Trầm hương là gì ? Các trang sức làm từ trầm hương

Từ lâu trầm hương vốn được coi là một loại dược liệu quý mà chỉ có giới nhà giàu mới dám sử dụng. Do giá thành của nó rất cao. Mùi thơm của trầm hương và những tác dụng của nó thì đã được nhiều người biết đến. Tuy nhiên để trả lời cho câu hỏi trầm hương là gì và vì sao người ta thích dùng trang sức làm từ trầm hương thì không phải ai cũng có thể trả lời được. Và nếu bạn cũng đang băn khoăn về câu hỏi đó thì bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời.

Trầm hương là gì

Trầm hương là gì và tác dụng của trầm hương

Từ xa xưa trầm hương đã được coi là tinh hoa đất trời. Vì sao vậy, điều đó bắt nguồn từ quá trình hình thành của trầm hương. Vậy trầm hương là gì?

Trầm hương là gì?

Trầm hương dịch ra có nghĩa là nơi hội tụ hương của trời đất. Trầm hương được hình thành trên cây Dó Bầu. Theo dân gian, khi nhựa của cây chảy ra ở những chỗ bị thương, kết hợp với hương của đất trời bay theo gió đáp vào, theo thời gian sẽ tạo thành trầm. Là nơi chứa đựng linh khí của đất trời.

Thực tế, khoa học giải đáp câu hỏi trầm hương là gì như sau? Trầm hương là phần gỗ chứa nhiều nhựa thơm sinh ra từ thân cây Dó Bầu. Đây là loại cây thường xuất hiện ở những cánh rừng già miền Nam nước ta. Theo đó, thân cây Dó do thời tiết, côn trùng làm tổn thương sẽ tiết ra nhựa, phần gỗ bị tổn thương được tích dầu sẽ trở thành trầm hương.

Đọc Thêm:  Địa chỉ cung cấp vòng tay trầm hương tại Hà Nội uy tín 100%

Trầm hương là phần gỗ bị thương trên thân cây Dó Bầu 

Trầm hương là phần gỗ bị thương trên thân cây Dó Bầu 

Trầm hương dùng để làm gì?

Với mùi thơm cùng quá trình hình thành của mình cũng như ý nghĩa là nơi chứa linh khí đất trời, trầm hương có nhiều tác dụng trong đời sống:

  • Trong y học: Trầm hương là vị thuốc quý hiếm giúp bình can, tráng nguyên dương, giảm đau, trấn tĩnh, hạ sốt, khó thở, thổ huyết,…
  • Được chế tạo thành hương trầm, nhang trầm,… dùng trong chùa chiền, trong các dịp lễ tết.
  • Tinh dầu trầm hương ứng dụng trong mỹ phẩm.
  • Gỗ trầm hương còn được dùng để trang trí nhà cửa, nơi làm việc.
  • Trầm hương được chế tác thành các sản phẩm phong thủy, nổi bật nhất là vòng trầm hương.

Vòng trầm hương – sản phẩm phong thủy từ trầm hương mang nhiều ý nghĩa

Một trong những ứng dụng của trầm hương là gì đó chính là các loại vòng được chế tác từ trầm hương. Ngày nay việc đeo vòng phong thủy đang ngày càng trở nên phổ biến bởi những ý nghĩa mà sản phẩm này mang lại. Trong số các loại vòng phong thủy thì vòng làm từ trầm hương luôn được nhiều người yêu thích.

Vòng trầm hương được nhiều người ưa chuộng

Vòng trầm hương được nhiều người ưa chuộng

Vòng trầm hương là gì?

Vòng trầm hương là một loại vật phẩm phong thủy được ưa chuộng, săn tìm rất nhiều hiện nay, vòng được làm từ chính gỗ trầm hương, với màu sắc mộc mạc nguyên bản và mùi hương đặc trưng của trầm. Vòng trầm hương dễ mang theo bên mình giúp may mắn luôn bên cạnh chủ nhân. Trong đó, sản phẩm vòng tay trầm hương được ưa thích và sử dụng nhiều hơn cả.

Đọc Thêm:  Mẫu lăng thờ đá đẹp mắt, chất lượng, giá cả phù hợp tại Binhminhstone

Vòng tay trầm hương là gì?

Vòng tay trầm hương là trang sức được chế tác nhiều nhất trong các loại trang sức làm từ trầm hương. Vòng thường được chế tạo theo dạng chuỗi hạt từ chính gỗ trầm hương nguyên chất. Sản phẩm mang những tính chất cùng mùi thơm đặc trưng của trầm hương.

Đeo vòng tay trầm hương, chủ nhân sẽ luôn được thanh thản, yên bình, mọi ưu buồn, nóng giận sẽ nhanh chóng tan biến. Đồng thời mùi hương dễ chịu từ vòng cũng khiến tâm hồn khoan khoái, an lạc. Từ đó dễ dàng gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Đeo vòng tay làm từ trầm hương đồng nghĩa bạn đang sử dụng một trang sức vô cùng quý giá. Do trầm hương được đánh giá là quý hơn cả vàng.

Đó là tất cả những gì liên quan đến câu hỏi trầm hương là gì. Mặc dù giá thành của trầm hương rất đắt nhưng khi được chế tạo thành các loại trang sức như vòng tay trầm hương thì giá của nó rất phù hợp với người dùng. Do đó, bạn hãy mua cho mình một chiếc vòng tay trầm hương tại Thành Trầm Hương để những linh khí đất trời luôn đi theo bên bạn.

 Tuy nhiên trầm giả rất nhiều – do đó đây là những bí kíp trầm hương thật giả dựa trên kinh nghiệm lâu năm và giúp các bạn