Giảm cân luôn là nỗi lo lắng của nhiều người. Vì vậy ai ai cũng muốn tìm cho mình những phương pháp giảm cân hiệu quả. Nhưng thật ra điều mọi người quên lại đó là thức ăn. Và câu hỏi đặt ra là giảm cân nên tránh ăn những thực phẩm gì?

Khoai tây chiên và snack

Chúng ta vẫn tìm đến những cách giảm cân như đạp xe đạp tập thể dục, chạy bộ,… Nhưng liệu có mấy ai quan tâm đến việc ăn uống như thế nào để giảm cân? Và ăn những gì để tránh tăng cân.

Khoai tây chiên
Khoai tây chiên

Khoai tây chiên là một trong những thực phẩm nằm hàng đầu trong danh sách. Không giống như khoai tây nguyên chất, khoai tây chiên chứa khá nhiều calories. Và khi bạn ăn thì sẽ không kiểm soát lại được.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng khoai tây chiên có khả năng gây tăng cân nhiều hơn các loại thực phẩm khác.

Hơn nữa khoai tây khi nướng hoặc chiên cũng có thể chứa nhiều chất gây ung thư. Vì vậy chúng ta nên ăn khoai tây luộc nguyên củ thay vì chiên, nướng.

Thức uống nhiều đường

Trong quá trình giảm cân đường là một trong những thực phẩm được lưu ý kém lành mạnh nhất trên đời. Chúng có sự liên quan mật thiết đến việc tăng cân. Nếu bạn uống quá nhiều thức uống có đường cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đọc Thêm:  Bài tập cho cơ mông săn chắc với 30 phút đạp xe mỗi ngày

Calories của nước đường không làm cho bạn cảm giác no nên bạn sẽ cũng sẽ không kiểm soát được lượng calories cần thiết. Thay vào đó bạn chỉ ăn đến khi nào bạn cảm thấy no thôi.

Nên nếu bạn thực sự muốn giảm cân, thì nên nghĩ đến việc cai các loại thức uống có đường đi nhé.

Bánh mì trắng

Nếu bạn để ý đến những ai hay tham gia các hoạt động giảm cân như chạy xe đạp tập thể dục, tập gym giữ dáng sẽ chọn bánh mì đen.

Bánh mì trắng chứa nhiều calories
Bánh mì trắng chứa nhiều calories

Bởi vì bánh mì trắng được làm từ bột mì tinh luyện và chứa khá nhiều loại đường phụ gia. Trong loại thực phẩm này không chỉ có chỉ số đường huyết cao mà còn làm tăng đường huyết của bạn.

Vì thế loại bánh mì lúa mạch, hay còn gọi là bánh mì đen ra đời. Tuy được đánh giá là loại bánh mì lành mạnh nhưng trong đó vẫn chứa gluten.

Vì vậy bạn cũng có thể chọn những loại bánh mì khác như bánh mì ngô và bột hạnh nhân.

Kẹo

Kẹo được các nhà khoa học đánh giá là một loại thực phẩm cực kỳ không tốt cho sức khỏe. Chỉ một gói kẹo nhỏ nhưng cũng chứa rất nhiều đường phụ gia và dầu ăn. Một số loại còn có chứa bột mì tinh chế nữa.

Một thanh kẹo chocolate nhỏ nhưng có thể chứa đến 200 – 300 calories. Và các thanh lớn thì có thể chứa nhiều hơn. Vì vậy hàm lượng calories trong kẹo cực kì cao nhưng lượng dinh dưỡng lại cực kì thấp.

Đọc Thêm:  Dịch vụ sửa điều hoà uy tín, giá tốt tại Điện Lạnh Bách Khoa

Nên nếu bạn đang đói và muốn có bữa ăn nhẹ thì trái cây là sự lựa chọn tốt nhất đấy.

Pizza

Pizza là một loại thức ăn nhanh cực kì phổ biến và có thể tìm thấy ở nhiều nơi. Tuy nhiên vì độ phổ biến như vậy nên đây cũng được xem là một loại thực phẩm không tốt.

Pizza cực kì phổ biến trên đường phố
Pizza cực kì phổ biến trên đường phố

Thử hỏi bạn đã bao giờ thấy những người đẹp xe đạp tập thể dục mà ăn mãi pizza không? Hay thấy một người giảm cân nhưng ăn rất thường xuyên thực phẩm này không.

Pizza rất giàu calories và thường chứa các thành phần không tốt cho sức khỏe. Ví dụ đó là bột tinh chế và thịt đã qua chế biến trong pizza.

Nếu bạn muốn thưởng thức thì có thể tự làm để có được thành phần lành mạnh hơn. Bạn cũng có thể hạn chế được những thực phẩm không tốt.

Các loại thực phẩm chứa nhiều đường phụ gia hay chất béo hầu hết là những thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Vì vậy khi giảm cân bạn nên hạn chế những thực phẩm có thành phần trên. Và khi ăn kiêng cũng nên có sự kết hợp giữa các bài tập như xe đạp tập thể dục, máy chạy bộ,… Những dụng cụ này bạn đều có thể dễ dàng tìm mua tại https://elipsport.vn. Chúc các bạn giảm cân thành công nhé!