Trong rất nhiều lĩnh vực lưới mắt cáo tỏ ra là trợ thủ đắc lực mang đến nhiều công dụng. Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin về sản phẩm và ứng dụng trong cuộc sống? Theo dõi bài viết dưới đây từ IME để hiểu thêm về vật liệu này cũng như có lựa chọn tối ưu.

Tổng quan về lưới mắt cáo

Lưới mắt cáo khá quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh vật liệu này trong rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản của sản phẩm được IME tổng hợp ngay sau đây.

lưới mắt cáo tốt
Lưới mắt cáo được sử dụng trong nhiều lĩnh vực

Lưới mắt cáo là gì?

Lưới mắt cáo còn có tên gọi khác là lưới dập giãn, lưới xé, lưới quả trám, lưới cáo,…. Để sản xuất lưới có thể sử dụng thép lá, thép tấm hoặc tấm inox, kẽm, nhựa. Thông qua công nghệ cắt ghép trên máy cắt, các ô lưới được hình thành. Nguyên lý hoạt động dựa vào biến dạng cũng như quỹ đạo của lưỡi dao.

Lưới đa dạng về kiểu dáng, mang tính thẩm mỹ cao nên được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó, sản phẩm còn bền chắc và có nhiều tính năng ưu việt. Tùy theo yêu cầu, lưới được sản xuất theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau như XG, XS, S, CH, G,… Kích thước khổ lưới cũng đa dạng theo nhu cầu khách hàng.

Thông thường, nhà sản xuất có kích thước lưới mắt cáo tiêu chuẩn như sau:

 • Khổ lưới: 1m, 1.2m, 1.6m, 2m. Chiều dài 10m, 20m.
 • Sợi lưới dạng hình tròn hoặc hình chữ nhật.
 • Ô lưới hình thoi có tỷ lệ các chiều là 1:2.

Các loại lưới mắt cáo

Hiện trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất đưa ra những sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, việc phân loại được dựa theo chất liệu cấu tạo bao gồm:

Lưới mắt cáo sắt

Chất liệu cấu tạo là tấm sắt được mang đi dập và kéo giãn thành ô lưới hình thoi. Sản phẩm có khổ 1m, 2m và tùy theo nhu cầu khách hàng có các kích thước khác. Tỉ lệ ô lưới thông dụng là 6 x 12, 10 x 20, 15 x 30, 20 x 40,… (mm). Độ dày tấm lưới từ 0,3 đến 5mm.

lưới mắt cáo sắt
Chất liệu cấu tạo là tấm sắt được mang đi dập và kéo giãn thành ô lưới hình thoi

Lưới mắt cáo sắt bền, mối liên kết chắc chắn, chịu được lực tác động lớn mà ít biến dạng. Tuy nhiên sản phẩm dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường, điều kiện thời tiết bởi vật liệu cấu tạo kém bền vững khi tác động với nước mưa, axit.

Lưới mắt cáo kẽm

Lưới mắt cáo kẽm hay còn được gọi là lưới cáo mạ kẽm. Có 2 loại lưới kẽm đó là:

 • Lưới kẽm sợi tròn: Dùng sợi dây kẽm hình tròn đan thành ô hình thoi. Khổ thông dụng nhất là 1m, chiều dài 20m. Đường kính các sợi lưới là 0,5mm, ô lưới từ 20 đến 25mm. Trọng lượng thông thường rơi vào khoảng 12kg/cuộn.
 • Lưới kẽm ô: Là lưới chất liệu sắt được mang đi mạ kẽm bằng phương pháp điện phân hoặc nhúng nóng. Sản phẩm được sản xuất với khổ 1m hoặc 1.2m. Chiều dài 1m/cuộn.= và đa dạng kích thước sợi lưới, ô lưới, trọng lượng cuộn.

Sản phẩm có khả năng chống gỉ cao hơn lưới sắt bởi dược bọc ngoài bởi lớp kẽm 75% ở 500 độ. Điều này giúp chất liệu sắt bên trong không tiếp xúc với môi trường không khí. Điều này giúp gia tăng tuổi thọ của sản phẩm, tiết kiệm chi phí cho người dùng.

