Gear là gì ? Fixed Gear, Gaming Gear, Combat Gear là gì ?

Khi chúng ta hoạt động ở mọi lĩnh vực , mọi công việc và mọi ngành nghề thì chúng ta thường xuyên gặp phải từ Gear và các từ Fixed Gear, Gaming Gear, Combat Gear mà không biết từ đó là gì ?  Thực ra mỗi một ngành nghề lại có một cách phân tích khác nhau cho nên chúng ta cũng dựa vào theo hoàn cảnh để phân tích .

Nếu mà chúng ta chỉ cần dịch ra từ tiếng anh các từ Gear và các từ Fixed Gear, Gaming Gear, Combat Gear thì lại quá đơn giản bởi chúng ta có thể lên google dịch ra là xong . Nhưng chúng ta cần phải hiểu được rõ ý nghĩa của từ đó như thế nào đối với từng lĩnh vực khác nhau .

Chính vì thế hôm nay daydore.com xin chia sẻ cho bạn cụ thể hơn về Fixed Gear, Gaming Gear, Combat Gear là gì nhé .

Gear là gì ?

Đây là một từ tiếng anh và được dịch ra tiếng việt có nghĩa là ” cơ cấu, thiết bị, dụng cụ; đồ gá lắp, phụ tùng có thiết kế theo dạng hình bánh răng như líp xe đạp , nhông xe máy , số ô tô …

Gear là gì
Một số ví dụ :

  • to change gear dịch ra là sang số (ô tô…)
  • in gear : có nghĩa là khớp bánh răng; gài số
  • out of gear : có nghĩa là không khớp bánh răng; không gài số
Đọc Thêm:  Cách đọc 17 chỉ số MPV, HBG, RCB, HCT, MCV, MCHC, PDW trong máu

Fixed Gear là gì ?

Thực ra đây là từ tiếng anh chỉ một chiếc bánh răng cố định , tuy nhiên chúng ta lại thấy đề cập rất nhiều ở các dòng xe đạp đúng không . Xe đạp Fixed Gear có nghĩa là một tên gọi của dòng xe đạp khi được thiết kế khá đặc biệt đó là nó không hề có các loại dây loằng ngoằng như các dòng xe đạp truyền thống khác .

Đăc biệt điểm mà chúng ta thấy hay nhất của dòng xe đạp Fixed Gear này đó là chiếc xe đạp không cần phanh cơ học, vì phần líp đã được bắt chết vào nhông sau của bánh xe. Chính vì thế chúng ta có thể điều chỉnh được tốc độ và có thể tiến lùi theo ý muốn của mình .

Gaming Gear là gì ?

Với từ này thì cũng không quá xa lạ với những ai là tín đồ của game online đúng không, với những dân chơi game thì thường họ sẽ sắm các dụng cụ chơi game . Chính vì thế Gaming Gear đó là các phụ kiện máy tính nhằm hỗ trợ trong việc chơi game như : chuột máy tính , lót chuột , bàn phím , tai nghe …

Gaming Gear

Combat Gear là gì ?

Combat Gear thì không quá xa lạ đối với những ai là game thủ đam mê môn bắn súng đạn nhựa ngụy trang , những trang phục để người chơi mặc để chơi bao gồm quần áo , gang tay , mũ  , kính , áo chống đạn , giày chuyên dụng ….

Đọc Thêm:  Bốc bát họ là gì ? Bốc bát họ có phạm luật không ?

Combat Gear

Trả lời