Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop khởi đông không lên màn hình

Khi đã sử dụng 1 chiếc máy tính laptop thì chúng ta không thể tránh khỏi những lỗi , cho dù laptop của bạn đắt tiền hay rẻ tiền . Bởi nó có thể xả ta bất cứ dòng laptop nào , với hiện tượng laptop khởi động không lên màn hình thì đây là một trong những lỗi mà chúng ta thường gặp ở cả các dòng máy tính laptop đời cao lẫn laptop đời thấp . Chính vì thế để mà khắc phục được lỗi này thì chúng ta cũng cần phải có một chút chuyên môn về công nghệ thông tin hoặc am hiểu về máy tính là có thể tìm ra biện pháp khắc phục nhanh chóng .

 

Vậy để mà biết cách sửa lỗi laptop khởi động không lên màn hình thì chúng ta cần phải hiểu được nguyên nhân của nó là gì ?

Các nguyên nhân có thể xảy ra  :

 • Cũng có thể là do lỗi nguồn cấp điện chưa được cấp vào máy tính cho nên khi chúng ta bật nguồn thì thường màn hình không có biểu hiện gì .
 • Có thể dây cáp màn hình bị đứt do va chạm hoặc dây cáp màn hình bị lỏng .
 • Do bị cháy bóng màn hình , đây là một trong những lỗi khá phổ biến bởi bóng đèn màn hình là một trong những phần khá nhạy cảm .
 • Có thể là chúng ta trong lúc sử dụng có thể bị rơi rớt từ trên cao xuống dẫn đến bị hỏng một bộ phận phần cứng của máy .
 • Do hỏng card màn hình
 • Cũng có thể là do bị lỗi main
 • Do chân Ram quá bẩn
Đọc Thêm:  Phần mềm máy tính FX 570 ES Online trên Windows tốt nhất

Chuẩn đoán hiện tượng :

 • Nếu trường hợp bạn sử dụng mà tự dưng bật máy tính lên thì chỉ thấy các đèn báo sáng mà không hề thấy màn hình hiển thị .Chúng ta cần kiểm tra ngay các bộ phận sau : Ram , dây cáp nối màn hình với main , và kiểm tra bóng đèn màn hình , card màn hình
 • Nếu chúng ta bật lên mà đèn báo cũng không sáng và màn hình cũng vẫn tối đen : Chúng ta cần kiểm tra các bộ phận sau : Chúng ta cần kiểm tra lại : Pin , dây cấp nguồn , main , nút bấm cấp nguồn .

Cách khắc phục lỗi laptop khởi đông không lên màn hình :

Để mà khắc phục lỗi này thì chúng ta phải xét được rõ nguyên nhân chính là gì để từ đó đưa ra được hướng sửa chữa nhanh chóng và an toàn nhất .

 • Đầu tiên chúng nếu bật lên chỉ có màn hình đen sì mà đèn tín hiệu vẫn lên thì chúng ta cần thực hiện các thao tác sau :
  + Chúng ta tháo ram ra và kiểm tra lau sạch chân ram xem
  + Kiểm tra Card màn hình nếu bị hỏng thì chúng ta cần tìm mua thay thế
  + Thay thế màn hình mới
  + Tháo ra và lắp lại đường dây kết nối từ Main vào màn hình Laptop .
 • Nếu bật lên mà  tất cả đèn tín hiệu và màn hình laptop không sáng thì chúng ta cần thực hiện như sau :
  +  Kiểm tra xem pin có bị chai không , nếu chai cần phải thay thế
  + Nếu bạn cắm dây nguồn thì kiểm tra xem dây nguồn còn sử dụng được hay bị hỏng rồi .
Đọc Thêm:  Cách tắt chương trình khởi động cùng Win 7, 8, 10 bằng lệnh msconfig

 

Trả lời