Lưới mắt cáo nhựa

Sản phẩm còn được gọi là lưới cáo bọc nhựa, lõi bằng thép. Thay vì nhúng lưới trong dung dịch kẽm thì nhà sản xuất nhúng trong dung dịch nhựa xanh. Lưới mắt cáo nhựa hòa toàn không bị tác động bởi quá trình tiếp xúc với không khí. Sản phẩm dẻo dai, bền bỉ và chịu được lực kéo lớn.

lưới mắt cáo nhựa
Lưới nhựa có lõi thép và được bọc bởi lớp nhựa màu xanh

Tuy nhiên hạn chế sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao hay dung dịch có tính axit, kiềm lớn. Nguyên nhân bởi lớp nhựa bọc ngoài kém bền vững với các yếu tố này.

Lưới có khổ thông dụng là 1m và 1.2m, chiều dài 18 hoặc 20m/cuộn. Đường kính sợi lưới từ 1 đến 1.2mm. Trọng lượng trung bình 8kg/cuộn. Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà nhà sản xuất có các kích thước phù hợp với công trình.

Những ưu điểm của lưới mắt cáo được nhiều người ưa chuộng

Rất nhiều khách hàng sử dụng lưới mắt cáo phục vụ cho đời sống. Sản phẩm tỏ ra có những ưu thế vượt trội hơn so với loại lưới khác. Cụ thể như

Chịu được tác động lớn

Do được sản xuất bởi nhiều phương pháp hiện đại với các mối liên kết chắc chắn, vật liệu bền bỉ nên sản phẩm có khả năng chịu được ngoại lực lớn mà không bị biến dạng. Sản phẩm có thể chịu lực kéo, lực đẩy từ nhiều hướng mà vẫn đảm bảo các tính năng.

Cho dù sử dụng lâu ngoài môi trường tự nhiên cũng không bị biến dạng, thay đổi cấu trúc. Người dùng có thể yên tâm về tuổi thọ lưới có thể lên đến 10 năm, giúp tiết kiệm chi phí.

Kết cấu bền chặt

Sản phẩm có kết cấu bền chặt, không bị xê dịch trong quá trình sử dụng. Chất liệu có độ liên kết và đàn hồi cao nhưng vẫn đảm bảo tính mềm dẻo. Điều này giúp việc uốn nắn, gia công dễ dàng theo tính chất công trình. Dù sử dụng trong thời gian dài cũng không ảnh hưởng đến hình thức tấm lưới.

lưới mắt cáo chất lượng
Sản phẩm có kết cấu bền chặt

Độ đàn hồi tốt

Sản phẩm được cấu tạo bởi sắt, thép, kẽm – những kim loại và hợp chất có độ đàn hồi cao. Vì thế lưới mắt cáo trong quá trình sử dụng có thể kéo dãn, tác dụng lực mạnh mà không đứt gãy.

Đa dạng kiểu dáng

Tùy theo nhu cầu của người sử dụng mà nhà sản xuất chế tạo các sản phẩm có mẫu mã đa dạng. Mỗi công trình có yêu cầu về tính thẩm mỹ khác nhau, nên kiểu dáng lưới cũng khác nhau. Để chọn được sản phẩm phù hợp, khách hàng nên tham khảo trước các thông tin về từng loại. Bên cạnh đó có thể đến trực tiếp cơ sở sản xuất để được tư vấn.

Ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Lưới mắt cáo được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực và ngành nghề hiện nay. Từ nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng, chăn nuôi,… đều dễ dàng nhận ra sự có mặt của sản phẩm này. Giá thành phù hợp chĩnh là ưu điểm nổi bật giúp lưới tạo được cảm tình từ người dùng.

