Tất tần tật thông tin hữu ích về hình thức chấm công bằng mã QR         

Tất tần tật thông tin hữu ích về hình thức chấm công bằng mã QR        

Trong tất cả các hình thức chấm công hiện nay, nhiều bạn có nhiều thắc mắc về hình thức chấm công bằng mã QR, từ khái niệm, lợi ích, những ưu nhược điểm cho đến việc không biết đâu là phần mềm chấm công bằng mã QR được tin dùng hiện nay. Chính vì vậy, bài viết này là để giải đáp những thắc mắc này cho bạn. Tìm hiểu ngay cùng HappyTime nhé!

Chấm công bằng mã QR code là gì?

Chúng ta có thể hiểu phần mềm chấm công điện thoại bằng QR code tức là hệ thống dùng mã này để ghi nhận và tính ngày công cho bạn ngay trong vài giây checkin, checkout. Các ứng dụng chấm công bằng mã QR code ra đời đã giải quyết bài toán nhân sự lại vừa tiết kiệm thời gian, nhân lực và chi phí.

tat-tan-tat-thong-tin-huu-ich-ve-hinh-thuc-cham-cong-bang-ma-qr-        -1

Chấm công bằng mã QR code là gì?

Chấm công bằng QR code có cơ chế hoạt động như sau: Mỗi một QR code được tạo ra sẽ chứa đựng thông tin workspace của doanh nghiệp, công ty, điện thoại đóng vai trò là người đại diện cho bạn trong hệ thống check in. Khi dùng điện thoại để quét mã QR đó, hệ thống tiếp nhận thông tin, tiếp đến sẽ thông báo và lưu vào dữ liệu rằng bạn đã checkin, checkout thành công.

Đọc Thêm:  Chảo lửa bitcoin

Lợi ích khi chấm công bằng mã QR

Hình thức chấm công bằng quét mã QR trên điện thoại mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích, cụ thể:

  • Tiết kiệm cho doanh nghiệp chi phí quản lý chấm công

Chấm công bằng hình thức này gíup tiết kiệm cho doanh nghiệp chi phí quản lý chấm công. Nhà quản lý chỉ cần gửi hình ảnh mã QR cho các nhân viên thông qua tin nhắn, email là đã có thể chấm công được rồi. Nhân viên sẽ sử dụng chính điện thoại của mình để quét mã vạch chấm công. Doanh nghiệp không mất chi phí cho việc duy trì chấm công cũng như không phải mua hay lắp đặt các thiết bị chấm công, từ đó tiết kiệm được chi phí nhân sự và chi phí cho các thiết bị liên quan.

  • Có khả năng chống sao chép thông tin

Những thông tin của nhân viên như thời gian vào làm việc, thời gian ra khỏi doanh nghiệp, số phút đi muộn hay số ngày nghỉ đều được ghi nhận trên hệ thống. Từ đó người quản lý đánh giá được thời gian đi làm của nhân viên. Công tác chấm công cũng nhờ đó mà tránh được những sai sót không đáng có.

  • Tiết kiệm thời gian chấm công

Chấm công bằng QR code tất cả những thông tin về nhân viên đã được số hóa. Doanh nghiệp có thể xuất ngay những báo cáo tính công, tính lương hàng thẳng của nhân viên. Những sai sót không còn xảy ra khiến cả quản lý nhân sự và nhân viên không mất nhiều thời gian để giải quyết vấn đề rắc rối.

Đọc Thêm:  Chính phủ đặt mục tiêu 2025, trên 80% doanh nghiệp sử dụng hợp đồng điện tử

  • Có thể chấm công tại bất kỳ đâu

Một trong những điểm nổi bật của việc chấm công bằng QR code là khi chấm công nhân viên có thể chấm tại bất kỳ vị trí nào trong văn phòng. Nhân viên cũng không cần phải xếp hàng trước các máy chấm công để chờ đến lượt vừa mất thời gian vừa gãy mất mỹ quan nơi làm việc..

tat-tan-tat-thong-tin-huu-ich-ve-hinh-thuc-cham-cong-bang-ma-qr-        -2

Lợi ích khi chấm công bằng mã QR

Những khó khăn khi chấm công bằng mã QR  

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng chấm công bằng QR code vẫn tồn tại một số nhược điểm cần khắc phục. Khi chấm công bằng mã QR người dùng bắt buộc phải kết nối mạng mới có thể thực hiện chấm công online.

Chưa kể, nhân viên có thể sử dụng điện thoại của nhau để chấm công hộ cho đồng nghiệp, bởi mã QR là mã dùng chung trong công ty cho tất cả nhân viên. Để có thể chấm công được, yêu cầu người lao động phải biết sử dụng các phần mềm để thao tác chấm công. Điều này có thể gây khó khăn với những người lao động lớn tuổi.

Giới thiệu phần mềm chấm công bằng mã QR code

Hiện có nhiều phần mềm chấm công bằng mã QR thế nhưng HappyTime vẫn được tin tưởng, bởi lẽ phần mềm thân thiện với cả hai hệ điều hành iOS và Android.

tat-tan-tat-thong-tin-huu-ich-ve-hinh-thuc-cham-cong-bang-ma-qr-        -3

Giới thiệu phần mềm chấm công bằng QR code

Đọc Thêm:  Chống rung trên iPhone 14, thoả sức quay video hành động đỉnh cao

Phần mềm đặc biệt phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp dù nhỏ hay lớn, góp phần tối ưu quá trình quản lý nhân sự. Giao diện của HappyTime được thiết kế thân thiện với người dùng nên rất dễ để làm quen và sử dụng. Thêm vào đó còn có một vài tính năng mang đến tính giải trí nhỏ cho người dùng và góp phần xây dựng trải nghiệm “HAPPY”, nâng cao văn hóa doanh nghiệp như:

  • Hệ thống Gamification: Game hoá các hoạt động thường ngày tạo động lực cho nhân sự mỗi khi đi làm
  • Triển khai các chương trình truyền thông nội bộ ngay trên app thúc đẩy tinh thần, gắn kết nhân viên
  • Tính năng gửi lời chúc ngày mới, các ngày lễ và dịp đặc biệt mang đến cho nhân viên trải nghiệm tích cực, hạnh phúc

Kết luận

Đến đây hẳn là bạn cũng đã nắm được những thông tin sơ lược nhất về hình thức chấm công bằng QR code. Hy vọng bạn và doanh nghiệp sẽ lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất, để trải nghiệm việc quản lý nhân sự trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhé.