Công cụ SEO website là “vũ khí” không thể thiếu của các SEO-ers. Công cụ này giúp người dùng kiểm tra website để tối ưu hóa và cải thiện vị trí trên các công cụ tìm kiếm như Google. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tất tần tật những điều cần biết về công cụ SEO website để newbie tự tin sử dụng trong các chiến dịch marketing online của mình nhé!

Tại sao cần sử dụng công cụ SEO website?

Khi có nhu cầu tìm kiếm thông tin, khách hàng sẽ tra cứu trên các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc, Bing,… Những website hiện lên đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm sẽ có số lượng lớn khách hàng click xem bài viết. Để website của bạn “chễm chệ” xuất hiện ở những vị trí này, công cụ SEO sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn. Sở dĩ cần sử dụng công cụ SEO website vì chúng đem lại những lợi ích sau:

  • Tăng traffic cho website: Công cụ SEO cải thiện và nâng cao thứ hạng cho website. Vì vậy, tăng khả năng hiển thị và tăng truy cập cho trang web.
  • Tăng doanh số bán hàng: Càng nhiều khách hàng ghé thăm trang web, bạn sẽ càng có nhiều khả năng để thu hút khách hàng mới mua hàng và giữ chân khách hàng cũ tiếp tục thực hiện vòng mua sắm mới.
  • Tăng nhận diện thương hiệu: Việc website liên tục xuất hiện ở vị trí cao trên trang kết quả tìm kiếm sẽ lưu lại ấn tượng và khiến khách hàng ghi nhớ tên doanh nghiệp của bạn.
Đọc Thêm:  11+ cách giảm mỡ bụng nam hiệu quả tại nhà


Những lợi ích của công cụ SEO Website.

Những công cụ SEO Website tốt nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ SEO website. Việc có quá nhiều công cụ khiến những người mới chân ướt chân ráo vào nghề loay hoay không biết nên chọn công cụ nào mới tốt cho công việc của mình. Hãy tham khảo những công cụ SEO Website tốt nhất hiện nay nhé!

2.1. Google Analytics

Đây là công cụ miễn phí của Google cho phép theo dõi và phân tích số liệu về lượng khách hàng truy cập vào website. Các chỉ số quan trọng mà công cụ này cung cấp là số lượng người truy cập, lưu lượng truy cập và thời gian ở lại trang web, tỷ lệ thoát trang, số lần xem trang,… Những chỉ số này sẽ giúp bạn đánh giá hiệu suất của trang web và có những điều chỉnh phù hợp để tăng hiệu quả SEO.


Giao diện chào mừng của Google Analytics.

2.2. Moz Link Explorer

Với hơn 40 nghìn tỷ liên kết, đây là công cụ chuyên kiểm tra backlink. Bạn nên sử dụng công cụ SEO website này cho mục đích phân tích đối thủ. Cụ thể, Moz Link Explorer sẽ giúp bạn biết được những kỹ thuật đối thủ đang dùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể nghiên cứu từ khóa, tối ưu hóa trang web, kiểm tra thứ hạng website,… Sở hữu nhiều ưu điểm về tính năng nhưng Moz Link Explorer lại có rào cản về chi phí khi giá cả khá cao so với những công cụ khác trên thị trường.

Đọc Thêm:  Phế liệu Tài Phúc - Chuyên thu mua phế liệu sắt thép giá cao

2.3. KWFinder

KWFinder là công cụ chuyên nghiên cứu từ khóa đuôi dài phù hợp với những website mới xây dựng. Sở dĩ phù hợp với những website mới thành lập vì từ khóa đuôi dài là những từ khóa có độ cạnh tranh không cao giúp “tránh” những đối thủ mạnh và đưa website nhanh chóng có xếp hạng cao trên Google.

Ngoài tính năng nghiên cứu từ khóa đuôi dài, KWFinder còn hỗ trợ SEO-er về bộ lọc từ khóa, số liệu trang kết quả tìm kiếm, phân tích backlink,… Với đối tượng là cá nhân làm SEO và những doanh nghiệp nhỏ, mức phí của KWFinder cũng khá hợp lý với giá chỉ từ 1,1 triệu/tháng.

2.4. Maika AI

Maika AI là công cụ đa năng dành cho những người làm marketing online thời 4.0. Ngoài những tính năng nổi bật như paraphrase tiếng Việt, chuyển văn bản thành giọng nói, viết content tự động,… công cụ này còn có bộ tính năng dành riêng cho SEO website. Đó là nghiên cứu từ khóa, tra cứu website, viết content chuẩn SEO. Mức giá của công cụ này được đánh giá là tốt nhất thị trường với chi phí chỉ 179.000 VNĐ/tháng.


Maika AI là công cụ SEO “all-in-one” với chi phí “mềm” bậc nhất thị trường.

Tạm kết

Công cụ SEO Website hỗ trợ đắc lực cho SEO-er để đưa trang web lên vị trí cao trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm. Bài viết đã giới thiệu về tầm quan trọng của việc sử dụng công cụ này và chia sẻ những công cụ tốt nhất thị trường hiện nay. Hãy lựa chọn công cụ SEO website phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé! Chúc bạn thành công với mọi chiến dịch tối ưu hóa trang web.

Đọc Thêm:  [Góc giải đáp] Tại sao da đầu bị gàu?