Hướng dẫn cách chia sẻ Google Drive cho người khác đơn giản

Google Drive là một trong những phần mềm khá là tiện lợi được Google phát hành online nhằm giúp cho chúng ta có thể lưu trữ tập tin hay tài liệu bất kỳ và cũng có thể chia sẻ tập tin hay tài liệu đó đến người khác một cách dễ dàng . Tuy nhiên cách chia sẻ Google Drive không phải là ai cũng biết được bởi nó còn liên quan đến yếu tố công nghệ nữa .

Google Drive được google phát hành miễn phí 1 phần với dung lượng là 15GB mà thôi , còn nếu bạn muốn sử dụng thêm dụng lượng bạn cần phải bỏ tiền ra để mua thêm dụng lượng . Chính vì thế việc cài đặt và chia sẻ Google Drive thì chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ , dưới đây daydore.com xin hướng dẫn bạn chi tiết hơn về cách chia sẻ Google Drive nhé .

Hướng dẫn cách chia sẻ Google Drive cho người khác :

Bước 1 : Chúng ta mở Google Drive lên và tìm đến file chúng ta cần chia sẻ cho người khác cùng đọc và tải về lên bằng cách truy cập vào đường dẫn : https://drive.google.com/drive

Bước 2 : Khi vào trong bảng điều khiển thì chúng ta tìm đến phần Drive của tôi ( My Drive ) và kích chọn .

Chia sẻ Google Drive cho người khác

Bước 3 : Khi vào đó chúng ta sẽ thấy tài liệu của chúng ta đang muốn chia sẻ thì chúng ta cần chỉ cần chuột phải vào tập tin đấy (có thể là video, tệp tin, hình ảnh….) và chọn Chia sẻ (Share) như hình dưới đây .

Đọc Thêm:  Trải nghiệm cuộc sống nông dân thật sự với Farming Simulator 20

Chia sẻ Google Drive cho người khác

Lưu ý : Các tập tin nén như RAR , ZIP , ISO  .. thì sẽ không chia sẻ được nhé mọi người

Bước 4 : Sau khi kích vào Chia sẻ (Share) thì chúng ta thấy 1 bảng điều khiển mới hiển thị ra , đây là phần mà chúng ta muốn thêm gmail của Drive người khác vào để có thể thực hiện xem hoặc tải về như hình dưới đây .

Chia sẻ Google Drive

Sau khi nhập địa chỉ mail hoặc tên người dùng khác thì chúng ta nhấp vào Đã xong là đã hoàn thành việc chia sẻ Google Drive cho người khác rồi nhé

Bước 5 : Để người khác có thể nhận được thì chúng ta cần thực hiện tiếp đó là copy đường dẫn ở phần có ghi chú là  “Liên kết để được chia sẻ (chỉ có cộng tác viên mới có thể truy cập được)” và gửi cho người cần sử dụng .

Chia sẻ Google Drive

Một vấn đề mà chúng ta cần biết nữa đó là đối với người được chia sẻ cần phải truy cập đúng địa chỉ mail mà bạn đã nhập vào phần người chia sẻ nhé .

Như thế là chúng ta đã hoàn thành xong việc chia sẻ tài liệu cho người khác thông qua google Drive rồi nhé . Chúc các bạn thành công !

Trả lời