Mặc dù được gọi chung là máy chạy bộ song loại thiết bị này có rất nhiều loại khác nhau bao gồm máy chạy bộ đơn năng và máy chạy bộ đa năng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về hai loại máy này. Nhiều chủ phòng gym phân vân nên chọn loại máy chạy bộ nào tốt.

Chủ phòng gym nên chọn loại máy chạy bộ nào tốt?
Chủ phòng gym nên chọn loại máy chạy bộ nào tốt?

Phân biệt máy chạy bộ đơn năng và đa năng

Chức năng

Máy chạy bộ đơn năng đúng như tên gọi chỉ có thể phục vụ nhu cầu đi bộ và chạy bộ cơ bản cho người tập. Đối với máy chạy bộ đa năng, ngoài chức năng chính trên, nó còn được tích hợp nhiều chức năng bổ trợ khác có tác dụng tập luyện các bộ phận khác nhau trên cơ thể chẳng hạn tạ tay, thanh ngang tập cơ bụng, đĩa xoay hông,…Nhiều người lựa chọn máy chạy bộ đa năng vì nó giúp cơ thể phát triển cân đối hơn đồng thời hạn chế nhàm chán khi tập luyện.

Cấu tạo

Máy chạy bộ đơn năng có cấu tạo khá đơn giản, không có quá nhiều chi tiết phụ trợ. Về cơ bản mục đích chính của máy chạy bộ đơn năng chỉ đơn thuần là đi hoặc chạy bộ, hạn chế các tính năng không liên quan.

Máy chạy bộ đa năng có cấu tạo tương tự như máy chạy bộ đơn năng nhưng được tích hợp các bộ phận phụ thêm như thanh gập bụng, đĩa xoay eo, dây tập,…

Đối tượng sử dụng

Đối tượng sử dụng hai dòng máy này cũng có sự khác biệt nhất định. Chẳng hạn đối với dòng máy chạy bộ đơn năng, loại này dành cho những người có sở thích chạy bộ để cải thiện sức khỏe, người có sức khỏe tốt và thân hình cân đối. Thông thường loại này có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi.

Máy chạy bộ đa năng chỉ thực sự phù hợp đối với những người có nhu cầu được tập các bộ phận khác song song với quá trình chạy bộ chẳng hạn như tập bụng, tập đùi, tập eo,…

Giá thành

Giá thành của hai loại máy chạy bộ cũng có sự chênh lệch nhất định. Đối với máy chạy bộ đơn năng, bởi thiết kế đơn giản và không có quá nhiều tính năng phụ trợ, vì vậy giá thành của nó cũng rẻ hơn so với dòng máy chạy bộ đa năng. Ngược lại, máy chạy bộ đa năng có nhiều tính năng hơn nên tất nhiên giá thành sẽ có phần cao hơn.

Phân biệt máy chạy bộ đơn năng và đa năng
Phân biệt máy chạy bộ đơn năng và đa năng

Chủ phòng gym nên chọn loại máy đa năng hay đơn năng?

Thực tế cả máy chạy bộ đơn năng và máy chạy bộ đa năng đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Tuy theo nhu cầu của người sử dụng mà có thể chọn loại máy khác nhau. Chẳng hạn đối với gia đình, máy chạy bộ phải phục vụ nhiều đối tượng khác nhau đa dạng về lứa tuổi, giới tính thì nên chọn mua máy chạy bộ đa năng để sử dụng triệt để tính năng của nó.

Tuy nhiên đối với máy chạy bộ phòng gym, nhằm phục vụ khách hàng tập luyện các bài tập chuyên sâu hơn, các chủ phòng gym thường chọn các máy chạy bộ đơn năng với mục đích đơn thuần để chạy bộ. Cấu tạo máy chạy bộ đơn năng dễ bảo trì, dễ sửa chữa. Đồng thời việc lựa chọn máy chạy bộ đơn năng có thể tiết kiệm một khoảng tiền đáng kể mua máy chạy bộ.

Chủ phòng gym nên chọn loại máy đa năng hay đơn năng?
Chủ phòng gym nên chọn loại máy đa năng hay đơn năng?

Tóm lại bạn hoàn toàn có thể tự quyết định nên chọn mua máy chạy bộ nào tốt nhất để sử dụng. Tuy nhiên Sieuthitaigia khuyến khích chọn mua máy chạy bộ đơn năng đối với các phòng gym nhằm tiết kiệm chi phí không đáng có. Nếu bạn đang băn khoăn muốn mua máy chạy bộ, đừng ngần ngại tham khảo các sản phẩm trên https://www.sieuthitaigia.vn hoặc liên hệ vào hotline 18006854 để được tư vấn mua hàng chi tiết.