Cách sửa lỗi không phá được Block trong Cad chỉ trong 5 bước

Lỗi không phá được Block trong Cad nguyên nhân và khắc phục

Auto Cad là một trong những công cụ sử dụng phổ biến hiện nay , nó được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng , thiết kế kiến trúc và vẽ kỹ thuật . Bạn đang có bản Auto Cad mà đang bị Block mà không thể nào phá được ? Dưới đây daydore.com xin chia sẻ cách khắc phục lỗi này nhé .

không phá được Block trong Cad

Lỗi không phá được Block trong Auto Cad là một trong những lỗi khá cơ bản , chính vì thế bạn chỉ cần thực hiện như dưới đây là có thể giải quyết được vấn đề này nhé .

Nguyên nhân gây ra lỗi :

Đối với nguyên nhân gây ra không phá được Block này thì đang có khá nhiều nhưng chúng tôi chỉ đề cập đến 2 nguyên nhân mà được người dùng gặp phải nhiều nhất đó là :

  • Do thể khối đó được block nhiều lần, khi sử dụng lệnh EXplode một lần không thể phá vỡ được.
  • Do quá trình tạo block, người dùng đã bật tính năng không cho phép phá block.

Các bước khắc phục lỗi không phá được Block trong Cad :

Bước 1 : Bạn mở bản Cad cần phá Block

Bước 2 : Bạn cần kích đúp chuột vào hình cần phá nó sẽ hiển thị ra 1 bảng điều khiển tên là  “Edit Block Definetion” và chúng ta chọn Ok 

Đọc Thêm:  In response to là gì ? Nó khác gì với as opposed to ?

Bước 3 : Sau khi vào trong chúng ta không cần phải chọn gì cả và chúng ta nhấn tổ hợp phím : Ctrl + 1 và chúng ta tìm đến phần có tên là Allow Exploding . Trong đó thì người tạo ra họ sẽ để tự động về  No .

Bước 4 : Trong thuộc tính Allow Exploding thì chúng ta chỉ cần chuyển từ No sang Yes là xong . Sau đó chúng ta bấm X để đóng .

Bước 5 : Sau đó chúng ta lại tiếp tục bấm vào phần chữ Close Block Editor như hình dưới đây . Và chúng ta tiếp tục chọn Save the Changes to AQ CT

Còn nếu bạn chưa rõ thì bạn có thể tham khảo video dưới đây nhé :

Chúc các bạn thành công !

Trả lời