Vi phạm bản quyền nội dung vốn là điều vô cùng nhạy cảm trong mọi lĩnh vực ngành nghề. Vừa qua, nền tảng tuyển dụng IT hàng đầu TopDev bị nghi ngờ tùy ý lấy bài chia sẻ tin tức công nghệ của các tác giả khi không được sự cho phép.

Vừa qua, tại một blog chuyên về công nghệ đã xuất hiện một bài đăng đàn tố cáo yêu cầu TopDev trả lại sự minh bạch cho cộng đồng lập trình viên Việt Nam. Cụ thể, tài khoản này tố cáo TopDev đã “ăn cắp” các bài viết của các tác giả từ nhiều nguồn blog công nghệ khác nhau, đồng thời TopDev cũng bị nghi ngờ tùy ý chỉnh sửa nội dung, lược bỏ tất cả các yếu tố liên quan đến tác giả bài viết sau đó đăng lại trên website của mình.

Theo khảo sát tình hình thực tế, đây chỉ là một mâu thuẫn nhỏ giữa hai bên. Cụ thể trước đó, TopDev đã gửi email xin cộng tác với rất nhiều lập trình viên để chia sẻ lại trên nền tảng. Tất cả bài viết đều được TopDev dẫn link về bài viết gốc và ghi nguồn đầy đủ. Tuy nhiên, do là hình thức hợp tác song phương với nhiều cá nhân, nên số lượng bài viết gửi về mỗi ngày quá lớn. Điều đó dẫn đến việc sai sót và nhầm lẫn trong quá trình kiểm duyệt và chỉnh sửa lại nội dung cho phù hợp khiến tác giả hiểu lầm.

Số lượng lớn bài viết cũng dẫn đến việc đội ngũ kiểm duyệt gặp sai sót trong quá trình biên tập. Những bài viết không có nguồn hiện tại đã lập tức được gỡ bỏ và liên hệ xin phép lại với tác giả. Thêm nữa, do thuật toán của Google, nên những bài viết do TopDev chia sẻ lại đều có vị trí cao hơn. Cơ chế hoạt động này của Google là hoàn toàn tự nhiên và thường xuyên, TopDev không thể kiểm soát hết được.

Hiện tại, TopDev chỉ đăng tải các nội dung full bản quyền tác giả hoặc tự sản xuất. Ngoài ra kết nối cộng tác và ký thỏa thuận với các IT writer cung cấp nội dung chuyên sâu kiến thức lập trình. Đồng thời, TopDev cũng tập trung sản xuất gốc nội dung hướng nghiệp IT cho các bạn mới vào ngành, thậm chí cho cả những lập trình viên dày dặn kinh nghiệm/ lập trình viên cấp cao.

Ngoài ra, ngay từ khi thành lập, TopDev không ngừng phát triển và nâng cấp các sản phẩm để phục vụ trực tiếp cho cộng đồng lập trình viên Việt Nam. TopDev đã tích hợp và cho ra mắt các sản phẩm phục vụ lập trình viên Việt Nam có cơ hội việc làm tốt hơn.

Nổi bật nhất phải kể đến bộ tích hợp TopDev x HackerRank giúp các lập trình viên nâng cao năng lực với hơn 91 triệu thử thách code; Covid.topdev.vn – Kết nối người mất việc và doanh nghiệp do dịch. covid.topdev.vn cho phép doanh nghiệp tiếp cận danh sách nhiều ứng viên đang tìm việc mới đi kèm với CV của từng người; VideoCV – Giải pháp kết nối Phỏng vấn developer với Doanh nghiệp trong mùa dịch; công cụ tạo CV và hỗ trợ tính lương giúp developer.

TopDev cũng là đơn vị tổ chức chính của 2 sự kiện công nghệ có ảnh hưởng nhất Việt Nam là Vietnam Mobile Day & Vietnam Web Summit, cũng như sự kiện workshop Meetup hàng tháng. Đây là sân chơi giao lưu học hỏi và tìm kiếm cơ hội việc làm cho cộng đồng Lập trình viên Việt Nam.

TopDev còn sở hữu hệ sinh thái cộng đồng lập trình viên khổng lồ bao gồm: 12 fanpage, 2 website, 1 cộng đồng. Đây là chia sẻ kiến thức, support và giải trí rất bổ ích cho dân IT.

Hiện tại, TopDev là đối tác tuyển dụng vị trí CNTT chính của hơn 5.000 doanh nghiệp trong – ngoài nước,  điều đó mang lại cơ hội việc làm lớn cho các lập trình viên. Sở hữu hơn 300.000 hồ sơ lập trình viên, TopDev đã thành công kết nối và giới thiệu việc làm cho gần 400 lập trình viên cho các công ty công nghệ lớn nhất tại Việt Nam và quốc tế, cùng với đó hàng trăm lập trình viên cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ mỗi năm.

Với những thành tựu đạt được, TopDev xứng đáng với danh xưng nền tảng tuyển dụng chuyên về IT hàng đầu hiện nay, được rất nhiều doanh nghiệp là developer tin tưởng lựa chọn.