Lỗi không gõ được ký tự @ # $ ^ & * ( ) nguyên nhân và khắc phục

Khi chúng ta đang sử dụng máy tính mà tự dưng lại gặp vấn đề là không gõ được ký tự @ # $ ^ & * ( ) này nữa, thực sự nó ảnh hưởng khá nhiều đến công việc đặc biệt là những ai là dân văn phòng phải thường xuyên sử dụng soạn thảo văn bản .

 Lỗi không gõ được ký tự @ # $ ^ & * ( )
Lỗi không gõ được ký tự @ # $ ^ & * ( )

Việc không gõ được những ký tự trên bàn phím như ^ & * ( ) … thì đối với người am hiểu về CNTT hay máy tính là đều có thể tự tìm được nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục nhanh chóng . Còn đối với những người không chuyên về máy tính thì chắc chắn đây là một trong những vấn đề lớn và cần can thiệp của những người thợ sửa chữa .

Các nguyên nhân gây ra lỗi không gõ được ký tự @ # $ ^ & * ( ) :

  • Do bạn bấm phải chức năng khóa bàn phím, nhiều người không biết lại bấm vào phím khóa bàn phím cho nên không thể nào gõ được các phím khác nữa .
  • Lỗi có thể là do bàn phím của bạn sử dụng lâu ngày bị liệt một số phím như @ # ) coi như là liệt toàn bộ bàn phím số hàng ngang .
  • Lỗi do Board mạch bị hư

Cách khắc phục :

Như bạn thấy thì các nguyên nhân gây ra lỗi không gõ được những ký tự đặc biệt như @ & * ( ) đều là các lỗi liên quan đến phần cứng chứ không thấy lỗi phát sinh từ phần mềm  . Chính vì thế để mà một người bình thường tự sửa thì chắc chắn cũng phải mất khá nhiều thời gian và công sức ấy chứ .

  • Nhưng mình thấy các nguyên nhân trên thì chỉ có nguyên nhân là liệt bàn phím thì người không chuyển chỉ được hướng dẫn qua là có thể lắp đặt thay thế nhanh chóng . Bạn có thể tìm kiếm tên đời máy tính của bạn và tìm kiếm trên mạng nơi bán bàn phím máy tính của bạn và mua về tháo ra lắp thay thế .
  • Nếu bị trường hợp bàn phím của bạn bị lỗi do vô tình khóa bàn phím thì bạn cần tìm phím để mở khóa ra hoặc có thể khởi động lại máy tính của bạn là xong .
  • Còn trường hợp do máy tính của bạn bị hư Board mạch chủ thì chúng ta cần phải tìm đến đơn vị chuyên sửa mạch điện tử hoặc bạn phải thay thế Board mạch chủ nhé . Với chi phí này thì không hề nhỏ đâu nhé .
Đọc Thêm:  Cách khắc phục lỗi full disk 100 win 10 thành công 100% !

 

Trả lời