Ứng dụng lưới mắt cáo trong đời sống

Bạn có thể bắt gặp hình ảnh những ô lưới mắt cáo đủ chủng loại, mẫu mã khắp mọi nơi. Bởi nhiều ưu điểm vượt trội của mình, sản phẩm nhận được khá nhiều sự quan tâm của khách hàng:

lưới mắt cáo giá rẻ
Lưới mắt cáo được dùng làm cửa và vách ngăn
 • Sử dụng lưới để trang trí các công trình nhà ở, văn phòng, quán cà phê,… Hiện nay có rất nhiều loại lưới có tính thẩm mỹ cao, sợi được đánh bóng đẹp mắt. Khi được sơn với màu sắc phù hợp có thể trở thành điểm nhấn cho mọi không gian.
 • Lưới được dùng làm rào chắn bảo vệ vườn tược, sân, khu chuồng trại chăn nuôi,… Điều này giúp ngăn gia súc, gia cầm hay các vật nuôi lạc ra bên ngoài. Đồng thời hạn chế sự xâm nhập của những đối tượng với mục đích không tốt.
 • Sử dụng làm hàng rào bao các công trình xây dựng để đảm bảo an toàn thi công. Lưới mắt cáo bao quanh khu dân cư, công viên, sân bóng hay khu vực thi công nhằm bảo vệ vật liệu, trang thiết bị bên trong.
 • Sản phẩm được sử dụng trong khu công nghiệp làm vật liệu nâng đỡ, làm băng tải. Ngoài ra chúng còn được dùng làm cửa nhà kho, làm vách ngăn cách,…
 • Dùng làm kệ xe hàng, xe chuyên chở vận chuyển trong siêu thị, sân bay, nhà ga.
 • Làm rọ đá, bờ kè trong quá trình thi công các công trình thủy lợi, đê chắn sóng ven biển,…

Ngoài ra, sản phẩm còn được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề khác mang lại hiệu quả cao. Tùy theo mục đích sử dụng mà khách hàng mua sản phẩm có cấu tạo, đặc điểm khác nhau.

Chọn mua lưới mắt cáo chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa điểm phân phối lưới mắt cáo. Điều này tạo nên tâm lý hoang mang cho khách hàng khi không biết địa chỉ nào uy tín. Nếu đang băn khoăn chọn lựa, hãy đến với IME để được tư vấn và nhận được sản phẩm dịch vụ tốt nhất.

 • IME cam kết cung cấp lưới chất lượng đến từ những nhà sản xuất hàng đầu. Chất liệu sản phẩm luôn đúng theo thông tin mô tả, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Lưới được lắp đặt ở mọi vị trí, địa hình nhanh chóng và thuận tiện.
lưới mắt cáo IME
Lưới mắt cáo tại IME luôn đảm bảo chất lượng và giá thành tốt nhất
 • Giá thành tốt nhất, cạnh tranh trực tiếp với các nhà sản xuất lớn trên thị trường. Giá tại IME không đảm bảo thấp nhất nhưng sẽ là mức giá phù hợp nhất với sản phẩm bạn nhận được.
 • IME có kênh phân phối rộng khắp các tỉnh thành. Bởi vậy luôn đảm bảo mang sản phẩm đến tay người dùng trong thời gian nhanh nhất. Điều này giúp công trình của bạn nhanh chóng được hoàn thành và đưa vào sử dụng.
 • Đặt hàng khu vực nội thành TP HCM sẽ được giao miễn phí trong vòng 24h. Các địa chỉ khác sẽ được hỗ trợ chi phí vận chuyển hợp lý.
 • Công ty nhận gia công theo yêu cầu của khách để phù hợp với mọi kích thước công trình.
 • Nếu chất lượng sản phẩm không đúng như thông tin, khách hàng có quyền đổi trả và được đền bù theo giá trị đơn hàng.

IME sẵn sàng mang đến sản phẩm tối ưu cùng chất lượng dịch vụ hoàn hảo cho bạn. Liên hệ với công ty để được sở hữu lưới mắt cáo phù hợp với nhu cầu cùng giá thành phải chăng. IME – Giá trị trường tồn cùng năm tháng.

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM DV TV KỸ THUẬT IME

 • Địa chỉ: Số nhà 16/2H đường Đoàn Nguyễn Tuấn, Ấp 2, Xã Tân Quý Tây, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 0938 38 59 57
 • Email: [email protected]
 • Website: http://luoiinoxime.com/