Mẹo giặt quần áo dính dầu nhớt với 4 cách giúp thổi bay hoàn toàn

Vào ai cũng thế khi quần áo bị dính dầu nhớt thì đều có tâm lý lo lắng bởi không biết có cách nào có thể đánh bay được những vết dầu không , đặc biệt là với chiếc quần áo đắt tiền lại càng làm cho chúng ta lo lắng hơn . Việc quần áo bị dính dầu nhớt làm chúng ta phải đau đầu và mất rất nhiều thời gian để tìm cách đánh bay các vết dầu nhớt đó .

Đặc điểm quần áo khi bị dính dầu nhớt đó là nhớt là loại dầu có độ nhớt và có khả năng thấm rất sâu vào trong các thớ vải , chính vì thế việc giặt thông thường bằng bột giặt hằng ngày chắc chắn là không thể nào có thể đánh bay được các vết dầu nhớt đó . Chính vì thế chúng ta cần phải thực hiện 1 trong 4 cách sau để có thể giúp bạn lấy lại được trạng thái quần áo trước khi dính dầu nhớt .

Các cách giặt quần áo dính dầu nhớt chỉ trong 1 lần giặt :

 1. Mẹo sử dụng bột trắng

  Nhiều người thường khi quần áo bị dính bẩn hay dầu nhớt thì chỉ có nghĩ đến việc sử dụng bột giặt để tẩy , nhưng không phải . Đối với việc sử dụng bột trắng chúng ta cũng có thể đánh bay được các vết dầu nhớt một cách nhanh chóng .

  Chúng ta chỉ cần ra chợ mua các loại bột trắng như  : bột mỳ , bột trắng , các loại phấn rôm trẻ em để làm nhiên liệu . Bạn chỉ cần sử dụng bột trắng đó rắc lên bề mặt bị dính dầu nhớt (bạn nên nhớ rằng chúng ta phải phủ kín bề mặt nhé ) Việc phủ bột trắng lên giúp chúng ta có thể thấm hút hết các chất dầu nhớt ra ngoài một cách nhanh chóng . Tuy nhiên nó không thể loại bỏ hết hoàn toàn mà chúng ta cần phải làm 1 thao tác thêm đó là sử dụng bột giặt để giặt sau đó .

 2. Sử dụng bột giặt kèm xăng

  Đây có thể nói là cách làm cũng có khá nhiều người biết đến và sử dụng nhiều , nhưng cũng có nhiều người lại không thể biết đến cách này . Chúng ta chỉ cần 2 nhiên liệu đó và thực hiện theo các bước sau :
  – Chúng ta đem quần áo bị dính dầu nhớt và cho vào chậu nhôm để ngâm cùng xăng khoảng 5 đến 10 phút thì chúng ta vò liên tục bao giờ cho dầu nhớt được đánh bật .
  – Sau khi giặt bằng xăng rồi thì chúng ta nên lựa chọn cho bột giặt vào và tiếp tục vò bằng tay cho đến khi dầu nhớt bị đánh bay hoàn toàn  và xả sạch bằng nước .

 3. Sử dụng hóa chất chuyên dụng để giặt tẩy

  Đây là một trong những phương pháp mà chúng ta không mất quá nhiều công sức mà chúng ta chỉ cần lựa chọn các loại hóa chất giặt tẩy chuyên dụng cho dầu nhớt khi dính vào quần áo . Tuy nhiên chúng ta cũng khó khăn trong việc tìm mua được loại hóa chất tẩy này bởi không nhiều nơi bán và giá thành khá đắt đỏ .

 4. Sử dụng nước nóng

  Như chúng ta biết thì dầu nhớt thường bị nhiệt độ hóa lỏng nhanh hơn cho nên chúng ta nên sử dụng nước nóng tầm từ 60 đến 90 độ để giặt quần áo , tuy nhiên chúng ta cũng cần tùy vào từng loại vải để sử dụng phù hợp với nhiệt độ nước đó .
  Chúng ta thực hiện như sau :
  – Sử dụng nguồn nước nước đun nóng và cho vào chậu rồi cho quần áo nhúng ngập 1 lúc
  – Sau đó chúng ta đeo gang tay và vò liên tục cho các chất dầu bám trong được tan ra
  – Sau khi xong chúng ta tiến hành giặt quần áo như thông thường và cho nhiều bột giặt hơn mọi khi để quần áo được sạch hơn .

Đó là 4 cách giúp chúng ta có thể dễ dàng loại bỏ được các chất  dầu nhớt bên trong quần áo và đặc biệt là có thể giúp chúng ta dễ dàng

Đọc Thêm:  "Tuyệt chiêu" với 3 cách tải video từ youtube về máy tính năm 2018