Dinh dưỡng là một trong những ngành học đang được chú trọng hiện nay. Nhờ sự phát triển này mà sinh viên theo học ngành này sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm. Vậy bạn đã biết ngành dinh dưỡng học trường nào tốt nhất chưa? Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ top các trường tuyển sinh đại học năm 2021 có chất lượng đào tạo ngành dinh dưỡng tốt nhất. Hãy theo dõi nhé!

Đại học Đông Á – Đà Nẵng

Nếu bạn đang băn khoăn ngành dinh dưỡng học ở đâu thì đại học Đông Á nằm trong danh sách gợi ý chất lượng. Ở trường, ngành dinh dưỡng có mã ngành: 7720401.

Đối với ngành này, chương trình đào tạo của nhà trường sẽ theo hướng thực hành ứng dụng. Chương trình được xây dựng dựa trên mô hình đổi mới của chương trình đào tạo chuyên gia dinh dưỡng trong dự án VINEP – phát triển nguồn lực dinh dưỡng của Nhật Bản. Sinh viên sẽ được thực tập từ năm thứ 3 tại tập đoàn dinh dưỡng Shidax Nhật Bản.

dinh-duong-hoc-truong-nao-1
Trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng

Học đại học dinh dưỡng tại Đông Á thì nghề nghiệp tương lai là gì? Sinh viên sẽ có cơ hội trở thành chuyên viên dinh dưỡng của các trung tâm khám, chữa bệnh hay các cơ sở chăm sóc sức khỏe cộng đồng… Đồng thời, bạn có thể giảng dạy tại các cơ sở đào tạo nhân lực y tế, trường nội trú… Ngoài ra, sinh viên còn có thể làm trình dược viên dinh dưỡng tại các công ty sản xuất, chế biến thực phẩm dinh dưỡng…

Đọc Thêm:  Kích thước ảnh bìa Facebook cho trang cá nhân, Fanpage, Group mới nhất

Sau khi ra trường, cơ hội việc làm dành cho sinh viên vô cùng rộng mở. Bởi lẽ trường Đông Á có mối hợp tác với tập đoàn Shidax đứng đầu Nhật Bản về sản xuất thức ăn dinh dưỡng theo tiêu chuẩn Nhật. Do đó sinh viên ngành dinh dưỡng sẽ có cơ hội làm việc tại Nhật hoặc làm việc tại Shidax Việt Nam theo chương trình đào tạo liên kết UDA-Shidax. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội làm việc tại tập đoàn JP Holdings. Hệ thống bao gồm 300 nhà trẻ cao cấp cùng 7 công ty trực thuộc: Amenity life Inc, Japan Nursing Inc, J. Cast Inc, Japan Nursery Institute for General research…

Trường đại học Đông Á Đà Nẵng là điểm đến tin cậy về chất lượng giáo dục đào tạo ngành dinh dưỡng trong những năm gần đây. Nơi đây sẽ giúp bạn chắp cánh ước mơ để trở thành một chuyên gia dinh dưỡng chuyên nghiệp.

ĐH Công nghiệp TP.HCM

Một trong các trường có ngành dinh dưỡng được đánh giá tốt về chất lượng đào tạo là đại học công nghiệp TP Hồ Chí Minh. Ngành dinh dưỡng và khoa học thực phẩm được thành lập từ năm 2016. Tuy là chuyên ngành mới được đưa vào nhưng sự đầu tư và chú trọng của nhà trường rất lớn. Trường hợp tác với bệnh viện quân Y 175 để nâng cao uy tín và chất lượng đào tạo của mình.

ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Công nghiệp thực phẩm TP.HCM lọt top trường đào tạo ngành dinh dưỡng chất lượng. Tại trường, ngành học về dinh dưỡng được nhiều người đánh giá cao. Các kỹ sư dinh dưỡng đều được đào tạo bài bản định hướng ứng dụng và thực hành.

Đọc Thêm:  Đặt mua kỷ niệm chương tại nhà cung cấp nào là uy tín nhất?

Khi học tại đây, sinh viên được đào tạo có kiến thức chuyên môn tốt, kỹ năng thực hành cơ bản. Đồng thời được rèn luyện khả năng làm việc độc lập, sáng tạo. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị kỹ năng mềm cần thiết khi tốt nghiệp ra trường để dễ dàng hơn trong công việc.

ĐH Y Hà Nội

Một ngôi trường đáng mơ ước của rất nhiều người chắc hẳn là đại học Y Hà Nội. Do đó với câu hỏi “học ngành dinh dưỡng ở đâu” thì Y Hà Nội là địa điểm thuộc top chất lượng cao. Thời gian học ngành này là 4 năm. Nhà trường sẽ đào tạo cử nhân dinh dưỡng có kiến thức chuyên ngành và kỹ năng thực hành cơ bản. Sau khi ra trường sinh viên có thể giải quyết các vấn đề dinh dưỡng lâm sàng-tiết chế, an toàn thực phẩm, dinh dưỡng cộng đồng.

dinh-duong-hoc-truong-nao-2
Trường Đại Học Y Hà Nội

Ngoài ra trường còn trau dồi cho sinh viên đạo đức nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm cao, tác phong chính xác trong công việc.

ĐH Y tế công cộng

Trường đại học Y tế cộng đồng là trường đầu tiên đào tạo về lĩnh vực Y tế cộng đồng. Trường được đánh giá cao nhờ nhiều năm hoạt động và tích lũy kinh nghiệm. Sinh viên khi theo học ngành dinh dưỡng tại đây có thể yên tâm về chất lượng giáo dục với cơ sở vật chất khang trang, chương trình học hiện đại tiên tiến.

Đọc Thêm:  2 cách khắc phục lỗi Office 2010 bị khóa đơn giản mà hiệu quả 100%

Đại học Thăng Long

Đại học Thăng long là trường được đánh giá tốt trong công tác đào tạo cử nhân điều dưỡng. Do đó đây cũng là lựa chọn tốt dành cho nhiều sinh viên. Khi theo học tại đây khi sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức khoa học cơ bản cùng kiến thức chuyên ngành. Đồng thời kỹ năng thực hành được nâng cao để giải quyết các vấn đề dinh dưỡng cộng đồng, an toàn thực phẩm, dinh dưỡng lâm sàng…

dinh-duong-hoc-truong-nao-3
Trường Đại Học Thăng Long

Nếu như có chuyên môn thì các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm. Chẳng hạn như thử sức tại cơ sở y tế, thực phẩm hay bệnh viện có trị liệu dinh dưỡng và tiết chế.. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể làm việc ở tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế theo chuyên ngành. Vì vậy nếu như các bạn đang không biết học dinh dưỡng ở đâu thì đại học Thăng Long sẽ là một gợi ý phù hợp.

Bài viết trên chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc “Ngành dinh dưỡng học trường nào”. Mong rằng các bạn sẽ chọn được cho mình ngôi trường chất lượng và phù hợp nhất.