AI Content tác động như thế nào đến ngành content marketing?

Nếu như trước kia nhân sự trong ngành marketing phải sản xuất thủ công nội dung từ lên ý tưởng đến viết bài thì sự xuất hiện của AI Content (công cụ tạo nội dung bằng trí tuệ nhân tạo) đã thay đổi tất cả. Sự thay đổi này bao gồm cả mặt tích cực lẫn tiêu cực.

  1. AI Content tạo ra bước tiến đột phá

Những nhân sự trong ngành content marketing luôn nỗ lực sáng tạo ra nội dung độc đáo, thú vị để thu hút thêm khách hàng mới và chăm sóc khách hàng hiện có. Sự bùng nổ của mạng xã hội kéo theo sự đa dạng hình thức thể hiện của content marketing. Đó là bài viết blog, video, podcast, infographic, hình ảnh, email marketing và bài đăng social,…

Bằng khả năng tổng hợp thông tin, cung cấp ý tưởng và viết nội dung tự động, AI Content giúp ngành content marketing trở nên sôi động với lượng nội dung lớn và đa dạng từ chất lượng đến hình thức thể hiện. Nhờ sử dụng AI tạo content, quy trình làm việc của người viết được tự động hóa từ lên kế hoạch nội dung, tìm kiếm ý tưởng, lập dàn ý đến viết bài hoàn chỉnh. Tốc độ sản xuất nội dung nhanh kéo theo hiệu quả tiếp thị quảng cáo cũng tăng đáng kể.

Đọc Thêm:  Nam Phú Thái - Tận Tâm Mang Giá Trị Bền Vững Đến Với Khách Hàng

ai-content-tac-dong-nhu-the-nao-den-nganh-content-marketing-1

AI Content tạo ra bước tiến đột phá về nội dung cho ngành content marketing.

  1. Mặt trái của AI Content

Bên cạnh những lợi ích thiết thực, AI Content cũng để lại những tác động tiêu cực nếu con người lạm dụng chúng. Sự tiện lợi dễ khiến con người lười biếng, ỷ lại vào công nghệ và mất động lực sáng tạo. Bên cạnh đó, nếu con người không kiểm chứng lại nội dung do AI Content tạo ra, sẽ có nhiều “nội dung rác” trong ngành marketing. Doanh nghiệp có thể sẽ lao đao, thậm chí gặp khủng hoảng truyền thông vì nội dung “rác” của AI Content.

Một điểm cần chú ý nữa là AI Content không mạnh về cảm xúc. Những nội dung vô hồn, chỉ là những con chữ ghép lại với nhau sẽ gây nhàm chán cho người đọc. Tiếp xúc lâu với những nội dung như vậy có thể gây mất niềm tin với khách hàng khiến họ bỏ theo dõi những kênh marketing của bạn để theo dõi những nội dung thu hút hơn.

  1. AI Content chuyển văn bản thành giọng nói online để làm podcast, video

Người dùng ngày càng có xu hướng nghe âm thanh, xem video nhiều hơn đọc bài viết. Nhu cầu này đòi hỏi người làm content phải sản xuất podcast, video với số lượng lớn. Lúc này, AI Content lại có một vai trò quan trọng trong khâu sản xuất. Đó là chuyển văn bản thành giọng nói online.

Đọc Thêm:  Chảo lửa bitcoin

Thay vì mất nhiều thời gian và chi phí thuê giọng đọc, bạn có thể chủ động dùng AI Content để tạo ra voice từ văn bản. AI có giọng đọc nhiều ngôn ngữ và nhiều giọng đọc của cả nam lẫn nữ để bạn thỏa sức lựa chọn cho phù hợp với nội dung của mình. Đặc biệt, công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói online hiện nay phát triển mạnh mẽ nên chất lượng giọng đọc của AI được đánh giá là tốt. AI có giọng đọc tự nhiên tạo ra sự gần gũi và tương tác với con người.

Trên thị trường có rất nhiều công cụ, ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói. Bạn có thể tìm hiểu kỹ vài công cụ để chọn ra công cụ đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của mình nhé!

Tóm lại, có thể thấy rằng AI Content đem đến những hiệu quả nhất định cho người làm nội dung. Đó là giảm áp lực về ý tưởng và deadline khi phải sản xuất liên tục nhiều nội dung cho đa kênh marketing. Trí tuệ nhân tạo đồng hành như cộng sự đắc lực giúp người viết tiết kiệm thời gian và tập trung vào những phần quan trọng đòi hỏi nhiều sáng tạo.

ai-content-tac-dong-nhu-the-nao-den-nganh-content-marketing-2

AI Content giúp người viết có thời gian để tập trung vào những việc quan trọng nhất.

Để giảm thiểu tối đa mặt trái của AI Content, chúng ta cần thận trọng khi sử dụng bài viết do AI tạo ra. Cụ thể, chúng ta cần kiểm chứng thông tin, biên tập lại câu từ và thổi cảm xúc vào bài viết. Điều này đảm bảo rằng bài viết sẽ được hoàn thành với thời gian nhanh nhất và chất lượng tốt nhất nhờ sự kết hợp tuyệt vời của trí tuệ nhân tạo và tư duy, kỹ năng của con người. Biết cách sử dụng sức mạnh của AI Content, chúng ta sẽ làm việc nhanh hơn và hiệu quả hơn. Từ đó, cuộc sống cũng thảnh thơi và vui vẻ hơn.

Đọc Thêm:  Page Thường Live Ads: Kết Nối Hiệu Quả và Tăng Cường Tầm Nhìn Quảng Cáo Trực Tiếp