

.Nếu trường hợp máy bạn không nhận chuột máy tính thì chắc chắn máy bạn đang gặp vấn đề đó là thiếu driver  Synaptics Pointing Device , chính vì thế chúng ta nên lựa chọn phương thức là tải về và cài đặt cho máy tính của bạn .

Cách tìm và tải Driver Synaptics Pointing Device :

Bước 1 : Kiểm tra xem máy tính của bạn là thương hiệu gì và mã máy là gì

Bước 2 : Tìm driver trên trang chủ của thương hiệu đó để tải , nếu không biết thì gõ ký tự trên google như sau : “Driver thương hiệu máy tính của bạn” là nó sẽ ra trang chủ để tìm .

Bước 3 : Tìm đúng mã máy và tìm đúng phần mềm Driver Synaptics Pointing Device để tải về cho máy và đúng hệ điều hành Win 10 hay Win 7 hay Win 8.1 và là 64 bit hay 32 bit .

Bước 4 : Tải về xong chúng ta tiến hành cài đặt

Bước 5 : Sau khi cài đặt xong chúng ta tiến hành khởi động lại máy tính là xong .

Chúc các bạn thành công !

Trả lời