Hướng dẫn cách kiểm tra ai đang dùng WiFi Viettel đơn giản

Bạn đang dùng Wifi Viettel mà có hiện tượng truy cập chậm bất thường thì phải biết cách kiểm tra ai đang dùng WiFi Viettel trộm của bạn để tải các chương trình nặng . Chính vì thế việc kiểm tra thường xuyên trên hệ thống mạng Wifi nhà bạn là rất cần thiết để tranh kẻ gian đột nhập và lấy cắp thông tin .

Việc hack trộm mật khẩu Wifi và sử dụng chùa gây ra làm cho tốc độ truy cập vào internet của bạn trở nên chậm chạp hơn . Chính vì thế hôm nay daydore.com xin chia sẻ cho mọi người cách kiểm tra ai đang dùng WiFi Viettel trên cùng mạng của bạn .

Cách kiểm tra ai đang dùng WiFi Viettel :

Bước 1 : Tùy vào loại Modem mà chúng ta sử dụng địa chỉ ip để đăng nhập , tuy nhiên hôm nay với cách hướng dẫn bằng mạng Internet của Viettel thì chúng ta mở trình duyệt Chrome , Firefox , IE  hoặc Cốc Cốc đều được và nhập vào thanh gõ địa chỉ là : 192.168.1.1 rồi Enter

Lưu ý  : Nếu trong trường hợp Modem bị thay địa chỉ đăng nhập thì bạn có thể liên hệ với người đổi hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài để được hỗ trợ tại số : 18008198 nhấn số 3

Bước 2 : Sau khi gõ địa chỉ 192.168.1.1 thì nó màn hình đăng nhập chúng ta gõ tài khoản có ghi trên modem . Nếu bạn hay ai đó thay đổi trước đó thì cần phải có để nhập vào đó bao gồm : User và password

Đọc Thêm:  Cách sử dụng 2 màn hình trên win 7 nhanh và chuẩn xác nhất

Đăng nhập vào modem Wifi Viettel

Bước 3: Sau khi đăng nhập vào bên trong bảng điều khiển thì chúng ta kích vào : Administrator >> Dianosis >> ARP Table .

Đăng nhập vào modem Wifi Viettel thành công

Bên trong phần ARP Table chúng ta sẽ thấy hiển thị những địa chỉ IP mà các máy tính hay điện thoại đang sử dụng mạng WiFi cùng với mình .

Bước 4 : Kiểm tra địa chỉ MAC của máy tính của mình để biết được đâu là IP của mình và đâu là IP của người khác truy cập đang sử dụng mạng máy tính của mình thì chúng ta thực hiện 2 cách sau :

Ở biểu tượng Wifi trên máy tính nằm ở góc bên phải của bạn rồi kích chọn chuột trái sẽ hiển thị lên bảng các mạng Wifi mà máy tính của bạn đang nhận được và đang kết nối .

Chúng ta tiếp tục chột phải vào mạng Wifi chúng ta đang sử dụng chọn Status thì bảng điều khiển mới hiện ra .

Trong bảng điều khiển Status thì chúng ta tìm đến phần Detail… và kích vào đó sẽ hiển thị ra bảng điều khiển mới và chúng ta tìm đến dòng Physical Address đây là phần địa chỉ MAC của máy chúng ta tìm trên xem cái nào giống thì là địa chỉ IP chúng ta đang dùng đó .

Cách xem ai đang dùng Wifi Viettel

Còn đối với điện thoại thì chúng ta chỉ cần vào phần cài đặt rồi tìm đến phần thông tin chi tiết là xem địa chỉ MAC nhé .